[Vật lí 10] Học nhóm 94

W

wormcat1608

mình có bài này rất khó hiểu mong mọi người giúp mình cái giải thích hộ mình với :
1 ng` di xe đạp trên 1 dg thẳng . sau khi khởi hành 5s thì v=2m/s , sau 5s nữa thì v=4m/s và sau 5s nữa thì v=6m/s.Hỏi có thể kết luận chuyển dọng của người dó là chuyển động nhanh dần đều được không ? tại sao?
Nhận xet' : mình thì nghĩ là có nhung trong phần giải cúa sách giáo khoa thì lại ghi là không làm mình chẳng hiểu gì cả mong mọi người giải thích cụ thể dùm mình một cách cụ thể nhất chứ không mình sắp loạn giữa c/d thẳng đều và c/d nhanh dần đều mât

Chuyển động thẳng biến đổi đều là chuyển động của một vật có quỹ đạo là đường thẳng, và có vận tốc tức thời hoặc là tăng đều hoặc là giảm đều theo thời gian.
Ở đây , 5s quá lớn !! Nên không thể kết luận là chuyển động nhanh đều được :|
 
H

hotgirlthoiacong

ơ .... bạn nói vậy mình càng thêm rối 5s lớn á ??
sao trong các bài toán nó còn lớn hơn là sao ??
 
B

boycuchuoi

cả nhà lí ơi mình có bài này thử sức đây :
Một xe nhỏ chuyển động đều trên 1 mag' đệm khí nằm ngag
Sau khi đi qua vị trí O một khoảng thời gian 10s , xe đạt đến vị trí A cách O một đoạn 0,80 m ,. Xe dừng lại ở A 15s rồi quay ngược trở lại với v không đỏi và sau 15s xe đến vị trí B cách O về phía bên kia một đoạn 0,25 m
a, hãy biểu diễn toạ độ cua rxe theo thời gian t ( cái này thì mọi người chỉ vẽ ra nháp thui không cần post lên đâu nhưng post được là tốt nhât cho tiện xem lời giải của 2 câu còn lại)
a, Viết các pt c/đ của xe
c , V(TB) và tốc độ tb của xe trong suốt khoảng thời gian c/đ =?
 
Last edited by a moderator:
B

boycuchuoi

lại 1 bài hay ho cho mọi người thử sức đậy:
Từ 2 đấu 1 con đg` thẳng dài 180 km, 2 xe chạy lại phía nhau.Xe thứ nhất có v=36km/h không đỏi và xe thứ xuất phát sau xe kia 20 phút và chạy với v=45km/h không đỏi
Hỏi sau bao lâu 2 xe gặp nhau va fvij trí đó cách bao xa?
Giải = đồ thị và tính toán
 
M

messitorres9

lại 1 bài hay ho cho mọi người thử sức đậy:
Từ 2 đấu 1 con đg` thẳng dài 180 km, 2 xe chạy lại phía nhau.Xe thứ nhất có v=36km/h không đỏi và xe thứ xuất phát sau xe kia 20 phút và chạy với v=45km/h không đỏi
Hỏi sau bao lâu 2 xe gặp nhau va fvij trí đó cách bao xa?
Giải = đồ thị và tính toán
Ta có PT: [TEX]v_1t=180-v_2(t-\frac{1}{3})[/TEX]
Từ đó giải PT tìm t.
 
B

boycuchuoi

bạn có thể giải bằng đồ thị được không vì mình đang còn yếu về pp này quá chứ bằng tính toán thì mình hiểu cách giải rồi nếu bạn vẽ được cái đồ thị thì chụp ảnh rồi post lên đay cho mình tham khao với tiện thể lam fluoon dùm mình cái bài này với:
Một xe nhỏ chuyển động đều trên 1 mag' đệm khí nằm ngag
Sau khi đi qua vị trí O một khoảng thời gian 10s , xe đạt đến vị trí A cách O một đoạn 0,80 m ,. Xe dừng lại ở A 15s rồi quay ngược trở lại với v không đỏi và sau 15s xe đến vị trí B cách O về phía bên kia một đoạn 0,25 m
a, hãy biểu diễn toạ độ cua rxe theo thời gian t ( cái này thì mọi người chỉ vẽ ra nháp thui không cần post lên đâu nhưng post được là tốt nhât cho tiện xem lời giải của 2 câu còn lại)
a, Viết các pt c/đ của xe
c , V(TB) và tốc độ tb của xe trong suốt khoảng thời gian c/đ =?
 
H

hotgirlthoiacong

giải = đồ thị thj` lập bảng giá trị dễ í mà
.........................................................
 
B

boycuchuoi

vẫn biết là lập bảng giá trị dễ nhưng mà mình lập thử với 2 th đồ v theo t và S theo t nhưng đều không lập được với những dữ kiện mà đề ra
mà bạn có thể giúp mình làm mấy bài trên không vậy
 
H

hotgirlthoiacong

bạn viết lại cái đề đi lâu qá k vào đây chả bik bạn hỏi chỗ nào nữa :D
thông cảm nha
 
O

_o0o_

xin chao cac ban minh la nguyen thi huong minh,
theo ban D nhung cung rat thich hoc toan, li, hoa
ten dang nhap:_o0o_
hi . hoi buon cuoi phai khong
Y!M: starlet_205
rat vui duoc lam quen voi cac ban
 
H

hotgirlthoiacong

ai có thể tóm tắt lí thuyết phần chuyển động tròn + CT tính toán được hôk
 
T

thienthannho_nt30

họ tên: trần thị mỵ hương
tên đăng nhập: thienthannho_nt30
yh: thienthannho_nt30

cho đăng kí nhak' ^^
 
R

rua_it

ai có thể tóm tắt lí thuyết phần chuyển động tròn + CT tính toán được hôk
Ý bn là chuyển động tròn đều àh,
có quỹ đạo là đường tròn, v= const
T=[TEX]\frac{2\pi r}{V}[/TEX]
[TEX]a_{ht}[/TEX]= [TEX]\frac{V^2}{r}[/TEX]= [TEX]{\omega}^2[/TEX].r
f = [TEX]\frac{1}{T}[/TEX]
[TEX]\omega[/TEX]= [TEX]\frac{\phi}{t}[/TEX]= 2[TEX]\pi[/TEX].f (rad/s)
v =[TEX]\omega[/TEX].r
 
Q

quanggiang1

Rùa hình như là giải đúng roài
Cho em chơi với
Trần quang Giang
yh sky_tolove_oo
phone
0904129778:D
:p
 
H

hotgirlthoiacong

giải ji` đây ba :)) :)) =)) =)) :-j:-j ông có xao trong ng` hôk đưa tui khám cho
ng` ta mún tóm tắt kiến thức nên mún có ai giúp đỡ í mà chưa đọc mà đã trả lời 1 rồi
@qanggiang1: lần sau nhớ nhìn cho kĩ nha ;)) ;)) qê 1 cục =)) =))
@rua_it : có công thức làm bài dễ hơn mình làm biếng lật sách lắm nên cũng chả giải được ji` tk bạn nhìu .... iu lắm :X :X
 
T

thienthannho_nt30

cho mik` đăng ký vs nhak'
họ tên: trần thị mỹ hương
tên đăng nhập: thienthannho_nt30
yh:thienthannho_nt30
 
Top Bottom