[ vật lí 10] lí thuyết + bài tập

N

nguyenkm12

áp dụng định luật bảo toàn động lượng [TEX] \vec p_1=\vec p_2+\vec p_1'[/TEX]
xét 2 th
+) va chạm mềm: 2 vật dính vào nhau [TEX]\vec p_2[/TEX] và [TEX]\vec p_1' [/TEX]cùng chiều thì [TEX]m_1.v_1=m_2.v_2+m_1.v_1'[/TEX] tính vận tốc [TEX]v_1'[/TEX]ra nếu ra số âm thì loại th này
+) va chạm đàn hồi: 2 vật chuyển động ngược chiều [TEX]\vec p_2[/TEX] và [TEX]\vec p_1' [/TEX]ngược hướng thì [TEX]m_1.v_1=m_2.v_2-m_1.v_1'[/TEX] tính [TEX]v_1'[/TEX] ra số âm thì loại
 
P

phnglan

Bài 3: Tìm động lượng của hệ hai vật có khối lượng m1 = 1,5kg và m2 = 0,5kg chuyển động với vận tốc
v1 = 2m/s và v2 = 6m/s trong trường hợp hai vận tốc.
a) Cùng chiều. b.Ngược chiều c.Vuông góc.

Bài 4: Một toa xe khối lượng 10 tấn đang chuyển động trên đường ray nằm ngang với vận tốc không đổi v=54km/h. Người ta tác dụng lên toa xe một lực hãm theo phương ngang. Tính độ lớn trung bình của lực hãm nếu toa xe dừng lại sau:
a. 1 phút 40 giây.(1500N) b. 10 giây.(15000N)
 
Top Bottom