[Vật lí 10] Học nhóm 94

R

rua_it

@rua_it bảo ji` cơ ??
nói lại đi nghe hôk rõ
sao k giải đi cái bài post lên đó
Làm đúng rồi đây này:|
Chọn điểm cuối đoàn tàu là gốc 0 ta có thời gian lúc oto ở cuối đoàn tàu là 0, khoảng cách giữa oto và gốc tọa độ là 0, khoảng cách giữa tàu vào gốc tọa độ là chiều dài đoàn tàu
Khi đó ta có pt cd của oto
[tex]x=x_o+vt \Rightarrow x=54.\frac{30}{3600}= 0,45 km[/tex]
Của đoàn toàn
[tex]x=x_o+vt \Rightarrow 0,45=x_o+36.\frac{30}{3600} \Rightarrow x_o= 0,15km = 150m[/tex]
 
R

rua_it

Cho mình hỏi bài này nhé:Hai xe chuyển động thẳng đều trên cùng một đường thẳng với vận tốc không đổi .Nếu đi ngược chiều thì sau 20 phút ,khoảng cách giữa hai xe giảm 30km.Nếu đi cùng chiều thì sau 20 phút khoảng cách giữa hai xe chỉ giảm 6km.Tính vận tốc mỗi xe?
thanks trước nha!!!!!!!!
Chọn chiều dương là chiều chuyển động,
Ta có: [TEX]S_A[/TEX]=[TEX](v_1+v_2).t_1\Rightarrow\frac{(v_1+v_2)}{3}=30[/TEX](1)
Tương tự, ta được[TEX]S_B=\frac{(v_2-v_1)}{3}=6[/TEX](2)
(1), (2)\Rightarrow[tex]\left\{ \begin{ v_1+v_2=90 \\ v_2-v_1=18[/tex]
[tex]\left\{ \begin x_2=54 \\ x_1=36 [/tex]
 
Last edited by a moderator:
C

congdanvn

éo'''''''''' sao trong này bùn dữ vậy ???
hôk có ai post bài lên chém chơi à ... bài nào mà lớp 9 giải đc ấy
 
S

sky9x

cả mình nữa nha
mình học lớp 10 cũng ban A luôn
mình học lí cũng ko tốt lắm
Họ tên : Nguyễn Thị Thuỳ Trang
tên đăng nhập : Sky9x
yahoo : white_123_9x
 
H

hotgirlthoiacong

qua học kì II chúng ta hoạt động lại nghen!! nghĩa là tuần sau
iu các bạn :-*
...........
 
H

hotgirlthoiacong

hi, trở lại rồi đây,
CHƯƠNG III: TĨNH HỌC VẬT RẮN
bài toán khởi động :
có hai mặt bàn mỏng HCN, HVuong nằm cạnh nhau, biết độ dài của HCN lần lượt là 9, 6 vuông là 3
tính khoảng cách từ trọng tâm HCN đến trọng tâm HV
 
Top Bottom