topic ôn học kì hoá 11

G

giotbuonkhongten

ko ai giúp seo
mình đang cần gấp các bạn ơi :((
:((
Theo mìh thì đầu tiên bạn nên dùng Ca(OH)2 để tách ra thành 2 nhóm. Nhóm 1 gồm các chất K2CO3,KHCO3,K2SO3, nhóm 2 gồm KHSO4,K2SO4. Nhóm 1 thì dùng quì nhúng vào để phân biệt được KHCO3, 2 chất còn lại đem nung trong không khí, rồi cho khí thu được qua dd Br2. Làm mất màu thì chất đem nung là K2SO3. Hai chất nhóm 2 mìh cugn nghĩ là nên dùng quì. Mình chỉ mới nghĩ được đến đây thôi, do gấp wá, mih nghĩ vẫn còn cách hay hơn đấy......................................................;)
 
N

nucuoixanha

Nucuoixanha

theo Bronsted: axit là chất có khả năng nhưòng ion H+
bazo là chất có khả năng nhận ion H+

vậy axit là: Al3+, NH4+, H2S
bazo là: HCO3-, Zn(OH)2
Trung tính là: H2O, S2-
 
G

giotbuonkhongten

theo Bronsted: axit là chất có khả năng nhưòng ion H+
bazo là chất có khả năng nhận ion H+

vậy axit là: Al3+, NH4+, H2S
bazo là: HCO3-, Zn(OH)2
Trung tính là: H2O, S2-
Theo mình Axit: Al3+, NH4+, H2S
Bazơ: S2-,
Lưỡng tính: HCO3-, H2O, Zn(OH)2
H2O và S2- làm sao trung tính được bạn.............................?;)Bạn xem lại thử đi.
 
G

gacon.linh93

nhân biết các dd sau: K2CO3,KHCO3,K2SO3,KHSO4,KHSO4,K2SO4
Theo mình thì đầu tiên ta cho quỳ tím vào, biết được [TEX]KHSO_4[/TEX] làm quỳ hóa đỏ, còn lại các chất kia đều làm quỳ hóa xanh cả. Sau đó cho [TEX]KHSO_4[/TEX] lần lượt vào các dd còn lại, ta được:
Tạo khí ko màu mùi sốc là [TEX]K_2SO_3[/TEX]
Tạo khí ko màu ko mùi là [TEX]K_2CO_3 và KHCO_3[/TEX]
Ko có ht là [TEX]K_2SO_4[/TEX]
Còn [TEX]K_2CO_3 và KHCO_3[/TEX] ta dùng chất chứa ion [TEX]Ca^{2+}[/TEX] là nhận biết được [TEX]K_2CO_3[/TEX] tạo kết tủa, còn [TEX]KHCO_3[/TEX] thì ko.
HẾT......
 
D

doremon.

1. Băng phương pháp hoá học phân biệt
.[TEX]HCl,HNO_3,H_2SO_4[/TEX]

2.Chỉ dùng 1 chất hãy phân biệt
a. [TEX]HCl,HNO_3,H_3PO_4[/TEX]
b.[TEX]NH_4Cl,(NH_4)_2SO_4,NaNO_3,AL(NO_3)_3,K_2SO_4,Ba(NO_3)_2[/TEX]

3.(bài này các bạn chỉ cần đưa kq của mình thôi )
Cho dd [TEX]NH_3[/TEX] đến dư vào 20ml dd [TEX]AL_2(SO_4)_3[/TEX].Để hoà tan kết tủa thu được sau phản ứng cần tối thiểu 10ml dung dịch NAOH 2M
Tính nồng độ mol của dd[TEX]AL_2(SO_4)_3[/TEX] ban đầu

4.Dẫn 1,344 lít [TEX]NH_3[/TEX] vào bình chứa 0,672 lít [TEX]Cl_2[/TEX]
a)Tính thành phần % theo thể tích của hỗ hợp khí sau phản ứng
b) Tính khối lượng của muối [TEX]NH_4Cl[/TEX]tạo ra
Biết thể tích khí đo ở đktc

5. Cần bao nhiêu lít khí nitơ và khí hidro để điều chế được 67,2 lít khí [TEX]NH_3[/TEX].Biết thể tích khsi đo ở đktc và hiệu suất của phản ứng là 25%

p/s: Các bạn làm nhé
 
L

lovemyfrien_phuc

1. Băng phương pháp hoá học phân biệt
.[TEX]HCl,HNO_3,H_2SO_4[/TEX]

p/s: Các bạn làm nhé
b1 cho tác dụng vs dd [TEX]H_2SO_4[/TEX] và dung dịch Cu có hiện tựong là khí màu nâu bay lên
b1 cho tác dụng vs [TEX]BaCl_2[/TEX] lọ nào có kt trắn chính là .[TEX]H_2SO_4[/TEX]
lọ còn lại là HCl

1. Băng phương pháp hoá học phân biệt


2.Chỉ dùng 1 chất hãy phân biệt
a. [TEX]HCl,HNO_3,H_3PO_4[/TEX]
b.[TEX]NH_4Cl,(NH_4)_2SO_4,NaNO_3,AL(NO_3)_3,K_2SO_4,Ba(NO_3)_2[/TEX]

câu a tác dụng vs [TEX]AgNO_3[/TEX] lọ có kt trắng là [TEX]HCl[/TEX]
kt mà vàng là [TEX]HPO_4[/TEX]
LỌ CÒN LẠI LÀ [TEX]HNO_3[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

tsukushi493

câu 2,dùng dd AgNO3 nếu xuất hiện kết tủa trắng thì là HCl, kết tủa vàng là H3PO4 , Ko có hiện tượng gì là HNO3
 
G

gacon.linh93

Câu này hay nè:
Cho a mol [TEX]Cu[/TEX] kim loại tác dụng với 120 ml dd A gồm [TEX]HNO_3 1M, H_2SO_4 0,5M (loãng)[/TEX] thu được V lit khí [TEX]NO[/TEX] ở đktc.
a. Tính V
b. Nếu [TEX]Cu[/TEX] tan ko hết hoặc vừa hết thì lượng muối thu được là bao nhiêu?
Mọi người làm bài này đi, câu chống mười của đề trường mình đó..................................................................................................................................
 
G

gacon.linh93

Không phải thế, trong sách giáo khoa nói nó là kết tủa màu vàng, chứ đâu có nói là nó ko tan trong axit mạnh đâu chứ. Mà cái này thầy giáo mình nói đúng 100% đó..............
 
H

hoahuongduong93

Không phải thế, trong sách giáo khoa nói nó là kết tủa màu vàng, chứ đâu có nói là nó ko tan trong axit mạnh đâu chứ. Mà cái này thầy giáo mình nói đúng 100% đó..............

ukm. nhưng đây là nhận biết, nếu nó có tan trg axit hay ko thì mình cũng ko quan tâm, chỉ cần biết nó có màu vàng khi tác dụng với H3PO4 là đc rùi mà
:D:D
 
T

toletbygonebebygone

cái chổ này mình hok hiểu
H2SO4 0.5M (.....) hok hiểu .
mak bài này hok sai đâu
giải theo kiểu biện luận theo a mol Cu
nếu ...
 
G

gacon.linh93

Đúng đó giải theo số mol của đồng là ra thui mà.................................................................................
 
C

connguoivietnam

5. Cần bao nhiêu lít khí nitơ và khí hidro để điều chế được 67,2 lít khí NH3 .Biết thể tích khsi đo ở đktc và hiệu suất của phản ứng là 25%
N2+3H2-------->2NH3
n(NH3)=3(mol)
do hiệu suất chỉ đạt 25% nên ta có n(NH3)=12(mol)
gọi mol n(N2)=x n(H2)=3x và n(NH3)=2x
vậy 2x=12=>x=6
V(N2)=134,4(l)
v(H2)=403,2(l)
 
Top Bottom