Trải qua 81 kiếp nạn toán với Monkey

M

minatohokage

Tên nào cắp pass mình pm lung tung! Khi nào lên mod ta sẽ xoá bài này. Anh em chịu khó chờ ...
 
Last edited by a moderator:
N

narutohokage

OK!Kiếp nạn thứ 13 để đó xử lí sau nhé!
Kiếp nạn thứ 14:Hokage làng Konoha
Giúp được Đường Tăng,Monkey :khi (60):.Đang đi,chợt cậu thấy một chú chim ưng màu nâu bay rất gấp về phía trước.Biết có việc chẳng lành,Monkey đuổi theo :khi (109):.Và....không thể tin được,con chim bay về phía làng Konoha.Monkey vui sướng vào làng,nhưng cậu cũng không quên đuổi theo con chim ưng.
Chú chim bay vào trong một ngôi nhà to hơn bình thường so với mọi căn nhà trong làng.Monkey vận nội công :khi (82): vào nhà.Ôi!Không thể tin được!Trước mặt cậu là ai đây?Chính là Naruto!!!Cậu đang ngồi bên một văn kiện mật,cạnh đó là con chim ưng nâu.
Gạt đi sự hạnh phúc,Monkey hỏi ngay vị Hokage thứ VI:
-Văn kiện viết gì vậy?
-Anh là ai?Tại sao lại vào được đây?Mà anh hỏi để làm gì?-Naruto nghiêm nghị và ngạc nhiên hỏi lại chú khỉ con.
-Tôi là Monkey,đến từ Yên Thành.Lúc nãy thấy con chim ưng này bay đi rất gấp,tôi đuổi theo và :khi (82): vào đây.Đoán có chuyện chẳng lành nên tôi hỏi ngài.
-Hay lắm!Tôi cũng đang bí đây!Văn kiện mật này do Chuunin Sađi Tuvi gửi về.Bên ngoài có ấn chú để bảo vệ nó không bị ai đọc trộm và phá huỷ.Ấn chú này lại là một bài toán mà tôi nghĩ mãi chưa ra!-Naruto nói
-Bài toán đó thế nào?-Monkey sốt sắng hỏi lại.
-Chứng minh rằng:x^2002+x^2000+1 chia hết cho x^2+x+1
Monkey :khi (2):,giải thử :khi (152): mà không ra,phải dùng \\:D/.
Các bạn giúp Monkey nhé!
 
Last edited by a moderator:
C

cchhbibi

chắc làm giống bài này
[TEX]x^{200}[/TEX]+[TEX]x^{100}[/TEX]+1

=[TEX]x^{200}[/TEX]-[TEX]x^2[/TEX]+[TEX]x^{100}[/TEX]-[TEX]x^4[/TEX]+[TEX]x^4[/TEX]+[TEX]x^2[/TEX]+1

=[TEX]x^2[/TEX]([TEX]x^{198}[/TEX]-1)+[TEX]x^4[/TEX]([TEX]x^{96}[/TEX]-1)+([TEX]x^4[/TEX]+[TEX]x^2[/TEX]+1)

[TEX]x^{198}[/TEX]-1=[TEX](x^6)^{33}[/TEX]-[TEX]1^{33}[/TEX] [TEX]\vdots \[/TEX] [TEX]x^6[/TEX]-1

mà [TEX]x^6[/TEX]-1=([TEX]x^2[/TEX]-1)([TEX]x^4[/TEX]+[TEX]x^2[/TEX]+1) [TEX]\vdots \[/TEX] [TEX]x^4[/TEX]+[TEX]x^2[/TEX]+1

~>[TEX]x^{198}[/TEX]-1 [TEX]\vdots \[/TEX] [TEX]x^4[/TEX]+[TEX]x^2[/TEX]+1

C/m tg tự ta dc

[TEX]x^{96}[/TEX]-1 [TEX]\vdots \[/TEX] [TEX]x^4[/TEX]+[TEX]x^2[/TEX]+1

~> đpcm
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=116879&page=2
 
L

linhhuyenvuong

Mình làm nha
x^2002+x^2000+1=(x^2002-x)+(x^2000-x^2)+(x^2+x+1)
=x(x^2001-1)+x^2(x^1998-1)+(x^2+x+1)
Ta có x^2001-1=(x^3)^667-1^667 chia hết cho x^3-1
Mà x^3-1=(x-1)(x^2+x+1) chia hết cho x^2+x+1
suy ra x(x^2001-1) chia hết cho x^2+x+1(1)
tiếp theo ta có
x^1998-1=(x^3)^666-1^666 chia hết cho x^3-1
mà x^3-1=(x-1)(x^2+x+1) chia hết cho x^2+x+1
suy ra x^2(x^1998-1) chia hết cho x^2+x+1(2)
Từ (1)(2) suy ra x^2002+x^2000+1 chia hết cho x^2+x+1
 
H

hailucpro

Mình làm nha
x^2002+x^2000+1=(x^2002-x)+(x^2000-x^2)+(x^2+x+1)
=x(x^2001-1)+x^2(x^1998-1)+(x^2+x+1)
Ta có x^2001-1=(x^3)^667-1^667 chia hết cho x^3-1
Mà x^3-1=(x-1)(x^2+x+1) chia hết cho x^2+x+1
suy ra x(x^2001-1) chia hết cho x^2+x+1(1)
tiếp theo ta có
x^1998-1=(x^3)^666-1^666 chia hết cho x^3-1
mà x^3-1=(x-1)(x^2+x+1) chia hết cho x^2+x+1
suy ra x^2(x^1998-1) chia hết cho x^2+x+1(2)
Từ (1)(2) suy ra x^2002+x^2000+1 chia hết cho x^2+x+1
tui nghĩ narutohakoge không nên xoá bài của nhữ người khác nhìu như thế
(chắc hồi nữa nó xoá nốt bài mình:M026:)
 
D

duynhan1

-Chứng minh rằng:x^2002+x^2000+1 chia hết cho x^2+x+1

[TEX]x^{2002} + x^{2000} + 1 = x^{1999}(x^3-1) + x^{1998} (x^2+x+1) - (x^1998-1) [/TEX]

Ta có :
[TEX]\blue \left{ x^3-1 = (x-1)(x^2+x+1) \vdots x^2+x+1 \\ x^{1998} (x^2+x+1) \vdots x^2 + x +1 \\ x^1998 - 1 = (x^3)^{666} - 1 \vdots x^3 - 1 \vdots x^2 +x + 1 [/TEX]

[TEX]\huge \Rightarrow x^{2002} + x^{2000} + 1 \vdots x^2 + x +1 [/TEX]
 
C

cchhbibi

b)x^2+2x+3=(x^2+x+1).(x^4+x^2+4)
[TEX]x^2[/TEX]+2x+3=([TEX]x^2[/TEX]+x+1)([TEX]x^4[/TEX]+[TEX]x^2[/TEX]+4)
\Rightarrow [TEX]x^2[/TEX]+2x+3=[TEX]x^6[/TEX]+[TEX]x^5[/TEX]+[TEX]x^4[/TEX]+[TEX]x^4[/TEX]+[TEX]x^3[/TEX]+[TEX]x^2[/TEX]+4[TEX]x^2[/TEX]+4x+4
\Rightarrow[TEX]x^6[/TEX]+[TEX]x^5[/TEX]+2[TEX]x^4[/TEX]+[TEX]x^3[/TEX]+4[TEX]x^2[/TEX]+6x+1=0
\Rightarrow[TEX]x^6[/TEX]+[TEX]x^5[/TEX]+2[TEX]x^4[/TEX]+2[TEX]x^3[/TEX]-[TEX]x^3[/TEX]-[TEX]x^2[/TEX]+5[TEX]x^2[/TEX]+5x+x+1=0
\Rightarrow[TEX]x^5[/TEX](x+1)+2[TEX]x^3[/TEX](x+1)-[TEX]x^2[/TEX](x+1)+5x(x+1)+(x+1)=0
\Rightarrow(x+1)([TEX]x^5[/TEX]+2[TEX]x^3[/TEX]-[TEX]x^2[/TEX]+5x+1)=0
\Rightarrow...:D
 
N

naruto_bolt

Narutohokage đã trở lại với một cái tên mới toanh:Naruto_bolt (Không biết thằng cha nào đổi mật khẩu con Narutohokage của mình!)
Kiếp nạn thứ 15:Ông vua kiêu ngạo
Rời khỏi làng Konoha,Monkey đi về phía mặt trời mọc.Đi được 2 ngày thì bụng đó cồn cào chịu hổng nối.Oái ăm thay lương thực trong tay nải hết mất rồi còn đâu!Vậy là Monkey liêu xiêu đi tiếp trong khi bụng vẫn kêu ầm lên.
Đói hoa mắt:khi (184)::khi (99): sắp xỉu,Monkey sướng như điên khi phát hiện ra phía trước có một ngôi làng.Khỉ con lại gõ cửa một nhà người nông dân nọ.Cửa mở.Một bác nông dân hiền lành bước ra.Khỉ con nói:
-Cháu chào bác ạ!
-Cháu là ai?-Người nông dân hỏi lại

  • -Dạ!Cháu là Monkey đến từ Yên Thành,Việt Nam.Để trở thành nhà thông thái toán học,cháu đã rời nhà ra đi để thoả lòng mong ước.Đến đây thì đói bụng:khi (184)::khi (99):,mong bác cho cháu vào nhà xin một bát cơm thôi rồi đi ạ!-Monkey đáp lại
    Chợt bác nông dân reo lên vui sướng rồi cho Monkey :khi (57)::khi (27)::khi (95):.Sau khi Monkey no nứt bụng,bác nông dân nói:
    -Đây là Thượng Thiên-một vùng đất trù phú,do đức vua Tổng Thống cai trị.Ông vừa là một vị vua của kinh tế,nhưng cũng là một ông vua kiêu căng.Cứ 2 năm một lần,người lại ra một bài toán vừa tìm nhân tài vừa khoe tài mình.Các bài toán của vua rất khó,chưa lần nào chúng ta giải được.Mỗi lần như thế nhà vua lại phạt mỗi nhà 10 xu.Ta sợ năm nay...
    Hiểu rõ tình cảnh của những người nông dân tội nghiệp,Monkey nói:
    -Vậy bác có biết bài toán đó như thế nào không ạ?
    -Không,nhưng ngày mai đức vua sẽ công bố bài toán.-Bác nông dân thở dài đáp.
    Tối đó,Mọnkey trằn trọc suy nghĩ bài toán của vua sẽ thuộc dạng nào để đối phó.
    Sáng ra......
    Nghe thấy tiếng loa loa của binh lính,Monkey :khi (28):,:khi (138):,:khi (30):,:khi (27): rồi ra ngoài.Vừa kịp lúc nghe bài toán:
    -Xác định hệ số a và b sao cho đa thức 2x^3+ax+b chia cho x+1 dư -6 và chia cho x-2 dư 21
    -Ơ-rê-ca!Ra rồi!-Monkey reo lên.

    Monkey giải thế nào vậy?
 
R

rua_it

Narutohokage đã trở lại với một cái tên mới toanh:Naruto_bolt (Không biết thằng cha nào đổi mật khẩu con Narutohokage của mình!)
Kiếp nạn thứ 15:Ông vua kiêu ngạo
Rời khỏi làng Konoha,Monkey đi về phía mặt trời mọc.Đi được 2 ngày thì bụng đó cồn cào chịu hổng nối.Oái ăm thay lương thực trong tay nải hết mất rồi còn đâu!Vậy là Monkey liêu xiêu đi tiếp trong khi bụng vẫn kêu ầm lên.
Đói hoa mắt:khi (184)::khi (99): sắp xỉu,Monkey sướng như điên khi phát hiện ra phía trước có một ngôi làng.Khỉ con lại gõ cửa một nhà người nông dân nọ.Cửa mở.Một bác nông dân hiền lành bước ra.Khỉ con nói:
-Cháu chào bác ạ!
-Cháu là ai?-Người nông dân hỏi lại

  • -Dạ!Cháu là Monkey đến từ Yên Thành,Việt Nam.Để trở thành nhà thông thái toán học,cháu đã rời nhà ra đi để thoả lòng mong ước.Đến đây thì đói bụng:khi (184)::khi (99):,mong bác cho cháu vào nhà xin một bát cơm thôi rồi đi ạ!-Monkey đáp lại
    Chợt bác nông dân reo lên vui sướng rồi cho Monkey :khi (57)::khi (27)::khi (95):.Sau khi Monkey no nứt bụng,bác nông dân nói:
    -Đây là Thượng Thiên-một vùng đất trù phú,do đức vua Tổng Thống cai trị.Ông vừa là một vị vua của kinh tế,nhưng cũng là một ông vua kiêu căng.Cứ 2 năm một lần,người lại ra một bài toán vừa tìm nhân tài vừa khoe tài mình.Các bài toán của vua rất khó,chưa lần nào chúng ta giải được.Mỗi lần như thế nhà vua lại phạt mỗi nhà 10 xu.Ta sợ năm nay...
    Hiểu rõ tình cảnh của những người nông dân tội nghiệp,Monkey nói:
    -Vậy bác có biết bài toán đó như thế nào không ạ?
    -Không,nhưng ngày mai đức vua sẽ công bố bài toán.-Bác nông dân thở dài đáp.
    Tối đó,Mọnkey trằn trọc suy nghĩ bài toán của vua sẽ thuộc dạng nào để đối phó.
    Sáng ra......
    Nghe thấy tiếng loa loa của binh lính,Monkey :khi (28):,:khi (138):,:khi (30):,:khi (27): rồi ra ngoài.Vừa kịp lúc nghe bài toán:
    -Xác định hệ số a và b sao cho đa thức 2x^3+ax+b chia cho x+1 dư -6 và chia cho x-2 dư 21
    -Ơ-rê-ca!Ra rồi!-Monkey reo lên.

    Monkey giải thế nào vậy?




  • em cho anh hỏi dư trừ 6 hay dương 6 thế................................(nếu dư trừ 6 chẳng khác nào là thiếu 6) :D
 
L

linhhuyenvuong

.Vừa kịp lúc nghe bài toán:
-Xác định hệ số a và b sao cho đa thức 2x^3+ax+b chia cho x+1 dư -6 và chia cho x-2 dư 21
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Gọi đa thức dư khi chia 2x^3+ax+b cho x+1 là Q(x)
ta có 2x^3+ax+b=(x+1).Q(x)-6(10
nếu x=-1 thì (-1) :-2-a+b=-6
-a+b=-4(**1)
gọi đa thức dư khi chia 2x^3+ax+b cho x-2 là P(x)
với mọi x ta có 2x^3+ax+b=(x-2)P(x)+21(2)
nếu x=2 thì (2) là: 16+2a+b=21
2a+b=5(**2)
từ (**1)(**2)\Rightarrow a=3; b=-1
----------------------------------------------------------------------------------------------------
ko biết đúng hay sai nữa
 
N

narutohokage

Kiếp nạn thứ 16:Bài toán trên thân cây
Rời khỏi nước Thượng Thiên với bao nhiêu là đồ ăn thức uống,tâm trạng Monkey rất vui.Chú lại tiếp tục hành trình đầy gian nan của mình.Rảo bước 2 ngày liên tiếp,vừa đi vừa :khi (57):,:khi (95): và :khi (27):,Monkey thấy thật sung sướng.Sang ngày thứ 3,Monkey đi vào một khu rừng.Đang ngồi dưới một gốc cây nghỉ mệt,chợt Monkey thấy một hình vẽ kì cục trên thân cây.
-Có vẻ như đây là một bài toán hình chưa có đề.-Monkey lẩm bẩm nói
-Đúng đấy.-Một giọng nói vang lên
Monkey :khi (165):.Đằng sau cậu là một người ăn vận một bộ đồ trắng toát từ đầu đến chân.
-Ta là Math-Thần Rừng cai quản nơi đây.Mấy hôm trước con trai ta là Superman bị Quỷ Bạch Diện bắt dữ,nhốt ở đâu ta không biết.Chỉ nghe hắn nói:"Hạn trong 1 tuần nữa ngươi phải giải được bài toán không đề này,nếu không con trai ngươi sẽ khó bảo toàn tính mạng"-Con người mặc áo trắng nói
-Vậy ngài đã giải được bài toán này chưa?-Monkey :khi (44): hỏi
-Ta mới chỉ biết được đề thôi-Thần Rừng thở dài đáp lại
Ngài nói tiếp:
-Cho tam giác ABC.Dựng về phía ngoài các hình vuông ABDE,ACFH và BCPQ.Gọi M,N,K lần lượt là tâm của hình vuông ABDE,ACFH và BCPQ.Chứng minh:MN=AK
Monkey :khi (2):,làm nháp :khi (152): mà không ra.Cậu ấy phải sử dụng \\:D/.
Các bạn giúp Monkey với!
 
H

hong_sieutoan

hjhjhjhj
a gợi ý đi
sử dụng tam giác đồng dạng
đường thẳng song song
tứ giác nội tiếp đường tròn hay tam giác bằng nhau ạ ?
phải gợi ý thì tụi lớp 7 non như tụi em mới làm được hjhjhjhj
 
Last edited by a moderator:
M

minatohokage

Gọi I là trung điểm của AB
Ta có: IN = IK và ^NIK=90*
AI=MI (=1/2AB) và ^AIM=90*
3g AIK= 3g MIN (c.g.c)
=> AK=MN
cchhbibi​
 
N

narutohokage

Kiếp nạn thứ 17:Thiên sứ Tuyết Trắng và quỷ 8 đầu
Giúp đỡ được Thần Rừng,Monkey được thần tiễn đi một đoạn dài.Đến suối Thời Gian,thần nói với Monkey:
-Ta tặng cho cậu chiếc thuyền lá này.Nhìn thì như vậy nhưng thực ra nó cực kì chắc chắn.Sóng to gió lớn đến đâu nó cũng không chìm.
Đoạn thần nói tiếp:
-Cứ xuôi theo dòng nước này cậu sẽ đến huyện Càn Khôn thuộc nước Tử Cấm Thành.Ở đó có người cần sự trợ giúp của ngươi.
Dứt lời,thần biến mất.
Suối Thời Gian rất dài,nhưng khổ nỗi Monkey lại hay say sóng nên suốt chặng đường cậu cứ toàn :khi (112): .
Cuối cùng,Monkey cũng đến được huyện Càn Khôn.
Vừa mới nghỉ lấy sức chưa được bao lâu,khỉ con đã nghe thấy tiếng kêu cứu thảm thiết:
-Cứu tôi với!Cứu tôi với!
Máu anh hùng nổi lên,Monkey :khi (109): như :khi (82): đến nơi có tiếng kêu cứu.Oh!Một cảnh tượng khủng khiếp diễn ra trước mặt Monkey:Một con quỷ 8 đầu đang doạ nạt một cô bé chừng mới chỉ 7,8 tuổi.Hai chiếc răng nanh của con quỷ nhe ra làm cô bé sợ mất mật.
Monkey lớn tiếng:
-Hãy thả cô bé này ra!!!!!!!
-Chà!Khẩu khí quá nhỉ!!-Con quỷ gằn giọng
-Đường đường là bậc nam nhi chi chí mà lại đi ăn hiếp một cô bé như thế này ư?Thật là nhục nhã cho ngươi quá!-Monkey vừa nói vừa cười
Con quỷ tiếp lời:
-Con trai ta bị con bé này-thiên sứ Tuyết Trắng giết chết.Ta cần phải trả thù cho con ta.Nhưng nếu như nhà ngươi giải được bài toán này thì ta sẽ tha cho nó:''Tìm tất cả các số thực x thoả mãn x[x[x[x]]]=88,với kí hiệu [x] là số nguyên lớn nhất không vượt quá x.
Monkey :khi (2): một lúc rồi giải ra ngay.Còn bạn?
Chú ý mem không được dùng chứ đỏ.
 
Last edited by a moderator:
D

danhcon

Ta dùng các chữ số từ 0 đến 9,mỗi chữ số dùng đúng một lần để viết thành 2 số.Tiếp tục ta cộng hai số đó lại,trong kết quả tìm được ta xoá đi một chữ số,phần còn lại của kết quả là 11341,chữ số ta xoá đi chính là mã số mở khoá:-B
 
B

boukenblue

Ta dùng các chữ số từ 0 đến 9,mỗi chữ số dùng đúng một lần để viết thành 2 số.Tiếp tục ta cộng hai số đó lại,trong kết quả tìm được ta xoá đi một chữ số,phần còn lại của kết quả là 11341,chữ số ta xoá đi chính là mã số mở khoá


Kiếp nạn thứ 18-81 âu?
 
N

ngocyen2001

Bạn post thêm đi bạn:):eek:
Mình đọc thấy rất hay nhưng có vẻ có một vài bài hơi quá với h/s lớp 7 nhỉ? Mong bạn rút kinh nghiệm nhé:D
 
N

ngocyen2001

Các bạn ơi, mình muốn đổi tên nhưng hông biết cách , bạn nào biết nói cho mình nha.
Thanks nhiều nha:D:p
À mà cho mình sory vì bài post này ko liên quan lắm đến bài nhé , để tạ lỗi mình post cho các bạn bài này nè:
Thực hiện phép tính sau:
E=2+1
------------
2+1
----------
2+1
--------------
2 +1
---
2
GOOD lUCK%%-:)>-
 
Top Bottom