[TOPIC] Hàm liên tục & đạo hàm

B

bonoxofut

cho hs [TEX]y=\frac{(m-2)x-(m^2-2m+4)}{x-m}[/TEX]

chứng minh rằng (Cm) luôn tiếp xúc với 2 đt cố định

Hai đồ thị của hai hàm số f(x), và g(x) được gọi là tiếp xúc nhau nếu hệ
gif.latex
có nghiệm.

Gọi
gif.latex
là phương trình đường thẳng cần tìm.
Gọi
gif.latex
là hàm số có đồ thị là đường cong
gif.latex
.

Để
gif.latex
tiếp xúc
gif.latex
thì điều kiện cần và đủ là:
gif.latex
có nghiệm

gif.latex

Hệ này cần có nghiệm với mọi m. Hay nói cách khác, phương trình ở giữa
gif.latex
phải nghiệm đúng với mọi m. Vậy ta có:
gif.latex

Vậy 2 đường thẳng cần tìm có phương trình là:
gif.latex
gif.latex
.

Thân,
 
B

bustalakham

CHứng minh rằng Hàm Đirichlet bị gián đoạn tại mọi điểm [TEX]x_0\in R[/TEX]




[TEX]D(x)=\{{1({x\in Q})} \\ {0({x\in R\setminus Q})}[/TEX]

Q là tập số hữu tỉ~
 
H

hoaiphan278

em hỏi bài này ạ!
chứng minh pt ax^4+bx^3+cx^2+dx+e=0 với ac<0 có ít nhất 2 nghiệm!
 
A

atixtx

[tex]x^3+4x^2+4x+1[/tex] tìm k sao cho tồn tại hai tiếp tuyến của đồ thị có cùng hệ số góc k , gọi các tiếp điểm là A và B . viết phường trình tiếp đường thằng AB (theo k)
 
X

xuanvuong.dev@gmail.com

[tex]\frac{a^2-1}{(a-1)^2}[/tex]
Sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt phổ thông, nghiêm cấm dùng các ngôn từ trái với thuần phong mỹ tục.
Nghiêm cấm thảo luận, tuyên truyền về chính trị, tôn giáo; nói xấu lãnh đạo, Đảng và Nhà nước, vi phạm pháp luật Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@).
Nghiêm cấm việc sử dụng diễn đàn làm nơi quảng cáo; tranh cãi, gây mất đoàn kết.
 
Top Bottom