Topic dành cho những bạn nào 94 năm nay thi đại học!!!!!!

Status
Không mở trả lời sau này.
R

rua_it

Gửi hoanghoando94.

Tính nguyên hàm :
[TEX]I=\int_{}^{}\frac{x^{2001}dx}{(1+x^2)^{1002}}[/TEX]


P/S: Vườn ko nhà trống. Chả còn ai. Lẻ loi. Cô độc. Mình tớ vs căn nhà rộng lớn,lạnh lẽo,hoang vu này. :(( Muốn die. Vì chả còn ai :(( Các cậu đi đâu hết

[tex]\green{\mathrm{ I= \frac{1}{2} \int \frac{x^{2000}d(x^2+1)}{(x^2+1)^{1002}} \\ Dat \ t=x^2+1 \\ I = \frac{1}{2}\int \frac{(t-1)^{1000}dt}{t^{1002}} \\ =-\frac{1}{2}\int (1-\frac{1}{t})^{1000}d(\frac{1}{t})} \ } [/tex]

Đến đây bạn tự làm tiếp nhé.
 
C

canmongtay

Uhm, phần 1 bài 6 có một cách ngắn hơn cách của ban Bình đấy..các bn cùng thảo luận tiếp nhé;) Đáp án chính xác là có tất cả 4 đường thẳng d..thỏa mãn đề bài:)>-
 
H

hoanghondo94

1.Tính nguyên hàm :
a.
[TEX]I=\int_{}^{}\frac{x^{2001}dx}{(1+x^2)^{1002}}[/TEX]

ÔI...hôm qua cậu có viết nhầm đề không vậy...hay tại tớ đoc nhầm nhỉ, cái tử số hôm qua ..mũ của nó là 2010 chứ không phải là 2001...
Cảm ơnRua_it nhiều nha ..tớ cũng vừa mới làm ra ..

[TEX]I=\int_{}^{}\frac{x^{2001}dx}{(1+x^2)^{1002}}[/TEX]

[TEX]=\frac{1}{2}\int (\frac{x^2}{x^2+1})^{1000} .\frac{2x}{(x^2+1)^2} dx[/TEX]

[TEX]=\frac{1}{2}\int (\frac{x^2}{x^2+1})^{1000} d(\frac{x^2}{x^2+1})[/TEX]

[TEX]=\frac{1}{2002} .[\frac{x^2}{x^2+1}]^{1001} + C[/TEX]


Ấy tớ quên mất chưa giới thiệu profile...
Tên : Dương Như
Lớp 12(he he ngớ ngẩn quá )
Liên lạc với tớ theo yahoo : capuchino61............
 
Last edited by a moderator:
M

miss_kool

lại có 1 đống đề thi thử mn làm xem ntn, nháp mãi k ra ><
[tex]\mathrm{\sqrt{2x^2 +x+6} + \sqrt{x^2+x+3} =2.(x+ \frac{x}{3}) [/tex]
k khéo gõ sai hết :((
chả biết gõ x +x/3 ra làm sao=((

giải hệ pt

[tex]\mathrm{\left{\begin{x^3-8x=y^3+2y}\\{x^2-3=3(y^2+1)[/tex]

tình iêu nào gõ giùm t cái taggì đó, t mãi k ra.~~
giải pt

[tex]\mathrm{4^x-2^{x+1} +2.(2^x-1).sin(2^x+y-1)+2= 0[/tex]

tks...
 
Last edited by a moderator:
M

maxqn

lại có 1 đống đề thi thử mn làm xem ntn, nháp mãi k ra ><
[tex]\sqrt{2x^2 +x+6} + \sqrt{x^2+x+3} =2.(x+ \frac{x}[3/tex] [/tex]
k khéo gõ sai hết :((
chả biết gõ x +x/3 ra làm sao=((

giải hệ pt
x^3-8x=y^3+2y
x^2-3=3(y^2+1)
tình iêu nào gõ giùm t cái taggì đó, t mãi k ra.~~
giải pt
4^x-2^(x+1) +2.(2^x_1).sin(2^x+y-1)+2= 0
tks...

T xí câu giải pt mũ nhé :D
ĐK: ...
[TEX]pt \Leftrightarrow (2^x -1)^2 +2(2^x-1).sin(2^x + y - 1) + sin^2(2^x+y-1) + 1 - sin^2(2^x+y-1) = 0 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow [(2^x-1) + sin(2^x+y-1)]^2 + cos^2(2^x+y-1) = 0 [/TEX]
[TEX]VT \geq 0 [/TEX]
[TEX]\text{'='} \Leftrightarrow {\{ {cos(2^x + y - 1) = 0} \\ {(2^x-1) + sin(2^x+y-1) = 0} [/TEX]

Thế vào giải thôi :D
 
R

riely_marion19

Hi2! Chào cả nhà! Một ngày không onl gặp được mọi người buồn quá.
Theo ý kiến của Ngân là cần thêm 1 cố vấn cho phần trình bày thì mình cũng xin nhất trí ý kiến hay này.Nhưng có điều hơi khó 1 chút vì việc tìm cố vấn thì mình lun có người rồi mỗi tội là cô giáo không biết cách latex trên diễn đàn.Mình cũng rất tiếc vì cô giáo đó có các cách trình bày ngắn gọn mà sẽ không bao giờ mất điểm trình bày nào cả.Cái này mình xin tham khảo ý kiến ngoài của duynhan1 liệu có thể tìm dùm cho 1 cố vấn về phần trình bày được hay không.
Thứ 2 là việc trao đổi và thảo luận cách làm ý.Mình xin đưa ra 2 phương án,bạn nào thấy hợp lí thì pm cho mình nhé.
+Phương án thứ nhất:Chúng mình có thể chat qua yahoo trong khu vực chat nhóm,nhưng nếu chat như thế thì vấn đề gõ các công thức toán là khá khó khăn.
+Phương án 2:Mình sẽ lập thêm topic nữa dành riêng cho các phần trao đổi và thảo luận cách làm.Phương án này có hiệu quả hơn vì gõ được công thức toán,chém cũng sướng :D Coi như topic đó là trụ sở chính cho topic này.Nghe cũng ổn ha.:p:p:p
Tất cả các ý kiến của các bạn mình rất chân thành cảm ơn,đặc biết là các thành viên trong ban quản trị topic.
Chân thành cảm ơn!:khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67):
mình thấy phương án 2 khả thi hơn, vì
thứ 1: nếu chat yh vs nhau. mọi người bận rộn quá khó có thể tìm đc 1 giờ chung cho cả nhóm hoặc nếu có giờ thì ít lém.
thứ 2: lập thêm topic cho mỗi chủ đề (bổ sung) thì dễ dàng cho việc tìm kiếm hoặc trao đổi. ví dụ: hàm số, pt, hệ (topic này có rồi, có lẽ không cần, xin sử dụng lun :) ), tích phân,.... 1 topic dành riêng cho giải các đề đh, mỗi tuần 1 đề. đc chứ cậu
 
R

riely_marion19

tích phân!

tiện đây có vài bài tích phân nhờ mọi người giúp
bài 1:
[TEX]\int_{o}^{\frac{pi}{2}}ln\frac{(1+sinx)^{1+cosx}}{1+cosx}dx[/TEX]
bài 2:
làm vừa xong :)
bài 4:
cho hàm số [TEX]f(x)=A3^x+B[/TEX]. tìm các số A, B sao cho f'(0)=2 và
[TEX]\int_{1}^{2}f(x)dx=12[/TEX]
bài 5:
[TEX]\int_{0}^{pi}e^{2x}sin^2xdx[/TEX]
cám ơn nhiều!^^
 
Last edited by a moderator:
P

passingby

bài 5:
[TEX]\int_{0}^{pi}e^{2x}sin^2xdx[/TEX]
cám ơn nhiều!^^
:D Tớ tranh câu này trước nhé,nhìn có vẻ ngon ăn ,mà chưa bit tnào :-SSLàm thử đã @@
[TEX]I=\frac{1}{2}\int_{}^{}e^{2x}dx - \frac{1}{2}\int_{}^{}e^{2x}cos2xdx[/TEX]
Xét [TEX]I1=\int_{}^{}e^{2x}dx = \frac{1}{2}e^{2x} [/TEX](cận từ 0 đến pi type như nào cơ :-??) Thế cận vào rồi ra đc cái này : [TEX]\frac{1}{2}(e^{2pi}-1)[/TEX]
Xét [TEX]I2=\int_{}^{}e^{2x}cos2xdx[/TEX]
Tích phân từng phần thôi :D
Đặt [TEX]u=e^{2x} [/TEX] \Leftrightarrow [TEX]du=2e^{2x}dx[/TEX]
và : [TEX]dv=cos2xdx[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]v=\frac{1}{2}sin2x[/TEX]
\Rightarrow [TEX]I2=\frac{1}{2}e^{2x}sin2x - \int_{}^{} sin2xe^{2x}dx[/TEX]
Đoạn này thế cận vào [TEX]\frac{1}{2}e^{2x}sin2x[/TEX] đc kết quả bằng 0 nhé :D
Tiếp tục nào,còn em [TEX]-\int_{}^{}sin2xe^{2x}dx[/TEX] nữa nhỉ,gọi là [TEX]I3[/TEX] nhé. Tích phân từng phần tiếp @@
Đặt [TEX]u=e^{2x}[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]du=2e^{2x}dx[/TEX]
và [TEX]dv= sin2xdx[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]v=\frac{-1}{2}cos2x[/TEX]
\Rightarrow[TEX]I3= \frac{-1}{2}cos2xe^{2x} + \int_{}^{}e^{2x}cos2xdx [/TEX]
\Rightarrow [TEX]I2= \frac{1}{2}e^{2x}cos2x - \int_{}^{} e^{2x}cos2xdx[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]2I2= \frac{-1}{2}e^{2pi} + \frac{1}{2}[/TEX] (đoạn này tớ làm hơi tắt chút :-SS Tại khả năng type mấy sign kinh dị này của tớ có hạn b-( )
\Rightarrow [TEX]I2=\frac{-1}{4} e^{2pi} +\frac{1}{4}[/TEX]
Sướng quá,cuối cùng cũng ra [TEX]I[/TEX] @@
\Rightarrow [TEX]I=\frac{1}{4} (e^{2pi} -1) - \frac{1}{2} ( \frac{-1}{4}e^{2pi}+\frac{1}{4} ) [/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]I=\frac{3}{8}e^{2pi} - \frac{3}{8}[/TEX]
:M039: Phù...Kquả là z đó =(( Mà tớ vẫn chưa test lại mấy chỗ kia. [TEX]I1,I2,I3[/TEX] gì gì đó , b-( ,nghi lắm @@. Test hộ t nhóe các tình êu :p
P/S: Out nè,nghe vài list nhạc k lời và học Eng đây :x Còn ngu lắm =((
Nghe ko cả nhà :D http://mp3.zing.vn/playlist/Instrum...e-1---Piano-dzitconhoatau/IW70CCFZ.html?st=14
List có 1 bài hát tên t nhé :p :">
 
Last edited by a moderator:
R

riely_marion19

xóa ùi ^^!
ths cậu...........................................................................
 
Last edited by a moderator:
R

riely_marion19

vietntpt94
bài 1: nghiệm lẻ quá @-)
banmaixanh123
bài 1:[TEX]log_{/x/}(x^2-\frac{1}{2}x)\geq 1 [/TEX] (ko thấy dấu bất phương trình ở đề nên cho đại ^^!)
bài 2: [TEX]log_4log_2x+log_2log_4x=1[/TEX], bài này cũng vậy, giải luôn dấu =
bài 3: [TEX](\frac{1}{2})^{log_{\frac{1}{2}}^2}\leq x^3[/TEX]
pqh189
\left{logxy(\frac{y}{x})-log^2y=1(1) \\ log_3(y^2-x^2)=1 (2)
banmaixanh123
bài 1:
điều kiện: [TEX]x>\frac{1}{2}[/TEX], x khác 1
TH1 [TEX]\frac{1}{2}<x<1[/TEX]
bất phương trình tương đương:
[TEX]x^2-\frac{1}{2}x^2\leq x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 0\leq x \leq \frac{3}{2}[/TEX]
so vs điều kiện: [TEX]\frac{1}{2}<x<1[/TEX]
TH2 1<x
phương trình tương đương
[TEX]x^2-\frac{1}{2}x \geq x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x\leq 0, \frac{3}{2}\leq x[/TEX]
so với điều kiện: [TEX]x\geq \frac{3}{2}[/TEX]


bài 2:
điều kiện x>0
phương trình tương đương:
[TEX]log_4(log_24.log_4x)+log_2log_4x=1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow log_4log_24+log_4log_4x+log_2log_4x=1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{1}{2}+\frac{1}{2}log_2log_4x+log_2log_4x=1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{3}{2}log_2log_4x=\frac{1}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow log_2log_4x=\frac{1}{3}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow log_4x=\sqrt[3]{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=4^{\sqrt[3]{2}}[/TEX]

bài 3:
điều kiện: x>0
bất phương trình tương đương
[TEX]log_2(\frac{1}{2})^{log_{\frac{1}{2}}^2x}\leq log_2x^3[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -log_{\frac{1}{2}}^2x \leq 3log_2x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow log_{2}^2x + 3log_2x \geq 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow log_2x\leq -3, log_2x\geq 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x\leq \frac{1}{8} , x\geq 1[/TEX]
so điều kiện thỏa


pqh189
điều kiện: x,y>0, y>/x/
[TEX](1) \Leftrightarrow logy^2-log^2y=1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow log^2y-2logy+1=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow logy=1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow y=10[/TEX]
thay vào (2) trở thành:
[TEX]log_3(100-x^2)=1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 100-x^2=3[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^2=97[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=\sqrt[]{97} (nhan), x=-\sqrt[]{97} (loai)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

maxqn

tiện đây có vài bài tích phân nhờ mọi người giúp
bài 1:
[TEX]\int_{o}^{\frac{pi}{2}}ln\frac{(1+sinx)^{1+cosx}}{1+cosx}dx[/TEX]
bài 2:
làm vừa xong :)
bài 4:
cho hàm số [TEX]f(x)=A3^x+B[/TEX]. tìm các số A, B sao cho f'(0)=2 và
[TEX]\int_{1}^{2}f(x)dx=12[/TEX]
bài 5:
[TEX]\int_{0}^{pi}e^{2x}sin^2xdx[/TEX]
cám ơn nhiều!^^

Bài 4:
[TEX]f'(x) = A.ln3.3^x[/TEX]
[TEX]f'(0) = 2 \Rightarrow A = \frac2{ln3}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow f(x) = \frac2{ln3}.3^x + B[/TEX]
[TEX]\int_{1}^{2}f(x)dx = (\frac2{[ln3]^2}.3^x + Bx) |_1^2 = 12 \Rightarrow B = 12 - \frac{12}{ln^23}[/TEX]

Bài 5:
[TEX]sin^2x = \frac{1-cos2x}2[/TEX]
[TEX]\int_{0}^{\pi}e^{2x}.sin^2xdx = \frac12\int_{0}^{\pi}e^{2x}dx - \frac12\int_{0}^{\pi}e^{2x}.cos{2x}dx = \frac{e^{2\pi}-1}4 - I[/TEX]
Với [TEX]I = \frac12\int_{0}^{\pi}e^{2x}.cos{2x}dx[/TEX]
Tính I
Đặt
[TEX]{\{ {u= e^{2x}} \\ {dv = cos^2xdx}} \Rightarrow {\{ {du = 2e^{2x}dx} \\ { v = \frac{sin^2x}2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow I = \frac12[ \frac{e^{2x}.sin2x}2|_0^{\pi} - \int_{0}^{\pi}e^{2x}.sin2x.dx ] = \frac12[ \frac{e^{2x}(sin2x+cos2x)}2|_{0}^{\pi} - \int_{0}^{\pi}e^{2x}.cos2xdx][/TEX]
[TEX]\Rightarrow I = \frac23.\frac{e^{2x}(sin2x+cos2x)}4|_{0}^{\pi}[/TEX]

Tới đây c tính đc há #:-s

Bài 1:
[TEX]I = \int_{o}^{\frac{pi}{2}}ln\frac{(1+sinx)^{1+cosx}}{1+cosx}dx [/TEX]
[TEX]ln\frac{(1+sinx)^{1+cosx}}{1+cosx} = (1+cosx)ln(1+sinx) - ln(1+cosx)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow I = \int_{0}^{\frac{\pi}2}(1+cosx)ln(1+sinx)dx - \int_{0}^{\frac{\pi}2}ln(1+cosx)dx = I_1 + I_2[/TEX]
Tính [TEX]I_1:[/TEX]
[TEX]I_1 = \int_{0}^{\frac{\pi}2}(1+cosx)ln(1+sinx)dx = \int_{0}^{\frac{\pi}2}ln(1+sinx)d(1+sinx) = \int_{0}^{\frac{\pi}2}lnu.du[/TEX]
Đặt
[TEX]{\{ {a= lnu} \\ {db=du}} \Rightarrow {\{ {da = \frac{du}u} \\ {b=u}} \Rightarrow I_1 = ...[/TEX]

Tính [TEX]I_2[/TEX]
<Đang :D>
 
Last edited by a moderator:
T

tuyn

bài 1:
[TEX]\int_{0}^{\frac{pi}{2}}ln\frac{(1+sinx)^{1+cosx}}{1+cosx}dx[/TEX]
d39e5189e06993ee1d24e3d7f1283682_39146186.untitled333333333.png
 
T

tuyn

1)Tính tích phân sau:
[TEX]I= \int_{0}^{1} \frac{dx}{ \sqrt[5]{(1+x^5)^6}}[/TEX]
2) Giải hệ phương trình:
[TEX]\left{\begin{e^x-e^{2y}+(x-2y)(x^2+y^2+3)+ln(x+xy-2y)-ln(xy)=0}\\{2^x-3.6^y-4.3^x=0}[/TEX]
 
P

passingby

1)Tính tích phân sau:
[TEX]I= \int_{0}^{1} \frac{dx}{ \sqrt[5]{(1+x^5)^6}}[/TEX]
:-??
Hướng làm : nhân cả tử và mẫu vs [TEX]x^5[/TEX],tách [TEX]\sqrt[5]{1+x^5}^6 [/TEX] thành [TEX]\sqrt[5]{1+x^5}^5 [/TEX].[TEX]\sqrt[5]{1+x^5}[/TEX]
Sau đó đặt [TEX]\sqrt[5]{1+x^5} = u[/TEX]
:-??
Từ từ,tớ nháp rồi post lên coi...:-??
Vài phút sau =(( Die rồi,vẫn còn x trên tử ko đỡ nổi :| OMG~~Chạy~~ Chờ nghĩ tiếp.
P/S: Sorry cả nhà b-(
 
Last edited by a moderator:
T

tuyn

lại có 1 đống đề thi thử mn làm xem ntn, nháp mãi k ra ><
[tex]\mathrm{\sqrt{2x^2 +x+6} + \sqrt{x^2+x+3} =2.(x+ \frac{x}{3}) [/tex]
[TEX]PT \Leftrightarrow \sqrt{2x^2+x+6}+ \sqrt{x^2+x+3}= \frac{8x}{3} >0 \Rightarrow x > 0[/TEX]
Chia hai vế của PT cho x > 0 ta được:
[TEX] \sqrt{2x+1+ \frac{6}{x}}+ \sqrt{x+1+ \frac{3}{x}}= \frac{8}{3}[/TEX]

Đặt [TEX]t=x+ \frac{3}{x}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \sqrt{2t+1}+ \sqrt{t+1}= \frac{8}{3}[/TEX]

Dạng PT cơ bản-Giải OK
 
H

hoanghondo94

1)Tính tích phân sau:
[TEX]I= \int_{0}^{1} \frac{dx}{ \sqrt[5]{(1+x^5)^6}}[/TEX]

Câu tích phân này lạ , chắc anh tuyn tự chế...:D

[TEX]I=\int_{0}^{1} \frac{dx}{\sqrt[5]{(1+x^5)^6}}=\int_{0}{1}\frac{(1+x^5)-x^5}{(1+x^5)\sqrt[5]{1+x^5}}dx[/TEX]

[TEX]I=\int_{0}^{1}\frac{dx}{\sqrt[5]{x^5+1}}-\int_{0}^{1}x\frac{x^4dx}{\sqrt[5]{(1+x^5})^6}[/TEX]

[TEX]=I_1-I_2[/TEX]

Tính [TEX]I_2[/TEX]

[TEX]\left{\begin{u=x}\\{dv=\frac{x^4dx}{\sqrt[5]{(1+x^5})^6}} [/TEX]

\Rightarrow [TEX]\left{\begin{du=dx}\\{dv=\frac{-1}{\sqrt[5]{1+x^5}}} [/TEX]

[TEX]I_2=\frac{-1}{\sqrt[5]{1+x^5}}|_0^1+\int_{0}^{1}\frac{dx}{\sqrt[5]{x^5+1}}=\frac{-1}{\sqrt[5]{2}}+I_1[/TEX]

[TEX]\Rightarrow I=\frac{1}{\sqrt[5]{2}}[/TEX]



 
Last edited by a moderator:
H

hetientieu_nguoiyeucungban

1)Tính tích phân sau:
[TEX]I= \int_{0}^{1} \frac{dx}{ \sqrt[5]{(1+x^5)^6}}[/TEX]
ta có [tex]\frac{1}{\sqrt[5]{(1+x^5)^6}}=\frac{1}{\sqrt[5]{1+x^5}}-\frac{x^5}{\sqrt[5]{(1+x^5)^6}}[/tex]
[TEX]\Rightarrow I=\int_{0}^{1}[\frac{1}{\sqrt[5]{1+x^5}}-\frac{x^5}{\sqrt[5]{(1+x^5)^6}}]dx[/TEX]

tích [tex]I_1= \int_0^1 \frac{1}{\sqrt[5]{1+x^5}dx[/tex]
với [tex] u=\frac{1}{\sqrt[5]{1+x^5}}[/tex] và[tex] v'dx=dx[/tex]
suy ra [tex] u'dx=-\frac{x^4}{\sqrt[5]{(1+x^5}^6} [/tex] và [tex] v=x[/tex]
do đó[tex] I_1=\frac{x}{\sqrt[5]{1+x^5}}|_0^1+\int_0^1 \frac{x^5}{\sqrt[5]{(1+x^5)^6}}dx[/tex]
suy ra [tex] I=\frac{x}{\sqrt[5]{1+x^5}}|_0^1+\int_0^1 \frac{x^5}{\sqrt[5]{(1+x^5)^6}}dx-\int_0^1 \frac{x^5}{\sqrt[5]{(1+x^5)^6}}dx=\frac{x}{\sqrt[5]{1+x^5}}|_0^1[/tex]
 
H

huy266

2) Giải hệ phương trình:
[TEX]\left{\begin{e^x-e^{2y}+(x-2y)(x^2+y^2+3)+ln(x+xy-2y)-ln(xy)=0}\\{2^x-3.6^y-4.3^x=0}[/TEX]
ĐK: [tex]xy> 0;x-2y+xy> 0[/tex]
[tex]e^x-e^{2y}+(x-2y)(x^2+y^2+3)+ln(x+xy-2y)-ln(xy)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (e^{x}-e^{2y})+(x-2y)(x^2+y^2+3)+\ln (\frac{x-2y}{xy}+1)=0(1)[/tex]
Với :[tex]x=2y[/tex] thì (1) đúng
Với [tex]x>2y\Rightarrow \left\{\begin{matrix} &e^{x}> e^{2y} \\ &x-2y> 0 \\ & \\ & \frac{x-2y}{xy}+1>1 \end{matrix}\right.\Rightarrow VT>0[/tex]
Vậy [tex]x>2y[/tex] không là nghiệm
Với [tex]x< 2y\Rightarrow \left\{\begin{matrix} &e^{x}< e^{2y} \\ &x-2y< 0 \\ & \\ & \frac{x-2y}{xy}+1< 1 \end{matrix}\right.\Rightarrow VT<0[/tex]
Vậy [tex]x<2y[/tex] không là nghiệm
Vậy [tex](1)\Leftrightarrow x=2y[/tex]
Thay vào pt dưới ta có:
[tex]2^{2y}-3.6^{y}-4.3^{2y}=0\Leftrightarrow (\frac{2}{3})^{2y}-3(\frac{2}{3})^{y}-4=0[/tex]
Cái này cơ bản
 
P

passingby

Tính tích phân,cận từ 0 đến pi/2 :D (bài này dài,t ra kquả...:-?? )
[TEX]I=\int_{}^{}(\frac{cosx}{\sqrt[2]{7+cos^2x}} + \frac{1}{cosx+2})dx[/TEX]

P/S: :(( Mọi người làm hết câu tích phân đó rồi,nhân cơ hội t đi ngủ làm hết rồi,ko cho t có cơ hội "sửa sai" :((
Mà có cách nào làm hết r hay s ý :-?? Hic,để t cố nghĩ xem còn phương án nào ko :-?? Mà chắc k rồi :((
Nhưng thôi,dù sao cũng tks mng rất nhiều nhé. Học giỏi ko chịu đc :p
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom