D 
		
                       
                duynhan1
Trước tiên theo các hệ thức lượng thì ta có đẳng thức:2)Gọi x, y,z là khoảng cách từ M thuộc miền trong của tam giác ABC có 3 góc nhọn đến các cạnh BC,CA,AB..CMR:
[TEX]\sqrt{x} + \sqrt{y} +\sqrt{z} \leq \sqrt{\frac{a^2+b^2+c^2}{2R}}[/TEX]
a,b,c là độ dài cạnh của tam giác, R là bán kính đường tròn ngoại tiếp. Dấu''=" xảy ra khi nào?
[TEX]ax+ by + cz = \frac{abc}{2R}[/TEX]
Dựa theo đẳng thức trên ta áp dụng Cauchy-Schwarz như sau:
[TEX](\sqrt{x} + \sqrt{y} +\sqrt{z})^2 \le ( \frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c})( ax + by + cz) = \frac{ab+bc+ca}{2R} \le \frac{a^2+b^2+c^2}{2R}[/TEX]
Hên ghê ta ^^
[TEX]VT = \frac13 ( tan A + tan B + tan C ) \overset{Chebsev} \ge \frac19 (sin A + sin B + sin C)( \frac{1}{cos A } + \frac{1}{cos B } + \frac{1}{cos C}) \ge \frac{sin A + sin B + sin C}{cos A + cos B + cos C}[/TEX]3) Cho tam giác ABC nhọn. CMR:
[TEX]\frac{sin A+ sin B+sin C}{Cos A+ Cos B+ CosC}\leq \frac{tgA.tgB.tgC}{3}[/TEX]
Để mình nghĩ cách khác !!
 
				
		