[Tránh bẫy] trong Hóa học !

H

hocmai.admin

chưa hiểu ?

Hoà tan hết 0,96g Fe304 bằng 400 ml dung dịch HNO3 , sau p/ứ thu được dd A và khí NO là sp khử duy nhất .Thêm bột Cu dư vào dd A đến khi các pư xảy ra hoàn toàn cũng thu được khí NO và kl Cu đã tiêu tốn là 3,84 gam .nồng độ mol của dd HNO3 ban đầu là . KQ 0,8
sao mà số môl Fe3O4 Lẻ thế ! giải thích cái coi ! Hướng giải của tôi thế này ! tổng số mol cho nhận bảo toàn nên cuối cùng là ! Cu -> Cu2+
Fe 3+-> Fe 2+ N+5 ve N+2 ! thực tế là Cu cho e ! còn Fe3+ nhận về Fe2+ và N+5 Về N+2 ! biết được Fe3+ , Cu Tính được số mol e của N+5 Nhận > số mol H+ = cho nhận
:4H+ + NO3- --> NO+ 2H2O ! tui bị lừa ở đâu @-)
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.admin

Bạn vanculete gõ nhầm số liệu rồi, đề bài chính xác phải là "3,96 gam Fe3O4" nhé!

Cái bị lừa của bạn hocmai.admin là:




công thức nHNO3 = 4nNO chỉ đúng đối với phản ứng của KL với HNO3 thôi.

Các em giải lại đi nhé, thầy đã sửa lại số liệu là 6,96 rồi, kết quả đúng là 0,8M đấy các em ạ!
Tóm lại số liệu nào mới đúng đây :cool: ! hix hixx ! Không biết đấy cho nên là sai lầm thường gặp chết ở cái đề :D
 
V

vanculete

cám ơn thầy Ngọc em gõ nhầm , em xin được sửa là từ 0,96 chuyển là 6,96 g Fe304
mình xin thêm một bài lừa đảo ,khá hay, nhưng vẫn hơi lộ liễu
xà phòng hoá 100 gam chất béo có chỉ số axit =7 cần a gam dd NaOH 25% thu được 9,43 gam glixrin và b gam muối Na .Tính giá trị của a, b?

tiếp nè
cho hh gồm 2g Fe, 3g Cu vào dd HNO3 thấy thoát ra 0,448 l NO duy nhất (đktc) .tính khối lượng muối tạo thành sau khi cô cạn ?
 
Last edited by a moderator:
V

vanculete

mình xin thêm bổ xung 1 bài tập lừa đảo nữa nè
nung 8,96 gam Fe trong không khí được hh A gồm FeO. FeO, Fe2O3 htan hoàn toàn hh A trong dd chứa 0,5 mol HNO3 bay ra khí NO là sp khử duy nhất . Tính số mol NO
các bạn làm nhe
 
K

kira_l

nung 8,96 gam Fe trong không khí được hh A gồm FeO. FeO, Fe2O3 htan hoàn toàn hh A trong dd chứa 0,5 mol HNO3 bay ra khí NO là sp khử duy nhất . Tính số mol NO

em hỏi này !!!

Vậy cái đầu bài là sao ạ ! =.=

hỗn hợp A gồm FeO . FeO , Fe2O3 là sao hử anh ?
 
V

vanculete

mình sửa lại hh gồm Fe0, Fe304, Fe203 OK các bạn làm đi xem có bị lừa đảo không
 
P

phamminhkhoi

Lừ mô ma lừa.

Cái ni acid còn tạo muối amoni:D Kiểu này cũ mà:D(but trong phòng thi cũng dễ die vưói bài này:D)

Một bài toán bãy điển hình;) (kiểu gì cũng có mem sai:D)

1.Khi đổ từ từ Al2(SO4)3 vào NaOH cho đến dư thì có thể thu kết tủa hay không:D
2. Công thức của rượu no đơn chức ?
 
V

vanculete

những bài tập lừa đảo

cho từ từ Al3+ vào OH- lúc đầu không xuất hiện kết tủa, sau đó xuất hiện kết tủa keo trắng tăng dần đến cực đại rùi không đổi (đây phần khá hay khai thác cả lí thuyết và bài tập trong đề thi, được thầy Hải dậy khá kĩ trong phàn nhôm )
nhomcopy.jpg

>công thức TQ CnH2n+20
 
Last edited by a moderator:
P

phamminhkhoi

Sai

Khi đổ từ từ Al 3+ vào xút thì sẽ không tạo kết tủa;)) do hai cơ chế phản ứng diễn ra cùng một lúc song song và đồng thời;)) NHưng nếu để lâu thì sẽ sinh kết tủa do phản ứng thuỷ phân của muối nhôm (đè hay lừa ta qua 2 cấp;)))
 
S

shgost92

có đề này hơi hay^^ mọi người xem nhé:

Hoà tan hh gồm 0.04 mol Al2O3 và 0.06 mol FeCO3 trong 400 ml HCl 1M thu được khí X và dd Y. Cho 0.23 mol Ba*OH)2 vào dd Y thu được lượng kết tủa là bao nhiêu????

Hỗn hợp A gồm C2H4 và C3H6, Hiđrat hoá hoàn toàn hh A thu được hh B. Trong dó tỉ lệ về khối lượng các ancol bậc 1 so với ancol bậc 2 là 28:15. tỉ lệ mol C2H4 và C3H6 3:2. % khối lượng của 1 ancol trong B là??
 
P

phamminhkhoi

Câu 2 cũng sai nữa: Rượu no đơn chức có thê rhiểu là no đơn chức thẳng và no đơn vòng. Công thức của no đơn vòng là CnH2n-1OH hay CnH2nO
 
V

vanculete

kái này mình sai à mình đập cho một trận bây giờ chứ . học mất bao nhiêu tiền của người ta mà sai kái cơ bản thì có mà ăn cám à
gd1 :[TEX]4OH^-+Al3+=[Al(OH)_4]^-[/TEX]
gd2:[TEX]Al^{3+}+3[Al(OH)_4]^-=4Al(OH)_3[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
V

vanculete

Cậu nâng cao vấn đề thế , rượu no đơn chức là rượu không có liên kết pi , 1 chức OH- => mình không hiểu , từ cha minh mẹ đẻ đến giờ mình vẫn đặt công thức như thế để tính => tìm công thức của rượu
 
Top Bottom