[toán]-CASIO-rèn luyện kĩ năng giải toán trên máy tính cầm tay

T

thuong0504

thôi đẻ em luôn^^:

bấm vào máy tính pt đó(không có $Z$ nên thay bằng $M$^^) rồi nó hiện X? thì ta bấm 3,345 rồi bấm = ; Y? thì bấm 0,375 rồi bấm = ; M? thì bấm 2,351 rồi xong bấm = nó hiện kết quả đó là kết quả của bài toán

ừ chị biết rồi, lần sau khi giải bài sẽ nêu quy trình bấm phím................................................. ...............................................................................
 
T

thuong0504

bài tiếp:
Tìm tổng S={$\frac{1}{2}$;$\frac{1}{3}$;$\frac{1}{4}$} bằng hai cách
P.s: Mình sẽ đưa ra các bài tập từ dể đến khó, bài này thuộc dạng khá dể.....làm nhé!
 
J

janbel

em làm đúng rồi, vậy nếu chị đổi lại yêu cầu là giải bài toán đó theo cách khác, ví dụ như

giải theo pt lặp để tìm ra tổng thì em làm thế nào?

p.s: em giải đi, chị nêu cách giải của cách thứ 3 sau
Bấm $A=A+1:B=B+\dfrac{1}{A} \to CALC \to 2= = =...$ tới khi A=4 ta nhận được kq là $\dfrac{13}{12}$
 
T

thuong0504

Hoặc:

2 SHIFT RCL A

0 SHIFT RCL B

0 SHIFT RCL C

$A=A+1$:$B=\frac{1}{A}$:$C=C+B$ = = đến khi $B=\frac{1}{4}$ thì đọc giá trị của C

Cách này lợi hơn cách bạn trước một tí ở chổ là B, khi thấy B thì mình thấy được mình đã

bấm tới chổ nào rồi khi đó có thể kiểm soát cách bấm hơn
 
A

anh_em_02

Hoặc:

2 SHIFT RCL A

0 SHIFT RCL B

0 SHIFT RCL C

$A=A+1$:$B=\frac{1}{A}$:$C=C+B$ = = đến khi $B=\frac{1}{4}$ thì đọc giá trị của C

Cách này lợi hơn cách bạn trước một tí ở chổ là B, khi thấy B thì mình thấy được mình đã

bấm tới chổ nào rồi khi đó có thể kiểm soát cách bấm hơn

cảm ơn chị , chị cho mọi người bài khác làm đi^^
 
T

thuong0504

Bài tiếp nhé:

Tìm tích của P sau:

P={$\frac{1}{2}$;$\frac{1}{4}$;$\frac{1}{8}$}

Mình đưa ra đáp án sau nhé!

À quên, giải bằng 2 cách, sử dụng máy tính CASIO và nêu quy trình ấn phím...
 
A

anh_em_02

đây^^:

$\prod_{x=1}^{3} (\dfrac{1}{2^x})$
.................................................................
 
N

naniliti

Chà nhóm này hay đấy, mình là dân lớp 9 mà cũng mò vô box toán 6 tham gia cái nhóm này vì nó hay phết. Xin một slot nhé ;)
 
T

thuong0504

cái này mình làm bị nhầm, tạo ra ở lớp 9 mà nhầm thành lớp sáu, vậy thì cùng lớp 6 cũng không sao, làm những bài dể rồi dần dần đưa ra bài khó....mình lớp 10 rồi nên có nhiều công thức bị quên, rất vui cùng học với các bạn....
 
T

thuong0504

đây^^:

$\prod_{x=1}^{3} (\dfrac{1}{2^x})$
.................................................................

"Bấm A=A+1:B=B.12A gán A=0;B=1 rồi bấm ===... đến khi A=3 thì dừng và đọc kq."

cách của cả hai bạn đều đúng

cách của bạn jabel... thì mình nghĩ hay hơn...dài nhưng mà thông dụng cho sau này...
 
T

thuong0504

bài cho các em đây: tìm các góc a, b, c sao cho:
sin a= 0,5
cos b= 0,5
tan c=2
Các em giải đi, chị nêu cách giải và đáp án sau...
 
Top Bottom