Toán vui

F

fairy97

Tớ cóa bài ni, giải hộ tớ vs!
Trăm trâu trăm cỏ
Trâu đứng ăn năm
Trău nằm ăn ba
Lụ khụ trâu già
ba con một bó
Hỏi sem trâu đứng, trâu nằm, trâu già
Mỗi loại ăn bao nhiu bó cỏ?

Trăm cỏ, bó cóa nghĩa là trăm bó cỏ
 
D

ducanhnvt

Bài này mới khó

Cho n thuộc số tự nhiên. Tìm ƯCLN và BCNN của n và n+2?:p;);):)>-:)>-;):D:):p/:)
 
M

minhlp97

Bài 2: Một lớp học có 90% thích bóng đá, 60% thích bóng chuyền. hỏi có ít nhất bao nhiêu phần trăm số học sinh thích cả 2 môn?

Mình giải không biết có đúng không cơ?
;););) Bài giải:
Số H/S thích cả 2 môn là ƯCLN(60;90).
\RightarrowƯCLN(60;90)=30
\RightarrowCó ít nhất là 30% học sinh thích cả 2 môn.

Nhầm to rồi bạn ơi cố gắng giải lại nhé:D:D
;);):):):););)
 
M

minhlp97

Bài 1: từ lúc 2h thì kim giờ cách kim phút 1/6 vòng đồng hồ. Trong một giờ thì kim phút đi được 1 vòng đồng hồ còn kim giờ thì đi được 1/12 vòng đồng hồ. Do đó để kim giờ trùng với kim phút thì cần: 1/6:(1-1/12)=2/11 (giờ)
Bài 2:lúc xuôi dòng thì ca nô đi được 1/2 khúc sông trong vòng 1 giờ còn lúc ngược dòng thì ca nô đi được đi 2/5 giờ
Do đó khóm bèo trôi sông trong 1 giờ được (1/2-2/5):2=1/20 khúc sông suy ra đi cả khúc trong 20 giờ
Đây là cách giải tắt còn cách giải xịn thì để sau mình sẽ post

hay quá bạn làm đúng rùi đó
bài 1: 10phút 54 giây
bài 2: 20 giờ
:D:D:):D:D
 
L

linh7a

Mình có một số bài toán hay, post lên cho các bạn cùng giải:
Bài 1: Hai chị em cách nhau 400 m và đang đi lại về phía nhau. Tốc độ của cả hai chị em đều là 2 m/s. Khi họ bắt đầu xuất phát, chú chó nhỏ từ chỗ chị chạy lại phía cậu em với tốc độ 3 m/s, khi nó gặp cậu em lập tức lại quay về phía người chị, cứ như thế chạy hết từ người này sang người kia cho đến khi hai người gặp nhau. Tính quãng đường chú chó đã chạy.
Bài 2: Bi mời năm bạn đến nhà chơi. Mẹ Bi thấy nhà chỉ còn năm quả táo. Bà muốn chia đều 5 quả táo cho 6 đứa nhưng lại không muốn chia thành miếng quá nhỏ, mà chỉ muốn chia nhiều nhất thành 3 phần.
Bạn có nghĩ ra cách gì chia táo không?;);)
Đố nhé:
nếu hai tiếng Việt Nam có bảy chữ cái thì chữ số 2008 là chữ cái nào?
 
T

thuki_ams

Lấy 2008 chia 7 đc 286 dư 6
>>>>> Có 286 từ VIỆT NAM và chữ 2008 là chữ A
( Nhỉ? )
 
Q

qunhlinh1997

Các bạn làm này nhé
Mọt ông bó chia 63 con dê cho 3 ng­ười con. Ông cho ng­ười con cả 1/2 đàn dê, vợ anh cả 1/64 đàn dê. Anh hai được 1/4 đàn đê và vợ anh hai được 1/32 đàn đê. Anh út được 1/8 đàn dê và vợ anh út được 1/16 đàn dê. Ông nói : Đứa con nào chia đàn dê đó mà không phải mỏ thịt hoặc đem bán bất cư con nào sẻ được th­uởng mọt con ngựa.
Nguời em đả làm vệc đó. Hỏi anh út đả chia đàn dê như thế nào?
(không dể đâu nha)
 
N

ntruongson

Đố các bạn trong 1 ngày kim giờ kim phút trùng nhau mấy lần vào những lúc nào. Tương tự như trong 1 ngày kim giờ kim phút kim giây trùng nhau mấy lần vào những lúc nào. Ka ka
 
T

tucgiansa

3 hộp à??? Tui có cách sau. Bạn cứ cầm cả 3 hộp lên. Hộp nhẹ nhất là hộp rỗng. Nếu tên hộp là rắn độc thì hộp ghi chữ rỗng là hộp bông hồng. Nếu ghi bông hồng thì hộp cần tìm tên Rắn độc. Còn lại nếu nó ghi đúng thì hộp cần tìm tên rắn độc
 
T

tolaan

Hi hi cho tớ góp vui nha !
So sánh luỹ thứa : nếu sai nữa thì cho là so sánh không thui nha đừng để ý :)
[TEX]\frac{3}{24}[/TEX] và [TEX]\frac{5}{20}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Q

quanghuy6a1

cac ban hay thu suc cung bai cua minh nhe chứng minh phân số sau tối giản:(2n^2+1):4n^2+3
 
Last edited by a moderator:
P

pdmylinh

Nguyên văn bởi quanghuy6a1
chứng minh phân số sau tối giản2n^2+1):4n^2+3

Gọi d là ( 2n^2 + 1 và 4n^2 + 3 ). Ta có:
2n^2 + 1 chia hết cho d ; 4n^2 + 3 chia hết cho d
=> 2 (2n^2 + 1) chia hết cho d ; 4n^2 + 3 chia hhết cho d
=> (4n^2 + 3) - (4n^2 + 2) chia hết cho d
=> 1 chia hết cho d => d=1
Vậy phân số [tex]\frac{2n^2+1}{4n^2+3}[/tex] là phân số tối giãn
Nhớ cảm ơn nhé quanghuy6a1
 
Last edited by a moderator:
L

linhtoong97

các bạn ui giải hộ mình bài này với
Bảo uống 1/6 cốc kakao rồi pha thêm sữa cho đầy cốc,sau đó lại uống 1/3 cốc kakao sữa rồi pha thêm cho đầy cốc,lại uống1/2 cốc kakao sữa này.cuối cùng uống hết cốc kakao sữa này.hỏi bảouống kakao nhiều hơn hay sữa nhiều hơn
 
T

trongnguyen6a12

Mình có một số bài toán hay, post lên cho các bạn cùng giải:
Bài 1: Hai chị em cách nhau 400 m và đang đi lại về phía nhau. Tốc độ của cả hai chị em đều là 2 m/s. Khi họ bắt đầu xuất phát, chú chó nhỏ từ chỗ chị chạy lại phía cậu em với tốc độ 3 m/s, khi nó gặp cậu em lập tức lại quay về phía người chị, cứ như thế chạy hết từ người này sang người kia cho đến khi hai người gặp nhau. Tính quãng đường chú chó đã chạy.
Bài 2: Bi mời năm bạn đến nhà chơi. Mẹ Bi thấy nhà chỉ còn năm quả táo. Bà muốn chia đều 5 quả táo cho 6 đứa nhưng lại không muốn chia thành miếng quá nhỏ, mà chỉ muốn chia nhiều nhất thành 3 phần.
Bạn có nghĩ ra cách gì chia táo không?;);)




\Rightarrow

Bài toán của tổ trưởng đấy :có ai giải được ko ?.........:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?#-o#-o#-o#-o#-o#-o#-o#-o#-o#-o#-o#-o;););););););););)\exists
 
K

khang06102001

Bài 3 nè:
anh ta mua 16 điếu hút hết 16 điếu thì ghép 4 mẩu tàn thuốc lại thành 1 điếu. tổng công ghép dc 4 điếu. Vậy anh ta hút tổng cộng 16+4=21 điếu.Thời gian hút 21 điếu là 30p*21=630p=10 giờ 30 phút.
Đúng ko mấy chú???
 
N

nhoxcryng_95

có 16 dieu thi hut trong 8h cu 4 mau ghep lai thi duoc 16\4=4h suy ra nguoi do hut trong 8+4=12h
co dung khong vay?
 
Top Bottom