[Toán]-Tích phân cho người vào ĐH!

N

nghianghialan

dat 1-x thi duoc cai gi khong biet
tot nhat khai trien tong cua
(1-x)^m
[TEX]\sum_{k=o}^m (-1)^kC_m^k.x^{mk}[/TEX]
sau do thay vao là ok ngay
 
K

kid_and_angel

tại sao đặt t=1-x lại ko đc.Anh thử đặt rồi đổi cận thay vào tích phân sau đó nhan vào xem đc cái gì...:D:)>-
 
N

nghianghialan

thế ban không địn thay x^m băng cái gi sao
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!50kt
 
P

pe_s0ck

Được cái nỳ :
[tex]\int\limits_{0}^{1}t^{2003}(t-1)^{1009}dx[/tex]rồi sao nữa
Cách của nghia... còn mù tờ tịt hơn :(
 
Last edited by a moderator:
N

nghianghialan

thé ban định nhân kiểu gì
[tex]t^{2003}.(t-1)^{1009}[/tex]
nhân bằng mắt, bằng niềm tin ah
nhìn cho ki roi thì nói
ma cách cua tôi sai chổ nào
 
P

pe_s0ck

thé ban định nhân kiểu gì
[tex]t^{2003}.(t-1)^{1009}[/tex]
nhân bằng mắt, bằng niềm tin ah
nhìn cho ki roi thì nói
ma cách cua tôi sai chổ nào
Ặc má ơi sao nóng vậy trời.
Thì bạn ý phải có hướng giải của riêng bạn ý chứ, đợi bạn ý nói đi.
Còn cách của bạn đã ai bảo sai đâu, chỉ là tớk kô hiêu !
 
K

kid_and_angel

thé ban định nhân kiểu gì
[tex]t^{2003}.(t-1)^{1009}[/tex]
nhân bằng mắt, bằng niềm tin ah
nhìn cho ki roi thì nói
ma cách cua tôi sai chổ nào
bạn đỏi lại sẽ đc tích phân ban đầu. trong tích phân ta có thể thay f(t) =f(x)( tính chất )mà và kết quả = 0.Đúng chứ. Còn tôi đâu có bảo cách cuả bạn sai.Cái chỗ [TEX](t-1)^{1009}[/TEX] của bạn phải là 1-t chứ.
 
Last edited by a moderator:
N

nghianghialan

bạn lam ro rang ra đi nêu tôi nói sai tôi
thi tôi chui thua
tôi đả nói bạn đặt như vậy chẳng giải quyết dược việc gì hết
nếu nhu nó bất dịnh thi ban lam răng
 
K

kid_and_angel

Tớ xin lỗi toàn bọ diễn đàn môn toán nói chung và trong box này nói riêng. Hướng đi của tớ trong bài tích phân trên, cho đến lúc này tớ ko thể tìm ra cách giải nào khác ngoài cách của nghianghialan, cách của tớ chỉ có thể áp dụng khi [TEX]x^n[/TEX]với điều kiện số mũ n có thể khai triển đc theo tam giác pascan và hăng đẳng thức \Rightarrow cách của nghianghialan là cách làm duy nhất có thể làm đc bài này(tính đến thời điểm bây giờ- theo tớ)\Rightarrow mong các bạn cứ chém thật nặng tay vào!!!
 
K

kamikazehp

theo mình thì diễn đàn để mọi người giúp nhau học hỏi, ai chả có lúc đúng lúc sai. Khi đưa ra ý kiến thì ko nên chắc chắn mình đúng và người khác sai. Dù thế nào đi nữa cũng ko nên nặng lời :D.
Mình kém tích phân nên chỉ dám vào đây xem, chứ ko ý kiến gì :))
 
P

pe_s0ck

Tớk kém phần GTLN, NN, và bất ptr. Mọi người ai bít giúp tớk nhá ...
1- Cho x, y, z là các số dương . Tìm GTNN của biểu thức"
[tex]P=\sqrt[3]{4(x^3+y^3)}+\sqrt[3]{4(y^3+z^3)}+\sqrt[3]{4(z^3+x^3)}+2(\frac{x}{y^2}+\frac{y}{z^2}+\frac{z}{x^2})[/tex]
 
Last edited by a moderator:
P

pe_s0ck

Tớk kém phần GTLN, NN, và bất ptr. Mọi người ai bít giúp tớk nhá ...
2-Cho tam giác ABC có diện tích là [tex]\frac{3}{2}[/tex] .
CMR:
[tex](\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})(\frac{1}{h_a}+\frac{1}{h_b}+\frac{1}{h_c})\ge 3[/tex]
Bài này bỏ qua....
 
Last edited by a moderator:
D

diemquandaiduong

Em gửi mấy bài lên mấy anh chỉ giúp em dùm nha!
tichphan.jpg
 
V

vodichhocmai

Tớk kém phần GTLN, NN, và bất ptr. Mọi người ai bít giúp tớk nhá ...
1- Cho x, y, z là các số dương . Tìm GTNN của biểu thức"
[tex]P=\sqrt[3]{4(x^3+y^3)}+\sqrt[3]{4(y^3+z^3)}+\sqrt[3]{4(z^3+x^3)}+2\sqrt[3]{(\frac{x}{y^2}+\frac{y}{z^2}+\frac{z}{x^2})}[/tex]

Dễ thấy rằng :

[TEX]\left{\frac{x^3+y^3}{2}\ge \(\frac{x+y}{2}\)^3\\x;y>0[/TEX]

[TEX]\righ A\ge 2(x+y+z)+ 2\sqrt[3]{\frac{x}{y^2}+ \frac{y}{z^2}+ \frac{z}{x^2}} [/TEX]

[TEX]\rightarrow A\ge 2\(3\sqrt[3]{xyz}+\sqrt[3]{3}\sqrt[9]{\frac{1}{xyz}}\)[/TEX]

[TEX]\rightarrow A\ge 2\(3\sqrt[3]{xyz}+\frac{\sqrt[3]{3}}{3}\sqrt[9]{\frac{1}{xyz}}+\frac{\sqrt[3]{3}}{3}\sqrt[9]{\frac{1}{xyz}}+\frac{\sqrt[3]{3}}{3}\sqrt[9]{\frac{1}{xyz}}\)\ge \frac{8}{\sqrt[4]{3}}[/TEX]

[TEX]Done!![/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

pe_s0ck

[TEX]d_1 [/TEX]song song [TEX]d_2[/TEX].
Lấy n điểm [TEX]\in d_1[/TEX] , k điểm [TEX]\in d_2[/TEX]
Có thể lập đc bao nhiu tam giác từ n, k điểm này.
 
N

ntruongson

Mấy cái BĐT chỉ để kiếm 10 điểm thui. Học mấy cái kia trc đã! Trúng tủ là 9. Ko trúng tủ là rớt!!!!
 
Top Bottom