Vật lí Tụ điện

E

ech_xanh_01

ủa? đây là một lớp học đó ah hay sao mà có cả lớp fo' với bí thư thế kia? :-/

Mọi người có biết sách lí nào hay không mách tớ với! Cám ơn nhé! :)
 
T

tomcp

vô đề

mà hình như đơn vị điện dung của tụ điện làm gì có mF đâu :p
àh mà các bạn làm avatar kiểu gì thế chỉ mình với keke
 
C

Chau DAng bmt

Tuy quả cầu dẫn ko phải là tụ điện đúng nghĩa nhưng ta vẫn có thể tính điện dung dựa vào bài vật dẫn trong điện môi.
Điện thế tại tâm quả cầu luôn bằng 0 còn tại bề mặt lại có V=kQ/eR
=>hdt U= V
C=Q/U= eR/k
Thay số liệu bạn có thể tính dk C
 

manhbaby0123456

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1
0
1
23
các bạn học đến tụ điện chưa? tớ thấy box lí 11 buồn wa. các bạn cứ post bài lên đi naz :)>-:)>-:)>-
Tụ phẳng không khí có điện dung C = 2pF, được tích điện đến hiệu điện thế U = 600V.
a/ Tính điện tích Q của tụ điện.
b/ Ngắt tụ điện khỏi nguồn. đưa hai bản tụ ra xa để khoảng cách tăng gấp 2 lần. Tính điện dung C1, điện tích Q1 và hiệu điện thế lúc đó.
c/ Vẫn nối tụ với nguồn, đưa hai bản tụ ra xa khoảng cách tăng gấp 2 lần. Tính C2; Q2 và U2 khi đó
 
Top Bottom