Toán 10 [Toán10] phương trình

L

loveneverdies113

F(x)=(m-1)x^2+ (2m+1)x+m+1 (1)

định m để (1) luôn âm.\Leftrightarrow F(x)<0

Th1: m-1 = 0 \Rightarrow m = 1
(1)\Leftrightarrow 3x+2<0 \Rightarrow x<\frac{-2}{3} (loại)

TH2: m - 1 khác 0 m khác 1
f(x) < 0 x thuộc R <-> a<0 và denta <0
<-> m - 1 <0 và (2m+1)^2 - 4.(m-1).(m+1) <0
<-> m < 1 và 4m^2+4m+1-4m^2+4 <0
<-> m < 1 và m <-5/4
<-> m <-5/4
Vậy với m<-5/4 thì f(x)<0 x thuộc R.
 
H

hn3

Tìm m để đa thức
<br>[TEX][/TEX]{Xet ham so}\\\ f(x) = (m-1)x^2+ (2m+1)x+m+1[/TEX] <br>luôn âm.<br><br>

Anh gợi ý nhé :

Tìm m để [TEX]f(x)=(m-1)x^2+(2m+1)x+m+1<0[/TEX]

Em viết lại : [TEX](1-m)x^2-(2m+1)x-m-1>0(1)[/TEX]

Thoạt tiên , em xét hệ số [TEX]a=1-m=0[/TEX] .

Rồi : em xét [TEX]a=1-m\not=0[/TEX] . Lúc ấy , em giải hệ :

[TEX]\left{\begin{a<0}\\{\Delta \leq 0}[/TEX] Hệ này để (1) không thỏa .

Em tìm được khoảng [TEX]m[/TEX] , thì em cho ngược với khoảng đó là ok .
:-h
 
A

anhtuongdh259

chỉ cần có điều kiện a<0 v deta<0 thì f(x)<o như bài trên bạn chỉ cần giải m-1<o v (m-1)^2-4(m^2-1)<0 bạn tử giải và lấy giao của chúng nha!!!chúc bạn học tốt!!!!
 
K

kakashi05

Bài1: a,Ta có (x+2)(x+3)(x+8)(x+12)=4x^2

\Leftrightarrow [(x+2)(x+12)][(x+3)(x+8)]=4x^2

\Leftrightarrow (x^2+14x+24)(x^2+11x+24)=4x^2 (1)

Đặt x^2+11x+24=t( Ghi đk của t nha)

(1)\Leftrightarrow (t+3x)t=4x^2

\Leftrightarrow t^2+3xt=4x^2

\Leftrightarrow t^2+3tx-4x^2=0

\Leftrightarrow t^2-tx+4tx-4x^2=0

\Leftrightarrow t(t-x) + 4x(t-x)=0

\Leftrightarrow (t+4x)(t-x)=0

\Leftrightarrow t=-4x hoặc t=x
........... tự giải nốt nha!
 
D

dayhoem

cau 2 kho hieu qua tytytytytytytytytytytytytytytytytytytytytytytytytytyttytytytytytytytytytytytytytytytytytytytytytytytytytytyt
 
D

dayhoem

ay ae giai ho kai cau 2 nghi kk ra hihihihihihihihihihihihihihihihihihihihihihihihihihihihihihihihihhhihihihihihihihihihhihihih thák nha
 
Top Bottom