[Toán11]Lượng giác đey, vào thử sức xem mình có phải là chicken hay không!!!!!!!

T

thong1990nd

chào các bạn !!!!
các bạn làm ơn giải dùm mình bài này đc ko ha
căn2(sinx+cosx)=tgx+cotx
đầu bài như này à bạn
[TEX]\sqrt[]{2}(sinx+cosx)=tanx+cotx[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \sqrt[]{2}(sinx+cosx)=\frac{1}{sinxcosx}[/TEX]
đặt [TEX]t=sinx+cosx \Rightarrow sinxcosx=\frac{t^2-1}{2}[/TEX] dạng cơ bản
 
K

kimthienbang

các bạn giải dùm mình bài này với


sin42x+cos42xtan(π4x)tan(pi4+x)=cos44x\frac{sin^42x+cos^42x}{{\tan(\frac{\pi}{4} -x)\tan(\frac{pi}{4} +x)}}= cos^44x
 
Last edited by a moderator:
T

thancuc_bg

các bạn giải dùm mình bài này với


sin42x+cos42xtan(π4x)tan(pi4+x)=cos44x\frac{sin^42x+cos^42x}{{\tan(\frac{\pi}{4} -x)\tan(\frac{pi}{4} +x)}}= cos^44x
đk:[TEX]x\neq\frac{\pi}{4}+\frac{k\pi}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\frac{sin^42x+cos^42x}{\tan(\frac{\pi}{4}-x).\cot(\frac{pi}{4}-x)}=cos^4x[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]sin^42x+cos^42x=cos^4x[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]1-\frac{1}{2}sin^24x=cos^4x[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2cos^4x-cos^24x-1=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\left[cos^22x=1\\cos^22x=-\frac{1}{2}[/tex]
\Leftrightarrow[TEX]sin2x=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x=\frac{k.\pi}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

myselt

sin 5x = 5 sin x

<=> sin 5x - sin x = 4 sin x

<=> 2 cos 3x. sin 2x = 4. sin x

<=> cos 3x . sin x. cos x = sin x

<=> sin x(cos 3x. cosx - 1 ) =0
tu giai tip nha?
 
L

linh030294

(*) Bài này hay nè : mọi người cùng giải nhé
Đề : 2sin3x(14sin2x)=12sin3x(1 - 4sin^2x) = 1 :D :D :D
 
M

myselt

Hj bị mắc lừa rồi bạn ạ.Bầi này mà dùng công thức cộng thì tới tết Công gô mới ra.Thực ra thì nó dùng công thức nhân bạn ạ.Biến đỏi về hám số lượng giác của góc x thôi.Có lẽ một số bạn sẽ ngại vì thấy bậc cao nhưng thục chất chỉ một tý biến đổi nó sẽ ra pt trùng phương:-&
Bìa nữa nè
1)[TEX]sin5x=5sinx[/TEX]
2)[TEX]1+sinx+cos3x=cosx+sin2x+cos2x[/TEX]
Nhớ đưa ra lời giải cụ thể nha:-&
Tý quên bạn xilaxilo giải bài 2 ở trên đúng rồi đó
sin 5x = 5 sin x

<=> sin 5x - sin x = 4 sin x

<=> 2 cos 3x. sin 2x = 4. sin x

<=> cos 3x . sin x. cos x = sin x

<=> sin x(cos 3x. cosx - 1 ) =0
tự giải tip nha?
 
M

myselt

Hj bị mắc lừa rồi bạn ạ.Bầi này mà dùng công thức cộng thì tới tết Công gô mới ra.Thực ra thì nó dùng công thức nhân bạn ạ.Biến đỏi về hám số lượng giác của góc x thôi.Có lẽ một số bạn sẽ ngại vì thấy bậc cao nhưng thục chất chỉ một tý biến đổi nó sẽ ra pt trùng phương:-&
Bìa nữa nè
1)[TEX]sin5x=5sinx[/TEX]
2)[TEX]1+sinx+cos3x=cosx+sin2x+cos2x[/TEX]
Nhớ đưa ra lời giải cụ thể nha:-&
Tý quên bạn xilaxilo giải bài 2 ở trên đúng rồi đó
sin 5x = 5 sin x

<=> sin 5x - sin x = 4 sin x

<=> 2 cos 3x. sin 2x = 4. sin x

<=> cos 3x . sin x. cos x = sin x

<=> sin x(cos 3x. cosx - 1 ) =0
tu giai tip nha?
 
H

hoanganh6101995

Xin lỗi cho e hỏi đây là chương trình lớp mấy vậy ạ. e hiện tại hoc lớp 10 mà nếu đây là chương trình lớp 10 thì chắc ngồi nhầm lớp rồi ứa. Đọc không hiểu gì hết.
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

Xin lỗi cho e hỏi đây là chương trình lớp mấy vậy ạ. e hiện tại hoc lớp 10 mà nếu đây là chương trình lớp 10 thì chắc ngồi nhầm lớp rồi ứa. Đọc không hiểu gì hết.
lớp 11 đó em
đầu năm lớp 11 là học giải phương trình lượng giác mà em
em chưa học lên k hỉu thui
chứ ngồi nhầm lớp j em
:)
 
D

doducnam

anh em ai có phần mềm hỗ trợ gõ ct lượng giác thì ghi lại bài này và port lên dùm nhà 3sin^2(x\2).cos(3pi\2 - 2x) + 3sin2x.sin^2(3pi\2+2x) + 2cos^3(2x)=0 . port dum lên rồi bảo anh em giải quyết đi nhé
 
K

kysybongma

3sin2x2cos(3π22x)+3sin2xsin2(3π2+2x)+2cos32x=03sin^2\frac{x}{2}cos(\frac{3\pi}{2} - 2x ) + 3 sin 2xsin^2(\frac{3\pi}{2} + 2x ) + 2 cos^32x = 0
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom