Toán vui

M

minhlp97

đề tham khảo toán lớp 6:

Bài 1 : Một bể nươc có dung tích 664 lít người ta mở vòi nươc lạnh mỗi phút chảy được
27 lít , rồi khoá lại và mở tiếp vòi nước nóng mỗi phút chảy được 34 lít thì tổng cộng 22' thì đầy bể. Hỏi người ta mở vòi nước nóng trong bao lâu??
Bai2 : có 24 gói đường gồm 3 loại: gói 5 lạng, gói 2 lạng, gói 1 lạng có khối lượng tổng cộng là 45 lạng. số gói 1 lạng gấp 3 lần số gói 2 lạng. Tính số gói mỗi loại.
 
F

fairy97

minhlp97 này, tớ nghĩ bài 32 và 33 cậu nên vẽ = sơ đồ thì dễ hỉu và hay hơn, dùng sơ đồ tầng ấy
 
F

fairy97

ducanhnvt: bài7:
gọi 3 số TN liên tiếp là a, a+1, a+2
tổng= a+(a+1)+(a+2)= a+a+a+1+2=3xa+3=3x(a+1)
=> chia hết choa 3
 
F

fairy97

ducanhnt bai20: ss 2005/2006 cùng 2006/ 2007
dùng phần bù: 1-2005/2006=1/2006
1-2006/2007=1/2007
1/2006> 1/2007
=> 2005/2006 > 2006/2007
 
D

ducanhnvt

Bài 1 : Một bể nươc có dung tích 664 lít người ta mở vòi nươc lạnh mỗi phút chảy được
27 lít , rồi khoá lại và mở tiếp vòi nước nóng mỗi phút chảy được 34 lít thì tổng cộng 22' thì đầy bể. Hỏi người ta mở vòi nước nóng trong bao lâu??
Bai2 : có 24 gói đường gồm 3 loại: gói 5 lạng, gói 2 lạng, gói 1 lạng có khối lượng tổng cộng là 45 lạng. số gói 1 lạng gấp 3 lần số gói 2 lạng. Tính số gói mỗi loại.

Tớ làm bài 2 thôi: Bài Giải:
Vì số gói 1 lạng gấp 3 lần số gói 2 lạng.\RightarrowSố gói 1 lạng là 1 phần thì số gói 2 lạng là 3 phần.\RightarrowSố gói kẹo của gói 1 lạng và số gói kẹo của gói 2 lạng phải chia hết cho 4.
Mà tổng số lạng của cả 3 gói lại bằng 45. 45:4=8(dư 5). Số gói kẹo còn lại phải có số lạng chia hết cho 4. Gói kẹo còn lại là gói có 5 lạng. Để số gói kẹo đó chia hết cho 4
\RightarrowSố gói 5 lạng phải là 4 gói và có kà 20 lạng.
\RightarrowSố gói kẹo còn lại là: 24-4=20(gói)
\Rightarrowsố gói kẹo còn lại nặng là:45-20=25(lạng)
Ta có sơ đồ:
Gói 1lạng :|_____|______|_______| gói 1+gói 2=25(lạng)
Gói 2 lạng:|_____|
\RightarrowGói 1 lạng có là:25:(4+1).3=15(lạng) \RightarrowCó là:15:1=15(gói)
\RightarrowGói 2 lạng có là:25-15=10(lạng) \RightarrowCó là 10:2=2(gói)
Đáp số:Gói 1 lạng có:15(gói)
Gói 2 lạng có:2 (gói)
Gói 5 lạng có 4 (gói)
 
P

pe_s0ck

[FONT=&quot]Bµi 2[/FONT][FONT=&quot]:[/FONT]Tìm số bị chia & số chia, biết rằng khi + số bị chia với 10 và nhân số chia với 10 thì thương không thay đổi.

[FONT=&quot]Bµi 3[/FONT][FONT=&quot]:[/FONT]Trắc nghiệm nghen:
Đáy 3 giác tăng 20%, chiều cao tương ứng giảm 20% diện tích 3 giác đó sẽ:
A)tăng 4%
B)ko đỗi
C)giảm 4%
D)giảm 1

[FONT=&quot][/FONT]
Tớ sẽ làm thử mấy bài nỳ nhá:

bài 2 trước:
gọi số bị chia là x, số chia là y (y#0)
theo bài ra ta có (x+10)/10y = x/y ~> đúng hem ?
=> x= 10/9 ~> sao tớ thấy hình như ko tìm được y ~>?
bài 3
B- không đổi ~> S ~ đáy và chiều cao=> tăng đáy đồn thời giảm chiều cao 1 giá trị bằng nhau thì S ko đổi
bài 1- bạn gọi 5 số tự nhiên liên tiếp đó lần lượt là (n-2); (n-2); n; (n+1); (n+2) rồi giải theo p2 cm quy nạp tượng tự như bài 3? ý
 
D

ducanhnvt

toán công việc

Bai 1: 2 đội công nhân phải sửa 2 đoạn đường bằng nhau, một đội có 20 người. Sau 60 làm việc đội một đă làm xong còn đội hai mới làm được 75% công việc. Hỏi muốn làm xong quãng đường trong 10 ngày thì phải lấy thêm mấy người ở đội một sang đội hai?

Bài 2: mười lăm công nhân đội một có thể xây xong một ngôi nhà trong mười tám ngày, hai mươi công nhân đội hai có thể xây xong ngôi nhà ấy trong 12 ngày, ba mươi công nhân đội ba có thể xây xong ngôi nhà ấy trong thời gian mà hai đội một và 24 công nhân đội hai cùng làm xong. Người ta cử 12 công nhân đội một, 16 công nhân đội 2, và 15 công nhân đội 3 cùng làm và đến lúc hoàn thành, họ nhận được 29700000 đồng. tính xem họ xây trong mấy ngày và mỗi công nhân nhận được bao nhiêu tiền?

Cố giải nhé
khi%20%28152%29.gif
khi%20%28152%29.gif
 
M

minhlp97

Bài 2 bạn làm đúng rồi nhưng vẫn còn cách giải khác nữa!!!!!!!!
cố tìm nhé!!!!!!!!!!!!
 
M

minhlp97

Toán chuyển động nè!!!!

Bài 1 : Kim giờ và kim phút trùng nhau vào lúc nào trong khoảng từ 2h đến 3h? :D
Bài 2: Một ca nô xuôi khúc sông AB hết 2h và ngược khúc sông hết 2h rưỡi. Hỏi một khóm bèo trôi theo dòng nước từ A đến B trong bao lâu??
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------
:)>- cố giải nhé :D
 
M

minhlp97

Toán suy luận lôgic!!

Bài 1: Có 7 viên bi đỏ, 5 viên bi xanh trong một hộp. Không nhìn vào hộp, cần phải lấy ra ít nhất bao nhiêu viên bi để chắc chắn có 2 viên bi đỏ và 3 viên bi xanh??:D
Bài 2: Một lớp học có 90% thích bóng đá, 60% thích bóng chuyền. hỏi có ít nhất bao nhiêu phần trăm số học sinh thích cả 2 môn?
-----------------------------------------------------------------------
:D:D:D;);):p
 
T

truongan9

Bài 1: từ lúc 2h thì kim giờ cách kim phút 1/6 vòng đồng hồ. Trong một giờ thì kim phút đi được 1 vòng đồng hồ còn kim giờ thì đi được 1/12 vòng đồng hồ. Do đó để kim giờ trùng với kim phút thì cần: 1/6:(1-1/12)=2/11 (giờ)
Bài 2:lúc xuôi dòng thì ca nô đi được 1/2 khúc sông trong vòng 1 giờ còn lúc ngược dòng thì ca nô đi được đi 2/5 giờ
Do đó khóm bèo trôi sông trong 1 giờ được (1/2-2/5):2=1/20 khúc sông suy ra đi cả khúc trong 20 giờ
Đây là cách giải tắt còn cách giải xịn thì để sau mình sẽ post
 
D

ducanhnvt

Bài 2: Một lớp học có 90% thích bóng đá, 60% thích bóng chuyền. hỏi có ít nhất bao nhiêu phần trăm số học sinh thích cả 2 môn?

Mình giải không biết có đúng không cơ?
;););) Bài giải:
Số H/S thích cả 2 môn là ƯCLN(60;90).
\RightarrowƯCLN(60;90)=30
\RightarrowCó ít nhất là 30% học sinh thích cả 2 môn.
 
T

thanhminh97

Bài 1: Có 7 viên bi đỏ, 5 viên bi xanh trong một hộp. Không nhìn vào hộp, cần phải lấy ra ít nhất bao nhiêu viên bi để chắc chắn có 2 viên bi đỏ và 3 viên bi xanh??:D
Nếu đã kêu kô nhìn hộp và phải lấy ra thì mình đổ tất cả viên bi ra rồi lấy,để trong hộp làm chi?!?
 
T

thuki_ams

Bài 1: Có 7 viên bi đỏ, 5 viên bi xanh trong một hộp. Không nhìn vào hộp, cần phải lấy ra ít nhất bao nhiêu viên bi để chắc chắn có 2 viên bi đỏ và 3 viên bi xanh??:D

-----------------------------------------------------------------------
:D:D:D;);):p

Bài toán Đi Dép Lê hả bạn?
Tớ nghĩ là 10 viên
Khi lấy ra 7 viên bi nghĩa là chắc chắn sẽ lấy đc 2 viên đỏ vì sẽ xảy ra 2 trường hợp
+ Số bi lấy ra toàn đỏ => có chắc chắn 2 viên đỏ
=> Khi đó lây thêm 3 viên nữa sẽ đc 3 viên bi xanh => Tổng cộng lấy 10 viên
+ Số bi lấy ra ko phải đỏ hết => Có ít nhât 7-5=2 viên bi đỏ ( Do chỉ có 5 viên bi xanh)
=> Khi đó lấy thêm 2 viên nữa sẽ đc ít nhất 3 viên xanh => Tổng cộng lấy 9 viên

Vậy từ 2 trường hợp này suy ra kết luận lấy ít nhất 10 viên..............gì đó kết luận
( Viết hơi khó hiểu @-), bạn cố hiểu nha )
 
M

maingoc25

bài 3:kết quả là 200 phút đúng không bạn.Mình nghĩ vì tiếng kêu của ngựa ko trùng nhau nên
quá trình ngưa kêu chỉ có 20 phút ,thế thì mình cư vậy nhân lên
 
E

emhockemlem

Bài 1: Có 7 viên bi đỏ, 5 viên bi xanh trong một hộp. Không nhìn vào hộp, cần phải lấy ra ít nhất bao nhiêu viên bi để chắc chắn có 2 viên bi đỏ và 3 viên bi xanh??:D
Bài 2: Một lớp học có 90% thích bóng đá, 60% thích bóng chuyền. hỏi có ít nhất bao nhiêu phần trăm số học sinh thích cả 2 môn?
-----------------------------------------------------------------------
:D:D:D;);):p

câu 1 tớ nghĩ là 8 viên...trước đây tớ cũng từng làm dạng này rùi:)>-
 
G

girldragon

Tiếp tục giải toán nhé:
Cún đến cổng trường
Chờ Tèo tan học
Cún lo chạy trước
Tèo đi đằng sau
Nhanh gấp đôi nhau
Cún về nhà trước
Vào nhà không được
Quay lại gặp Tèo
Rồi lại vèo vèo
Cún về nhà trước
Vào nhà không được
Cún lại gặp Tèo
Chẳng biết bao nhiêu
Cái lần như vậy...
Cuối cùng thật khoái
Tèo đã về nhà
Đường thì chẳng xa
Vừa tròn cây số
Bây giờ xin đố:
Cún chạy rất hăng
Bạn tính đằng thằng

Là bao nhiêu mét?
gọi vận tốc Tèo là a km/h=> vận tốc Cún là 2a. Thời gian Tèo về tới nhà là 1/a => quãng đường Cún chạy là: 2a.1/a=2 (km)
đúng hok?
:D:D:D:D
 
N

ngochihi

Tí thắng vì nửa thời gian đầu Tí chạy với vận tốc 8km/h và nửa thời gian sau chay với vận tốc 6km/h nên S=8*T+6*T=14*T
Do đó thời gian Tí chạy là T=s/14.Còn Tùng quãng đường đầu chạy với vận tốc 8km/h và quãng đường sau chay với vận tốc 6km/h nên S=8*t1+6*t2=6*(t1+t2)+2*t1(hai quãng đường đài như nhau)
Ta thấy t1+t2>T nên thời gian tí chay ngắn hơn(T là thời gian Tí chạy,t1+t2 là thời gian Tùng chạy).vậy Tí là người về trước
 
Top Bottom