[toán]-CASIO-rèn luyện kĩ năng giải toán trên máy tính cầm tay

T

thuong0504

naniliti làm đúng rồi nhưng mà ở dưới chổ cách bấm thì bạn thiếu 0,5 (2...) nhé!
anh_em_02: em học lớp 6 nên chắc chưa biết về sin, cos, tan, cái này lớp 9 học, topic này chị giành cho lớp 9 mà nhầm qua lớp 6, không sao, em cứ làm quen đi...
à ở bài giải của em phần tích cái đó là gì, em bấm ở đâu thế? chị chưa thấy cái này bao giờ hì hì...
 
A

anh_em_02

naniliti làm đúng rồi nhưng mà ở dưới chổ cách bấm thì bạn thiếu 0,5 (2...) nhé!
anh_em_02: em học lớp 6 nên chắc chưa biết về sin, cos, tan, cái này lớp 9 học, topic này chị giành cho lớp 9 mà nhầm qua lớp 6, không sao, em cứ làm quen đi...
à ở bài giải của em phần tích cái đó là gì, em bấm ở đâu thế? chị chưa thấy cái này bao giờ hì hì...

thế à chị , chị nói MOD hay admin chuyển box này đi chổ box 9 đi chứ các bạn kia hiểu nhầm là lớp 6^^
 
T

thuong0504

không sao đâu em, cứ việc ;àm tự nhiên đi....................không có gì cả,.........................em ra bài đi chị và các bạn giải cho vui......................................................................................
 
A

anh_em_02

Lập phương trình parabol (P) biết rằng (P) đi qua ba điểm

a) A(1, 1), B( -1, 9), C( 0, 3)

b) A(-1, -3), B( 1, -1), C( 3, -7)
 
T

thuong0504

úi, em học lớp 6 thật không vậy?
a) vì (p) đi qua ba điểm trên nên ta có hệ pt
a+b+c=1
a-b+c=9
c=3
Giải hệ pt ta được:a=2;b=-4;c=3
b)vì (p) đi qua 3 điểm trên nên ta có hệ pt:
a-b+c=-3
a+b+c=-1
9a+3b+c=-7
Giải hệ pt ta được:a=-1;b=1;c=-1
P.s: khâm phục em quá, trình độ lớp 6 mà thế này thì quá siêu...
 
A

anh_em_02

1)Giải các phương trình :

$\dfrac{2x+1}{\sqrt{x-3}}=\dfrac{x+2}{\sqrt{x-3}}$

$\dfrac{2x^{2}}{\sqrt{x+1}}=\dfrac{8}{\sqrt{x+1}}$

2)Tìm ƯCLN và BCNN của hai số A =291648000 và B = 1312044000


mọi người nhào vào chém đi^^
 
T

thuong0504

1)Giải các phương trình :

$\dfrac{2x+1}{\sqrt{x-3}}=\dfrac{x+2}{\sqrt{x-3}}$

$\dfrac{2x^{2}}{\sqrt{x+1}}=\dfrac{8}{\sqrt{x+1}}$

2)Tìm ƯCLN và BCNN của hai số A =291648000 và B = 1312044000


mọi người nhào vào chém đi^^

1)bài này sử dụng quy trình tìm nghiệm SHIFT SOLVE..........................................

bấm pt trên vào máy rồi Shift solve thử một vài giá trí rồi ghi kết quả.......
2) áp dụng công thức:
$\frac{A}{B}$=$\frac{a}{b}$
\Rightarrow$ƯCLN=\frac{A}{a}$
$BCNN=A.b$ nhé!

P.s: chỉ nêu cách giải thôi, còn giải thì khỏi cũng được, cách giải cụ thể rồi mà......next đi anh_em_02 :D
 
Last edited by a moderator:
A

anh_em_02

1)bài này sử dụng quy trình tìm nghiệm SHIFT SOLVE..........................................

bấm pt trên vào máy rồi Shift solve thử một vài giá trí rồi ghi kết quả.......
2) áp dụng công thức:
$\frac{A}{B}$=$\frac{a}{b}$
\Rightarrow$ƯCLN=\frac{A}{a}$
$BCNN=A.b$ nhé!

P.s: chỉ nêu cách giải thôi, còn giải thì khỏi cũng được, cách giải cụ thể rồi mà......next đi anh_em_02 :D
chị là đúng rồi^^

đây tiếp , số 16834422431145 là hợp số hay là nguyên tố

đó đó tiếp ^^
 
T

thuong0504

hên cái này chị biết chém nên không phải thái, đở tốn time, hihi

nhìn vào số em cho thấy ngay tận cùng là 5 chắc chắn số đó chia hết cho 5 nên dĩ nhiên là hợp số rồi em nhỉ! :D
 
T

thuong0504

75545357 chia hết cho 31( số nguyên tố) vì vậy số đó là hợp số nhé!

chị thái vậy đúng không em?..................................................................
 
A

anh_em_02

75545357 chia hết cho 31( số nguyên tố) vì vậy số đó là hợp số nhé!

chị thái vậy đúng không em?..................................................................

chị giải đúng rồi nhưng em có thể nói thế này :
đối với máy tính vincal fx570ES

bấm shift+fact rồi viết số đó vào bấm = cái nó ra
 
T

thuong0504

em chuẩn, nhiều công thức từ em hay quá là hay, vì những bài đó chị thấy đơn giản nên chỉ mò, ai ngờ có công thức hẳn hoi thank em nhá!..........................................
 
0

011121




Cho mình tham gia với:


Tên : Mai Yến Linh

Mọi ng gọi em là Phy Phy nha ♥

Tuổi: 13t, học lớp 8

Lí do: em thi Violympic + đang ôn Casio nên cần kiến thức


Cái hàm đó là tích, chị SD máy fx 570VN Plus là có ♥










 
T

thuong0504

bấm ở đâu nhỉ? chị tìm không ra, các em chỉ chị với!....................................câu nào chị biết chị chỉ lại,....................hihi........................
 
H

huuthuyenrop2

Tên : nguyễn tạ huu thuyên


Tuổi: 13t, học lớp 8

Lí do: em thi Violympic + Casio nên cần kiến thức
máy tính sử dung: fx-570MS ( cùi)
 
Top Bottom