Toán hóa hay đây:

Status
Không mở trả lời sau này.
S

soosdden

nguyenanhtuan1110 said:
Đúng rồi đó.
Đợi huynh post đáp án đã rồi mới đưa bài mới.
Mà 1 ngày huynh sẽ post 1 bài toán hóa thôi, ko thì nhanh hết lắm.
cứ thế này đi huynh:
bây giờ hè còn rỗi,cứ ai có kết quả đúng giải xong 1 bài huynh cho bài mới luôn
chứ vào năm học thì chắc cả tuần mới vào dc có 2 3 lần thôi
em nghĩ tốt nhất là thế >:D<
 
N

nguyenanhtuan1110

nguyenanhtuan1110 said:
Bài toán hóa số 3:
Hòa tan 0.88g hỗn hợp A gồm 1 KL M hóa trị II và oxit của M vào dung dịch HCl vừa đủ thu được 200ml dung dịch B chứa 2.22g muối.
a/Xác địng KL M biết tổng số hạt trong nguyên tử M lớn hơn 40
b/tính % khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp A.
c/tính nồng độ mol/l của dung dịch HCl đã dùng
Bài Giải:
Đặt số mol M là x(mol)
- số mol MO là y(mol)
M+2HCl-->MCl2+H2
x--2x--------x-----x
MO+2HCl-->MCl2+H2O
y-----2y------y------y
Đẳ Z là khối lượng trung bình của M và MO
M<Z<M+16
mà Z=0.88/(x+y) =>x+y=0.88/Z
n(MgCl2)=x+y=2.22/(M+71)
=>0.88/Z=2.22/(M+71)
=>z=0.88*(M+71)/2.22
M<0.88*(M+71)/2.22<M+16
=>20.11<M<46.62
=>M có thể là Mg,Ca
Mà Mg có tổng các hạt =36<40 nên loại
Ca có tổng các hạt là 60(nhận)

Ta có hệ 2 pt:
40x+56y=0.88
x+y=2.22/(40+71)=0.02
=>x=0.015 y=0.005
%CaO=31.82%
%Ca=68.18%
Nồng độ HCl đã dùng là
n(HCl)=2(x+y)=0.04
CM=2M

Mình định post thêm nhiều bài toán hóa nữa nên mong mọi người bài nào xong rồi mà còn thắc mắc cứ PM mình, đừng post thắc mắc lên, làm rối TOPIC này.
 
N

nguyenanhtuan1110

Bài toán hóa số 4:
Đun nóng đến 200 dộ C hỗn hợp 4 muối A,B,C,D của Na, mỗi thứ 1 mol sẽ thấy có khí E không cháy đc thoát ra và 1 hỗn hợp mới đc hình thành có khối lượng giảm đi 12.5% chứa 1.33a mol A; 1.67a mol C và a mol D.
Nếu tăng nhiệt độ đến 400 độ C hỗn hợp chỉ còn lại A và D.
Nếu tăng nhiệt độ đến 600 độ C hỗn hợp chỉ còn lại A.
Thành phần %m của Na trong muối nhị tố A là 39.316%.
a/Tìm A,B,C,D? Viết PTPƯ
b/XĐ % theo số mol của hỗn hợp ở 400độ C
c/ xếp theo thứ tự tăng dần tính axit tương ứng với các muối này.
 
N

nguyenanhtuan1110

nguyenanhtuan1110 said:
Bài toán hóa số 4:
Đun nóng đến 200 dộ C hỗn hợp 4 muối A,B,C,D của Na, mỗi thứ 1 mol sẽ thấy có khí E không cháy đc thoát ra và 1 hỗn hợp mới đc hình thành có khối lượng giảm đi 12.5% chứa 1.33a mol A; 1.67a mol C và a mol D.
Nếu tăng nhiệt độ đến 400 độ C hỗn hợp chỉ còn lại A và D.
Nếu tăng nhiệt độ đến 600 độ C hỗn hợp chỉ còn lại A.
Thành phần %m của Na trong muối nhị tố A là 39.316%.
a/Tìm A,B,C,D? Viết PTPƯ
b/XĐ % theo số mol của hỗn hợp ở 400độ C
c/ xếp theo thứ tự tăng dần tính axit tương ứng với các muối này.
Có bài mới rồi đây, các đệ làm đi, đừng bàn về bài cũ làm nữa kẻo làm rối cái TOPIC này.
 
P

phanhuuduy90

A là NaBr
còn mấy muối còn lại hình như có một muối là NaHCO3>CO2 không cháy
 
P

phanhuuduy90

anh tuấn ơi , anh đâu rồi , bài em giải thế nào vậy.em chỉ chắc chắn chất A thôi.
 
N

nguyenanhtuan1110

Xin lỗi các đệ, mạng nhà huynh mấy hôm nay bị hỏng, giờ đang ngồi ngoài hàng, chỉ post đáp án các chất thôi nhé, đợi sửa mạng ở nhà xong sẽ có bài giải chi tiết và bài mới.

Đáp án:
A:NaCl
B:NaCLO2.3H2O
C:NaClO3
D:NaClO4
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom