P
passingby
Đặt [TEX]\sqrt{4x+1}=u \Leftrightarrow 4x+1=u^2 \Leftrightarrow 2dx =udu [/TEX] ; [TEX]2x = \frac{u^2-1}{2}[/TEX]Đề mới nè bà con...chém nhiệt tình nha.........
ĐỀ 23
Câu 3: [TEX]\int_{2}^{6}\frac{dx}{2x+1+\sqrt{4x+1}}[/TEX]
Đổi cận : [TEX]x=2 \Rightarrow u =3 [/TEX] ; [TEX]x=6 \Rightarrow u=5[/TEX]
\Rightarrow[TEX]I=\int_{}^{}_{3}^{5} \frac{udu}{(u+1)^2}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]I=\int_{}^{}\frac{(u+1)du}{(u+1)^2} - \int_{}^{} \frac{du}{(u+1)^2} [/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]I=ln|u+1| + \frac{1}{u+1}[/TEX]
Thế cận ....
\Rightarrow[TEX]I=ln\frac{3}{2} + \frac{5}{12}[/TEX]
@All: Click here : post 451 : http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=1834070#post1834070
Last edited by a moderator: