topic ôn học kì hoá 11

T

toletbygonebebygone

b)Mg2+,Al3+,Cl-
tiếp nha ...
cho dung dịch NaOH vào
nếu có kết tủa màu trắng lak Mg(OH)2
nếu có kết tủa keo trắng sau đó tan ra lak Al
cho AgNO3 vào có kết tủa trắng lak Cl-
 
Last edited by a moderator:
G

gacon.linh93

b)Mg2+,Al3+,Cl-
tiếp nha ...
cho dung dịch NaOH vào
nếu có kết tủa màu xanh lak Mg(OH)2
nếu có kết tủa keo trắng sau đó tan ra lak Al
cho AgNO3 vào có kết tủa trắng lak Cl-
Theo mình thì như thế này ko ổn.
Nếu kết tủa màu trắng đó là [TEX]Pb(OH)_2[/TEX] thì sao, như vậy thì ta ko chắc chắn được ion kia là [TEX]Mg^{2+}[/TEX] được,****************************????/////////
 
G

gororo

Ko td với H2SO4 đặc nguội là Al, Mn, Cr, Fe
...........................loãng là các kl đứng sau H
...............HNO3 loãng là Au, Pt
 
H

hoahuongduong93

bạn nào đã thi hk môn hoá rồi thì post đề lên , mọi người cùng xem nha,
mình có bài này muốn hỏi đáp:
bài như sau:
1/
cho 34.8 gam hỗn hợp [ Al, Fe, Cu] . chia làm 2 phần bằng nhau:
phần 1: + dd [TEX]HNO_3[/TEX] đặc nguội. \Rightarrow 4.48 lít (đktc) bay ra.
phần 2: + dd HCl \Rightarrow 8.96 lít (đktc) bay ra.
tính M mỗi kim lạo trong hỗn hợp

bài 2. bài này đơn giản nhưng mình vẫn muốn hỏi cho chắc chắn:
nung nóng 66.2 g [TEX]Pb(NO_3)_2[/TEX] \Rightarrow 55.4 gam chất rắn
- tính hiệu suất pư
- tính số mol các khí thoát ra
 
D

doremon.

bạn nào đã thi hk môn hoá rồi thì post đề lên , mọi người cùng xem nha,
mình có bài này muốn hỏi đáp:
bài như sau:
1/
cho 34.8 gam hỗn hợp [ Al, Fe, Cu] . chia làm 2 phần bằng nhau:
phần 1: + dd [TEX]HNO_3[/TEX] đặc nguội. \Rightarrow 4.48 lít (đktc) bay ra.
phần 2: + dd HCl \Rightarrow 8.96 lít (đktc) bay ra.
tính M mỗi kim lạo trong hỗn hợp[/TEX]
Gọi số mol của Al,Fe,Cu lần lượt là a,b,c

\Rightarrow[TEX]\left{\begin{27a+56b+64c=34,8}\\{c=0,2}\\{\frac{3}{2}a+b=0,8} [/TEX]

\Rightarrow[TEX]\left{\begin{a=0,4}\\{b=0,2}\\{c=0,2} [/TEX]
 
H

hoahuongduong93

dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX] đăcj nóng ko tác dụng với những chất nào??/
dung dịch[TEX]HNO_3[TEX] đặc nguội ko tác dụng với cái nào. và dung dịch HNO3 đặc nóng ko tác dụng với cái nào thanks thjanks nhanh nhanh nào[/TEX]
 
G

giotbuonkhongten

dung dịch
latex.php
đăcj nóng ko tác dụng với những chất nào?
Pt và Au
dung dịch[TEX]HNO_3[/TEX] đặc nguội ko tác dụng với cái nào.
Al, Fe, Cr, Mn
và dung dịch HNO3 đặc nóng ko tác dụng với cái nào
Au và Pt.
..............................................................
 
D

dau_love_tay

làm giúp bài này với
1. có 1 dung dịch chất điện li yếu, khi thay đổi nồng độ của dung dịch ( nhiệt độ ko thay đôit) thì:
A. độ điện li ko thay đôit và hằng số điện li thay đôit
B. độ điện li thay đổi và hằng số điện li ko thay đổi
C. độ điện li và hằng số điệnn li ko thay đổi
D. độ điện li và hằng số điện li đều thay đổi
2. cho các dung dịch đựng riêng biêth trg các bình mất nhãn: [TEX]NH_4Cl , (NH_4)_2SO_4 , NaCl, Na_2CO_3 [/TEX]. chỉ dùng 1 thuốc thử, làm sao để nhận biết
A. quỳ tím.
B, dung dịch NaOH
C. dung dịch HCl
D. dung dịch [TEX]Ba(OH)_2[/TEX]
3. cho 24.4 gam hỗn hợp [TEX]Na_2CO_3 , K_2CO_3[/TEX] tác dụng vừa đủ với dung dịch [TEX] BaCl_2[/TEX]. sau pư thu đc 39.4 gam kết tủa. lọc tách kết tủa,. cô cạn dung dịch thì đc ? gam muối clorua khan
A. 26,6 gam
B. 6,26 gam
C. 2,66 gam
D, 22,6 gam
làm hộ mình cái
 
T

tranthuha93

câu 3
Gọi [TEX]n_{K_2CO_3}[/TEX]=b, [TEX]n_{Na_2CO_3}[/TEX]=a
[TEX]BaCl_2[/TEX] + [TEX]Na_2CO_3[/TEX]\Rightarrow [TEX]BaCO_3[/TEX] + 2NaCl
a .......................................a
[TEX]BaCl_2[/TEX]+[TEX]K_2CO_3[/TEX] \Rightarrow [TEX]BaCO_3[/TEX] + 2KCl
b.........................b(mol)
dựa vào đầu bài ta có hệ phương trình
106a + 138b=24,4 và 197a + 197b=39,4
\Rightarrow a=0,1 b=0,1
\Rightarrow nNaCl= 0,2, nKCl=0,2(mol)
\Rightarrow mNaCL=11,7(g), mKCl=14,9
m clorua thu được:26,6(g)\Rightarrow đáp án A
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

1. có 1 dung dịch chất điện li yếu, khi thay đổi nồng độ của dung dịch ( nhiệt độ ko thay đôit) thì:
A. độ điện li ko thay đôit và hằng số điện li thay đôit
B. độ điện li thay đổi và hằng số điện li ko thay đổi
C. độ điện li và hằng số điệnn li ko thay đổiD. độ điện li và hằng số điện li đều thay đổi
2. cho các dung dịch đựng riêng biêth trg các bình mất nhãn: . chỉ dùng 1 thuốc thử, làm sao để nhận biết
A. quỳ tím.
B, dung dịch NaOH
C. dung dịch HCl
D. dung dịch Ba(OH)2
 
Last edited by a moderator:
H

hamj

làm giúp bài này với
1. có 1 dung dịch chất điện li yếu, khi thay đổi nồng độ của dung dịch ( nhiệt độ ko thay đôit) thì:
A. độ điện li ko thay đôit và hằng số điện li thay đôit
B. độ điện li thay đổi và hằng số điện li ko thay đổi
C. độ điện li và hằng số điệnn li ko thay đổi
D. độ điện li và hằng số điện li đều thay đổi
2. cho các dung dịch đựng riêng biêth trg các bình mất nhãn: [TEX]NH_4Cl , (NH_4)_2SO_4 , NaCl, Na_2CO_3 [/TEX]. chỉ dùng 1 thuốc thử, làm sao để nhận biết
A. quỳ tím.
B, dung dịch NaOH
C. dung dịch HCl
D. dung dịch [TEX] Ba(OH)_2 [/TEX]
3. cho 24.4 gam hỗn hợp [TEX]Na_2CO_3 , K_2CO_3[/TEX] tác dụng vừa đủ với dung dịch [TEX] BaCl_2[/TEX]. sau pư thu đc 39.4 gam kết tủa. lọc tách kết tủa,. cô cạn dung dịch thì đc ? gam muối clorua khan
A. 26,6 gam
B. 6,26 gam
C. 2,66 gam
D, 22,6 gam
làm hộ mình cái
___________________________________

chúc mọi người giáng sinh vui vẻ@};-:D
cười nhiều vào nghen!:)
 
H

hamj

câu 1 độ điện li a phu thuộc vào nồng độ dung dịch còn hằng số K chỉ phụ thuộc vào nhiệt độ nên chọn B mới đúng
câu 3 tớ có cách nhanh hơn
ta có số mol BaCO3 =0.2 =>số mol Ba 2+ =0.2 =>n Cl- =0,2.2=0.4
mat khác klg của K và Na trong dd =24.4- n CO3 2- .60 =24.4-0.2.60=12.4
=>m =0.4.35.5+12.4=26.6
:)
 
H

hoahuongduong93

mọi ng làm bài tập này trg SGK hoá học nha
bài 5 tr72: SGK nâng cao
thêm 10,0 gam dung dịch bão hoà bari hiđroxit (độ tan là 3,89 gam trg 100 gam nứoc) vào 0,5 ml dung dịch axit phophoric nồng độ 6.0 mol/l.
tính lượng ccác hợp chất của bari đc tạo thành
thanks nhiều nha
 
G

gororo

Trong 103,89g dd bão hòa Ba(OH)2 có 3,89g Ba(OH)2
=>trong 10g dd có: mBa(OH)2=10.3,89/103,89=0,342g
=>nBa(OH)2=0,342/171=0,002 mol
nH3PO4=0,0005.6=0,003 mol
Do: 0,5 < nBa(OH)2/nH3PO4 < 1
=>p.ư tạo 2 muối: BaHPO4 và Ba(H2PO4)2
Ba(OH)2 + H3PO4=>BaHPO4 + 2H2O
a mol.............a............a
Ba(OH)2 + 2H3PO4=>Ba(H2PO4)2 + 2H2O
b mol.............b....................b
Theo bài ra ta có:
a + b=0,002
a + 2b=0,003
=>a=b=0,001
=>mBaHPO4=0,001.233=0,233g
mBa(H2PO4)2=0,001.331=0,331g
 
Top Bottom