Toán vui

Z

zinzinzinzin1975

3 quả táo đầu tiên, mỗi quả chia thành 2 phần => có 6 phần đủ cho 6 người ăn; tương tự 2 quả còn lại, mỗi quả chia thành 3 phần
 
P

phuongngan501

Tui giải bài 37 của ducanhnvt nha!Chả bít có đúng ko ?
Bài 37
Gọi số cây mà cả 3 tổ trồng thực tế là 1
Theo đề bài ta có:
+Tổ 1 trồng được 1\4 số cây(theo đề bài)
+Tổ 2 trồng được 40% số cây=2\5 số cây(theo đề bài)
\RightarrowTổ 3 trồng được 1-1\4-2\5=7\20(số cây)=140 cây
Số cây mà cả 3 tổ trồng thực tế là:140:7.20=400(cây)
Vì số cây mà mỗi tổ trồng thực tế hơn dự định là 5 cây nên tổng số cây của 3 tổ trồng nhiều hơn dự định là:
5.3=15(cây)
Số cây mà cả 3 tổ phải trồng là:400-15=385(cây);););)
 
Top Bottom