Toán [ Toán 9 ] Thảo luận các bài BĐT ôn thi vào lớp 10 chuyên

huonggiangnb2002

Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2015
334
328
109
Ninh Bình
Bài 14
Cho các số thực dương a,b,c. CMR
[tex]\sqrt{\frac{a}{b+c}}+\sqrt{\frac{b}{c+a}}+\sqrt{\frac{c}{a+b}}\geqslant 2\sqrt{1+\frac{abc}{(a+b)(b+c)(c+a)}}[/tex]
Bài này bạn đã thử những hướng nào rồi ?! Cùng thảo luận để làm nào !

mình hỏi bài đc k ạ?

Cho các sô dương a,b,c thỏa mãn a+b+c=1. CMR
[tex]\frac{a^{2}}{b} + \frac{b^{2}}{c} + \frac{c^{2}}{a} \geq 3(a^{2}+b^{2}+c^{2})[/tex]
Bạn vui lòng đăng lại và đánh số thứ tự để bạn và mọi người tiện theo dõi nhé! Topic lập ra để mọi người trao đổi và thảo luận, không chỉ đơn giản là hỏi và trả lời !
 

Trịnh Hoàng Quân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng ba 2017
540
664
169
23
Bài 16:Cho jhai số thực không âm x,y thỏa mãn
png.latex

Chứng minh rằng :
png.latex
Áp dụng bđt Cô-si:
gif.latex

gif.latex

gif.latex
gif.latex

gif.latex

Dấu "=" xảy ra <=>x=y=1/4
 
Top Bottom