[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:Từ một điểm A nằm ngoài đường tròn(O;R) ta vẽ hai tiếp tuyến AB,Ac với đường tròn (B,C là tiếp điểm ).Trên cung nhỏ BC lấy một điểm M.Vẽ MI vuông góc với Ab,Mk vuông góc với AC(I thuộc AB,K thuộc AC)
a,Chứng minh AIMK là tứ giác nội tiếp đường tròn
b,Vẽ MP vuông góc với BC(P thuộc BC).Chứng minh : [tex]\widehat{MPK}=\widehat{MBC}[/tex]
c,Xác định vị trí của điểm M trên cung nhỏ BC để tích MI.MK.MP đạt GTLN
Bài 2.Giải phương trình
[tex]\frac{\sqrt{x-2009}-1}{x-2009}+\frac{\sqrt{y-2010}-1}{y-2010}+\frac{\sqrt{z-2011}-1}{z-2011}=\frac{3}{4}[/tex]
a,Chứng minh AIMK là tứ giác nội tiếp đường tròn
b,Vẽ MP vuông góc với BC(P thuộc BC).Chứng minh : [tex]\widehat{MPK}=\widehat{MBC}[/tex]
c,Xác định vị trí của điểm M trên cung nhỏ BC để tích MI.MK.MP đạt GTLN
Bài 2.Giải phương trình
[tex]\frac{\sqrt{x-2009}-1}{x-2009}+\frac{\sqrt{y-2010}-1}{y-2010}+\frac{\sqrt{z-2011}-1}{z-2011}=\frac{3}{4}[/tex]
