Toán hóa hay đây:

Status
Không mở trả lời sau này.
A

ancksunamun

do p+n+e> 40 -->[tex]n\leq 40-2z[/tex]
mà [tex] {1}\leq{\frac{n}{z}}\leq{1,5}[/tex]

nên[tex] {11}\leq{z}\leq{13}[/tex]

vậy z=12 nên là Mg
 
N

nguyenanhtuan1110

Muội sai cả 2 phần rồi, Mg có tổng số hạt trong nguyên tử là 36<40. --> sai cả CM rồi.
 
N

nguyenanhtuan1110

Đợi đến tối xem có ai giải đúng ko rồi huynh post bài giải cụ thể nhé.Còn bây giờ tạm biết là muội sai đi.^_^
 
A

ancksunamun

cái này giông xác định khoảng min, max thôi mà.thế gt lớn nhất của n=1,5z vào ra gt bé nhất.thế gt bé nhất của n=z vào ra gt lớn nhất .
 
N

nguyenanhtuan1110

Vậy muội ra là Mg?
Mg có 12e,12n,12p--> tổng số hạt là 36<40 sai rõ rồi còn gì.
 
S

soosdden

nguyenanhtuan1110 said:
nguyenanhtuan1110 said:
Bài toán hóa số 2 đây:
Hỗn hợp X gồm Al và kim loại M, trong đó số mol của M lớn hơn số mol của Al. Hòa tan hoàn toàn 1.08g hỗn hợp X bằng 100ml dung dịch HCl thu được 1.176l khí (đktc) và dung dịch Y. Khi cho dung dịch Y tách dụng với dung dịch AgNO3 thu được 17.9375g kết tủa.
a/tính nồng độ mol/l của dung dịch HCl đã dùng biết M có hóa trị II trong muối tạo thành
b/Xác định M và ohần trăm khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp.
Huynh post đáp án phần b/ nhé, phần a/ ai cũng làm đc mà.
AL +3HCL > +3/2H2
M+ 2HCL>H2
AG+ + CL- >AGCL
Đặt n(A)=x(mol) n(B)=y(mol)
=>m(hh)=27x+My=1.08(1) n(H2)=1.5x+y=0.0525(2)

=>y=0.135/(M-18) mà y>0 =>M>18
Mặt khác y>x =>y>(0.105-2y)/3 (suy ra từ (2))
=>y>0.021
=>0.135/(M-18)>0.021
=>M<24.43
=>18<M<24.43
=>M là Mg
hờ hờ
đúng là ra Mg thật kakak
bài này em mới chặn dc 1 đầu nên ko ra
:D
 
S

soosdden

nguyenanhtuan1110 said:
Đợi đến tối xem có ai giải đúng ko rồi huynh post bài giải cụ thể nhé.Còn bây giờ tạm biết là muội sai đi.^_^
từ từ đã anh
giờ em mới đọc cái đề
tí em lại đi học
đợi đến mai dc ko? :D
 
N

nguyenanhtuan1110

Được rồi, vậy hạn đến sáng mai nhé.
Huynh post xong lời giải 1 bài sẽ post tiếp bài nữa luôn, bài trên coi như xong, ko nhắc đễn nữa nhé.
 
S

soosdden

nguyenanhtuan1110 said:
Bài toán hóa số 3:
Hòa tan 0.88g hỗn hợp A gồm 1 KL M hóa trị II và oxit của M vào dung dịch HCl vừa đủ thu được 200ml dung dịch B chứa 2.22g muối.
a/Xác địng KL M biết tổng số hạt trong nguyên tử M lớn hơn 40
b/tính % khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp A.
c/tính nồng độ mol/l của dung dịch HCl đã dùng

em giả thử xem nhá:
số mol kl M là 2,22:(M+71)

ta có cái sau
1/ 2,22M:(M+71) < 0,88 ---->M < 46
2/ 2,229(M+16):(M+71) > 0,88 ----> M>20
3/ số hạt >40 ---> M > 80/3
kết hợp ----> 46>M>80/3 đến đây thấy rõ là Ca kakakak :D:D:D
 
S

soosdden

anh Tuấn cho ý kiến cái nào
sai hay đúng em cũng ko làm nữa
anh cho bài mới đi
:D:D
 
N

nguyenanhtuan1110

Đúng rồi đó.
Đợi huynh post đáp án đã rồi mới đưa bài mới.
Mà 1 ngày huynh sẽ post 1 bài toán hóa thôi, ko thì nhanh hết lắm.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom