X
bạn ơi có ghi sai đề ko vậy, lẽ ra phải là tính hiệu thế của bộ tụ khi mắc các điện tích cùng dấu thì mới giải được chứ
Đúng nghe cái đề đã thấy lủng củng rồi chả rõ ràng gì cả. Nối 2 bản tụ trái dấu có nghĩa là sao hả. Nghe chả hiểu mô tê gì hết zậy........ đề nghĩ post lại bài.
Tụ điện C1= 4mF được tích điện ở hiệu điện thế U_1=300V, tụ điện C2=6mF được tích điện ở hiệu điện thế U_2=500V. Tính hiệu điện thế của bộ tụ khi các tụ đã tích điện mắc song song và xét trường hợp các bản trái dấu được nối với nhau.
A. 240
B. 200
C.180
D.150
Các bạn giải cụ thể giùm mình >"<
mắc nt làm sao các bản tụ trái dấu nối với nhau đc chắc là phải // chứ
2 tụ nt thì sẽ có 2 bản của 2 tụ đc nối với nhau còn 2 bản còn lại thì sao
mà sao Q1' +Q2' =Q2-Q1