Topic tích phân 12

  • Thread starter djbirurn9x
  • Ngày gửi
  • Replies 178
  • Views 21,859

D

djbirurn9x

cảm ơn cậu đã làm bài dù tớ chưa kiểm tra hết mức độ đúng sai :D
Sử địa cứ đề cương mà cày thui, khỏi topic, còn hóa tớ zo chả thấy topic nào cả, hok biết mở ra có ai vào hok =.=
 
L

lamanhnt

1, tính nguyên hàm của [tex]cosxlnxdx[/tex]
2, tính tích phân có cận từ [tex] 0[/tex] -->>[tex]\frac{pi}{6}[/tex] của [tex]tan2x.ln(cos2x)dx[/tex]
Ps djbi..: cậu lập ở box hóa đi tớ sẽ tham gia. Hóa còn gà quá:D. Thi B nữa thì sang box sinh tớ:D
 
D

djbirurn9x

từ từ tớ tính, h học bài đã...............................................................
 
M

maicao23

cảm ơn cậu đã làm bài dù tớ chưa kiểm tra hết mức độ đúng sai :D
Sử địa cứ đề cương mà cày thui, khỏi topic, còn hóa tớ zo chả thấy topic nào cả, hok biết mở ra có ai vào hok =.=


này mèo con (đừng nóng nhé !:p) Thế c ko định sửa bài cho t hả ? Tranh thủ sửa hộ
;)t nhé !!!:p:) cảm ơn trước nè !Thanks !
 
M

maicao23

2, tính tích phân có cận từ [tex] 0[/tex] -->>[tex]\frac{pi}{6}[/tex] của [tex]tan2x.ln(cos2x)dx[/tex]
:D


[TEX]I = \int\limits_{0}^{\frac{pi}{6}}{tan2x. ln(cos2x) }dx = \int\limits_{0}^{\frac{pi}{6}}{\frac{sin2x}{cos2x}. ln(cos2x) }dx[/TEX]

[TEX]=- \frac{1}{2}.\int\limits_{0}^{\frac{pi}{6}}{\frac{1}{cos2x}. ln(cos2x) }d(cos2x)= -\frac{1}{2}.\int\limits_{0}^{\frac{pi}{6}}{ln(cos2x) }d(ln(cos2x))[/TEX]
........
Lại nhác nữa rùi ..Chừa này ! b-( Hic hic !
Sữa giup t nhé...........
 
Last edited by a moderator:
D

djbirurn9x

chia cả tử và mẫu cho [TEX]cos^2x[/TEX] thì hàm [TEX]f(x)[/TEX] sẽ biến thành 1 biểu thức theo [TEX]tan^2x[/TEX], còn thiếu [TEX]d(tanx)[/TEX] nữa. :)

Vậy ta lại nhân tử và mẫu cho [TEX]cos^2x[/TEX], ghép cái [TEX]cos^2x[/TEX] dưới mẫu với dx ta được [TEX]\frac{dx}{cos^2x} = d(tanx)[/TEX], còn cái [TEX]cos^2x[/TEX] trên tử thì có liên hệ với [TEX]tan^2x[/TEX] qua công thức [TEX]1 + tan^2x = \frac{1}{cos^2x} \Rightarrow cos^2x = \frac{1}{1 + tan^2x[/TEX] :D

Thế vào làm tiếp :rolleyes:,

h mệt quá, học bài :(
 
C

conang_kobikkhoc

cac b sieu thiet, minh chj coi va lam thoi chu ko biet viet bai, thay minh` cung khen dien dan nay rat hay do
 
D

djbirurn9x

nếu hok biết viết bài thì cậu nói bài giải = lời, mình sẽ đánh công thức cho :D
 
D

djbirurn9x

Let's go

[TEX]61/\int\limit_{0}^{1}{\frac{4x - 2}{(x+2)(x^2+1)}}dx[/TEX]

[TEX]62/\int\limit_{0}^{1}{e^x.sin^2(\pi x)}dx[/TEX]

[TEX]63/\int\limit_{1}^{e}{(1 - lnx)^2}dx[/TEX]

[TEX]64/\int\limit_{\frac{1}{2}}^{1}{\sqrt{\frac{x}{x^3+1}}dx[/TEX]

[TEX]65/\int\limit_{\frac{1}{4}}^{\frac{1}{2}}{\frac{dx}{\sqrt{x - x^2}}}[/TEX]

[TEX]66/\int\limit_{0}^{1}{\frac{x^5}{x^2+1}}dx[/TEX]

[TEX]67/\int\limit_{0}^{\frac{\pi}{6}}{\frac{tan^3x}{cos2x}dx[/TEX]

[TEX]68/\int\limit_{-1}^{1}{\frac{dx}{1 + x + \sqrt{1 + x^2}}[/TEX]

[TEX]69/\int\limit_{1}^{e}{(xlnx)^2}dx[/TEX]

[TEX]70/\int\limit_{0}^{1}{\frac{x^3}{x + \sqrt{x^2 + 1}}dx[/TEX]

Làm thui mấy bạn ơi :D. Bài nài trùng thì nói mình thax :p
 
C

cold_person

Tìm dạng nào cơ bản ôn thi đại học thôi... Đề đại học ra dễ ẹt à. ( Mấy hôm mà quên cả rùi :( )
 
R

rua_it

[TEX]66/\int\limit_{0}^{1}{\frac{x^5}{x^2+1}}dx[/TEX]

Chú ý phân tích sau:

[tex]x^5=x^5+x^3-x^3+x-x=x^3.(x^2+1)-x(x^2+1)+x[/tex]

[tex]\Rightarrow \int\limit_{0}^{1}{\frac{x^5}{x^2+1}}dx[/tex]

[tex]= \int\limit_{0}^{1} (x^3-x+\frac{x}{x^2+1}) dx[/tex]

[tex]= (\frac{x^4}{4}-\frac{x^2}{2}+\frac{1}{2}.ln(x^2+1) \mid^1_0 [/tex]

[tex]=\frac{1}{2}ln2-\frac{1}{4}[/tex]

Ok :)>-
 
D

djbirurn9x

cũng giống bài tìm nguyên hàm của [TEX]tan^5x[/TEX] :D, cách tách y hệt

......................................................................................
 
D

djbirurn9x

Tìm diện tích hình phẳng giới hạn

[TEX]71/ y = x^2 - 2x + 2 ; y = x^2 + 4x + 5 ; y = 1[/TEX]

[TEX]72/ y = \frac{-3x - 1}{x - 1}[/TEX] ; 2 trục tọa độ

[TEX]73/ y = |x^2 - 4x + 3| ; y = x + 3[/TEX]

[TEX]74/ (P) : y = 4x - x^2[/TEX] ; tiếp tuyến của [TEX](P)[/TEX] đi qua [TEX]M(\frac{5}{2} ; 6)[/TEX]

[TEX]75/ y = ax ; x^2 = ay (a > 0)[/TEX]

[TEX]76/ y = -\sqrt{4 - x^2} ; x^2 + 3y = 0[/TEX]
 
D

djbirurn9x

Tìm thể tích khối tròn xoay

[TEX]77/[/TEX] Miền [TEX](D)[/TEX] giới hạn bởi [TEX](P) : y = 2x - x^2[/TEX] ; trục hoành khi [TEX](D)[/TEX] quay quanh [TEX]Ox, Oy[/TEX]

[TEX]78/[/TEX] Miền [TEX](D)[/TEX] giới hạn bởi [TEX]y = xlnx ; y = 0, x = e[/TEX] quay quanh trục [TEX]Ox[/TEX]

[TEX]79/[/TEX] Miền [TEX](D)[/TEX] giới hạn bởi [TEX]y = \sqrt{x}, y = 2 - x ; y = 0[/TEX] quay quanh trục [TEX]Oy[/TEX]

[TEX]80/[/TEX] [TEX](D)[/TEX] là miền giới hạn bởi miền ngoài của [TEX](P) : y = x^2 (x > 0)[/TEX]
Với : [TEX]y = -3 + 10 ; y = 1[/TEX] khi [TEX](D)[/TEX] quay quanh trục [TEX]Ox[/TEX]

[TEX]81/[/TEX] [TEX](D)[/TEX] là miền giới hạn bởi: [TEX]y = (x - 2)^2 và y = 4[/TEX] quay quanh trục [TEX]Ox, Oy[/TEX]

[TEX]82/[/TEX] [TEX](D)[/TEX] là đường tròn: [TEX]x^2 + (y - b)^2 = a^2 (0 < a \leq b)[/TEX] quay quanh trục [TEX]Ox[/TEX]
 
P

phuong.93

trời ơi.em học tích phân kém quá.anh chị ơi.thế này thì làm sao em thi đại học được cơ chứ.huhuhu
 
Top Bottom