Trao đổi về đề thi thử đại học môn Vật lí tháng 3 tại hocmai.vn 2013

  • Thread starter ngaynanglen1184
  • Ngày gửi
  • Replies 66
  • Views 32,118

A

aqchinhtruyen

là phương trình sin k phải cos đâu .... cậu giải pt ra x=lamda/12 => khoảng cách = lamda/2-2lamda/12 ( vẽ hình ra thấy 2 điểm đó đối xứng qua bụng x ở đây là k-c từ nút B -> điểm gần nó )
 
A

aqchinhtruyen

k sao đâu giải kiểu tam giác đồng dạng k sai đâu chỉ cần để ý chút thôi đáp án luôn gần nhất với kq tớ giải kiểu đó chưa bao h sai cả
 
C

connhochp1994

Đề thi thử tháng 5.2013

Câu 18:
Hai chất điểm A và B dao động điều hòa trên cùng một trục Ox với cùng biên độ. Tại thời điểm t=0, hai chất điểm đều đi qua VTCB theo chiều dương. Chu kì dao động của chất điểm A là T và gấp đôi chu kì dao động của chất điểm B. Tỉ số vận tốc của chất điểm A và chất điểm B ở thời điểm T/6 là:
A.2 B.√3/2 C.2/√3 D. 1/2

Câu 22:
Một mạch dao động điện từ lí tưởng có C= 5µF mắc với một cuộn cảm có L=0,5 mH. Đặt giữa hai bản của tụ điện một nguồn điện không đổi có suất điện động E=3V và điện trở trong r=5Ω. Khi dòng điện qua cuộn cảm ổn định thì ngắt nguồn điện khỏi mạch, để mạch thực hiện dao động. Hiệu điện thế cực đại giữa hai đầu cuộn cảm trong khi mạch dao động là:
3V B. 6V C.5V D.4V

Câu 23:
Một con lắc lò xò dao động điều hòa theo phương thẳng đứng với chu kì T. Trong một chu kì dao động của vật, khoảng thời gian lò xo bị giãn là 2T/3. Gọi F1 và F2 lần lượt là lực nén cực đại và lực kéo cực đại của lò xo tác dụng lên vật. Tỉ số F1/F2 là:
A.2/3 B.1/4 C.1/3 D.1/2

Câu 30:
Đoạn mạch AB gồm hai đoạn AM và BM mắc nối tiếp. Đoạn mạch AM có điện trở R1=20Ω mắc nối tiếp với tụ điện C, đoạn mạch MB có điện trở R2 mắc vs cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L. Đặt vào 2 đầu đoạn mạch AB điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng và tần số không đổi thì cường độ dòng điện tức thời sớm pha π/12 so với điện áp của 2 đầu đoạn mạch. Điện áp giữa hai đầu đoạn mạch AM và MB lệch pha π/2 và giá trị hiệu dụng của điện áp giữa hai điểm A,M gấp √3 lần giá trị hiệu dụng của điện áp giữa hai điểm M,B. Giá trị của R2 là:
A.30Ω B. 20Ω C. 20√3 Ω D. 20/√3Ω

Câu 50:
Đặt giữa hai đầu cuộn dây có điện trở R và độ tự cảm L một hiệu điện thế không đổi 30V thì cường độ dòng điện không đổi qua cuộn dây là 1A. Khi đặt giữa hai đầu cuộn dây điện áp xoay chiều có tần số 50 Hz thì cường độ dòng điện qua cuộn dây lệch pha với điện áp hai đầu cuộn dây góc π/3. Độ tự cảm L có giá trị là:
A. 0,1/(√3 π) H B.√3/π H C.(3√3)/10π H D.1/(√3 π) H
 
Last edited by a moderator:
P

phinzin

Câu 18:

Câu 18:
Hai chất điểm A và B dao động điều hòa trên cùng một trục Ox với cùng biên độ. Tại thời điểm t=0, hai chất điểm đều đi qua VTCB theo chiều dương. Chu kì dao động của chất điểm A là T và gấp đôi chu kì dao động của chất điểm B. Tỉ số vận tốc của chất điểm A và chất điểm B ở thời điểm T/6 là:
A.2 B.√3/2 C.2/√3 D. 1/2
[TEX]\frac {v_{A}^2}{v_{B}^2}=\frac{\Omega_{A}^2(A^2-x_A^2)}{\Omega^2(A^2-x_B^2)} = \frac 1 4 \\ \\ \Rightarrow \frac{v_A}{v_B}=\frac 1 2 \\ \\ \text{voi } \\ \\ \frac{\Omega_A^2}{\Omega_B^2}=\frac 1 4 (1) \\ \\ \frac{A^2-x_A^2}{A^2-x_B^2}=1 (2) [/TEX]
ta có (1) chu kì A gấp 2 lần chu kì B.
sở dĩ có (2) vì sau khoảng thời gian T/6 thì A và B đều ở cùng 1 li độ x=Acăn 3 chia 2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom