[Toán11]các dạng nhị thức niuton

C

camdorac_likom

của mcdat chị là dạng tổng quát thôi ,chứ làm cụ thể ra thì ko được như thế(thầy bỉu thế).
theo cách bình thường thì:[TEX](1+x)^9=\sum_{k=0}^9. C_9^k.x^k[/TEX]
=>k=9
tương tự với mấy trường hợp kia ta có:[TEX]C^9_9+C^9_{10}+C^9{11}+C^9_{12}+C^9_{13}+C^9_{14}=3003[/TEX]
----------------------------
hay cách của mình cũng là cách trâu bò nhỉ?
nhưng quả thật bài của mcdat ko rõ ràng lắm.

Mình trâu bò kiểu này cơ: a9 là tổng của các hệ số của x^9 trong khai triển

[TEX](x+1)^9 -> C^0_{9} x^9, (x+1)^{14} -> C^5_{14}x^9[/TEX]
rồi cộng lại thôi: [TEX]C^0_{9} + C^1_{10}+C^2_{11}+C3_{12}+C^4_{13}+C^5_{14}=3003[/TEX]
:D
 
Last edited by a moderator:
A

an_lucky142

Còn đây nữa naz : tìm hệ số x^10 trong khai triển sau : (x^2- x^6(x-1))
giải chi tiết lun nghen mấy bồ , MOD viết lại công thức dùm mình với mình hok viết đc thank nhìu nhìu
 
T

thancuc_bg

Còn đây nữa naz : tìm hệ số x^10 trong khai triển sau : (x^2- x^6(x-1))
giải chi tiết lun nghen mấy bồ , MOD viết lại công thức dùm mình với mình hok viết đc thank nhìu nhìu
ko rõ đề
Bài típ nào.
xác định hệ số n sao cho trong khai triển nhị thức [TEX](x+2)^n[/TEX]hạng tử thứ 11 là hạng tử có hệ số lớn nhất.
 
H

htdhtxd

ko rõ đề
Bài típ nào.
xác định hệ số n sao cho trong khai triển nhị thức [TEX](x+2)^n[/TEX]hạng tử thứ 11 là hạng tử có hệ số lớn nhất.

hệ số thứ 10 là [TEX]C^9_{n}2^9[/TEX]

hệ số thứ 11 là [TEX]C^{10}_{n}2^{10}[/TEX]

hệ số thứ 12 là [TEX]C^{11}_{n}2^{11}[/TEX]

ta có

hệ số thứ 11 lớn nhất


=> [TEX]C^9_{n}2^9 < C^{10}_{n}2^{10}[/TEX] và [TEX]C^{11}_{n}2^{11} < C^{10}_{n}2^{10}[/TEX]

=> [TEX]\frac{10}{n-9} < 2[/TEX] va [TEX]\frac{11}{n-10} > 2[/TEX]

<=> 28 < 2n < 31 => n = 15

đúng ko nhỉ @@!
:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
Last edited by a moderator:
P

phamtruongdinh

thấy topic đóng bụi lâu quá, mình cũng xin góp vài bài:

1. Trong khai triển [TEX](\sqrt{3} - \sqrt[4]{5})^{124}[/TEX] có bao nhiêu số hạng là số nguyên?

2.Gọi [TEX]a_1, a_2,...,a_{11}[/TEX] là hệ số trong khai triển:
[TEX](x+1)^{10}(x+2)=x^{11}+a_1x^{10}+a_2x^9+...+a_{10}x+a_{11}[/TEX]
Tìm hệ số của [TEX]a_5[/TEX]
 
Top Bottom