Toán 10 [Toán10] phương trình

H

hslop10a1

hay lap bang nho tri tuye doi cua A=A NEU A> =0
=-A NEU A < 0
LAP BANG VOI 3 GTRI CUA X .........0 .............2.................3
...................................../X/.....-X ....../....... X..../.........X ....../.......X
............................../3-X/ ... . .3-X .....\ ..3-X .....\ ....3-X ..... \ ......X-3
.......................... -/X-2/ .....X-2 ......../ ...X-2....../ ...2-X ......./ ......2-X


CONG TONG VT TA CO NÊUX <O THI BPT CO DANG -X+3-X+X-2>4 GIAI RA KET HOI VOI ĐK NEU
TUONG TU VOI 3TRUONG HOP CON LAI 0=< X<2, 2=<X<3 ,X>3
 
Last edited by a moderator:
T

tasequaylai

Giải phương trình :"căn của 4x + 1 - căn của 3x-2 = x+3/5 "
Mình ko biết đánh mấy cái kí hiệu, các bạn giúp mình dc ko? Thanks các bạn nhiều lắm!
:)




eq.latex

Có phải ý của bạn đây không
 
N

nhochung62

Biết làm rồi nha.
Đặt căn của 4x + 1 = u
căn của 3x-2 = v.
Thì ta có: u - v= u^2 - v^2-3+5/2
Và 3u^2 -3= 4v^2+8.
Rồi giải tiếp nha. Không biết thì cũng pó tay b-(
 
P

phuong_phuong_phuong

[Toán 10] |A| <= |B|

[TEX]|A| \leq |B| [/TEX]

để giải bpt này mình tìm ra đc điều kiện như thế này
[TEX]|A| \leq |B| [/TEX] <=> [TEX]0 \leq A \leq B[/TEX]

[TEX]B \leq A < 0[/TEX]

[TEX]A \leq -B [/TEX]

nhưng thầy mình bảo vẫn còn nhiều cách khác để giải bpt [TEX]|A| \leq |B| [/TEX]
mọi người bít có cách gì thì chỉ mình với nha
 
Last edited by a moderator:
T

thuy_linh_95

Bình phương 2 vế vs ĐK B >= 0
Theo mình thì như vậy có gì các bạn góp ý thêm nhé
 
A

anhsao3200

[TEX]|A| \leq |B| [/TEX]

để giải bpt này mình tìm ra đc điều kiện như thế này
[TEX]|A| \leq |B| [/TEX] <=> [TEX]0 \leq A \leq B[/TEX]

[TEX]B \leq A < 0[/TEX]

[TEX]A \leq -B [/TEX]

nhưng thầy mình bảo vẫn còn nhiều cách khác để giải bpt [TEX]|A| \leq |B| [/TEX]
mọi người bít có cách gì thì chỉ mình với nha

Chỉ cần bình phương hai vế thôi chứ ko cần B\geq0 chứ bạn vì nó dương rồi mà
 
J

johnkevin

[Toán 10 ]phương trình chứa ẩn trong căn thức bậc hai

1. [TEX]\sqrt{2x+1}[/TEX] + [TEX]x^2[/TEX] -3x+1=0
2. [TEX]\sqrt{x-2}[/TEX] +[TEX]\sqrt{4-x}[/TEX] =[TEX]x^2[/TEX] -6x +11
mọi người giải giúp mình bài này nha thanks!
 
M

minhnam138

Câu 2:
Dùng BDT Bunhiacopsky cho VT với bộ số 1 với [TEX]\sqrt[2]{x-2}[/TEX] và 1 với [TEX]\sqrt[2]{4-x}[/TEX]
\Rightarrow VT \leq2.
VP \geq 2
=>x =3
 
H

hunglangtu_kut3

Bat phuong trinh

Giai bat phuong trinh sau:(x-1)(x-2)(x-4)(x-8)\leq 4x^2 cac ban giup minh vs nha
 
P

phuong95_online

(x-1)(x-2)(x-4)(x-8)=(x^2-9x+8)(x^2-6x+8)<or=4x^2
xét trường hợp x=0 bất phương trình k t/m
chia cả hai vế cho x^2>0 thu được
(x-9+8/x)(x-6+8/x) or=4
đắt x+8/x=t thu được bpt tương đương (t-9)(t-6)< or=4 <=>.....
 
2

251295

Giai bat phuong trinh sau:(x-1)(x-2)(x-4)(x-8)\leq 4x^2 cac ban giup minh vs nha



- Xét x=0, ...

- Xét x khác 0.

[TEX](x-1)(x-2)(x-4)(x-8)\leq 4x^2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (x^2-9x+8)(x^2-6x+8) \leq 4x^2[/TEX]

[TEX]x^2+8=u \Rightarrow (u-9x)(u-6x) \leq 4x^2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow u^2-15ux+50x^2 \leq 0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{u}{x} \epsilon [5;10][/TEX]

[TEX]\Rightarrow u \Rightarrow x[/TEX]
 
W

wuo0o

bai tap

1)
4[TEX](x+1)^2[/TEX] < (2x+10)[TEX](1-[TEX]\sqrt{3+2x}[/TEX])^2[/TEX]
cac pan jup tụ paj nay nha ......tk nhjeuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuu:D:p....................yjn..........
 
0

0973573959thuy

giai toan ve phan so lop 6

bai tap: So sanh phan so:
10/2^2008+10/2^2009 va 11/2^2008+9/2^2009
Xin cam on rat nhieu.:)
 
H

hiensau99

Ta có:
[TEX]\frac{10}{2^{2008}}+\frac{10}{2^{2009}}=\frac{20}{2^{2009}}+\frac{10}{2^{2009}}=\frac{30}{2^{2009}}[/TEX]

[TEX]\frac{11}{2^{2008}}+\frac{9}{2^{2009}}=\frac{22}{2^{2009}}+\frac{9}{2^{2009}}=\frac{31}{2^{2009}}[/TEX]

Mà [TEX]\frac{30}{2^{2009}}< \frac{31}{2^{2009}} \Rightarrow \frac{10}{2^{2008}}+\frac{10}{2^{2009}}<\frac{11}{2^{2008}}+\frac{9}{2^{2009}}[/TEX]
 
T

thanhngon13111996

Bài tập toán 10

Tìm m để đa thức
[TEX][/TEX]{xet ham so}\\\ f(x) = \(m-1)x^2+ (2m+1)x+m+1[/TEX] luôn âm.
 
T

thanhngon13111996

Bài tập toán 10

Tìm m để đa thức
<br>[TEX][/TEX]{Xet ham so}\\\ f(x) = (m-1)x^2+ (2m+1)x+m+1[/TEX] <br>luôn âm.<br><br>
 
A

angel_hp9x

.TH1: m - 1 = 0 \Leftrightarrow m = 1
Với m = 1, f(x) = 3x + 2
f(x)< 0\forall x thuộc R <-> 3x + 2 < 0 \Leftrightarrow x<-2/3
\Rightarrow m = 1 không tm.
.TH2: m - 1 khác 0 \Leftrightarrow m khác 1
f(x) < 0 \forall x thuộc R <-> a<0 và denta <0
<-> m - 1 <0 và (2m+1)^2 - 4.(m-1).(m+1) <0
<-> m < 1 và 4m^2+4m+1-4m^2+4 <0
<-> m < 1 và m <-5/4
<-> m <-5/4
Vậy với m<-5/4 thì f(x)<0 \forall x thuộc R.
 
Top Bottom