Toán [Toán 9] bất đẳng thức(2)

  • Thread starter nhockthongay_girlkute
  • Ngày gửi
  • Replies 897
  • Views 173,604

Status
Không mở trả lời sau này.
K

khanh_ndd

Với trường hợp a, b, c, d dương, ta có:[TEX] abc+bcd+cda+dab \leq \frac{1}{27} + \frac{176}{27}abcd \Leftrightarrow \sum \frac{1}{a} \leq \frac{1}{27abcd} + \frac{176}{27} \Rightarrow Done[/TEX]
dòng này sao tự dưng đúng vậy? :D
@conan: hỏi xoáy đáp xoay anh ạ! :))
 
G

girltoanpro1995

dòng này sao tự dưng đúng vậy? :D
@conan: hỏi xoáy đáp xoay anh ạ! :))

Người làm giỏi rồi, nhìn vô thấy luôn. Họ chỉ cần họ hiểu chứ không cần bạn hiểu ^^!
Cho 2005 số thực dương [TEX]a_1;a_2;a_3;...;a_{2005}[/TEX]
Gọi [TEX]A=Max{a_1;a_2;a_3;...a_{2005}}[/TEX]
Chứng minh:
[TEX](a_1+a_2+...+a_{2005})^2<2A(a_1+2a_2+3a_3+...+2005a_{2005})[/TEX]

G9!
 
C

conan_edogawa93


Giaỉ BPT : [TEX]\sqrt{5x^2+10x+1}\geq7-2x-x^2[/TEX]
Chứng mính BĐT: [TEX](aa'+bb'+cc')^2\leq (A^2+b^2+c^2)(a'^2+b'^2+c'^2)[/TEX]
yh ... sao em pm rồi mà ... o.0
Oạch . BĐT kia ý , nó là Bunhiacopxki mà cô girltoanpro1995 ;)) . Thích chứng minh thì cứ biến đổi tương đương mà làm . Hoặc dùng quy nạp chứng minh Tổng Quát luôn thể ;))
Còn cái BPT
[TEX][/COLOR][/B]<=> \left\{\begin{matrix}5x^2+10x+1\ge 0\\ 7-2x-x^2<0\end{matrix}\right.\\Hoac:: \left\{\begin{matrix}7-2x-x^2\ge 0\\ 5x^2+10x+1\ge (7-2x-x^2)^2\end{matrix}\right.[B][COLOR=RoyalBlue][/TEX]
Tự giải nhá :)) Mình ghét nhất là nhìn mấy cái BPT :))
@khanh:: Hỏi xoáy đáp xoay mà như cái chợ vỡ :))
 
G

girltoanpro1995

Oạch . BĐT kia ý , nó là Bunhiacopxki mà cô girltoanpro1995 ;)) . Thích chứng minh thì cứ biến đổi tương đương mà làm . Hoặc dùng quy nạp chứng minh Tổng Quát luôn thể ;))
Còn cái BPT
[TEX][/COLOR][/B]<=> \left\{\begin{matrix}5x^2+10x+1\ge 0\\ 7-2x-x^2<0\end{matrix}\right.\\Hoac:: \left\{\begin{matrix}7-2x-x^2\ge 0\\ 5x^2+10x+1\ge (7-2x-x^2)^2\end{matrix}\right.[B][COLOR=RoyalBlue][/TEX]
Tự giải nhá :)) Mình ghét nhất là nhìn mấy cái BPT :))
@khanh:: Hỏi xoáy đáp xoay mà như cái chợ vỡ :))

Cơ mà anh/chị conan rảnh dạy em học với [;;)~]
Cho a,b,c dương. Chứng minh:
[TEX]\frac{a^3}{b}+\frac{b^3}{c}+\frac{c^3}{a}\geq ab+bc+ac[/TEX]
 
C

conan_edogawa93

Cơ mà anh/chị conan rảnh dạy em học với [;;)~]
Cho a,b,c dương. Chứng minh:
[TEX]\frac{a^3}{b}+\frac{b^3}{c}+\frac{c^3}{a}\geq ab+bc+ac[/TEX]
Dạy kiểu gì cô Girl . Có bằng ai đâu mà dạy . Còn phải học hỏi nhiều lắm :D
Cân bằng hệ số và Cauchy ;))
[tex]\sum\frac{a^3}{b}+\sum ab\ge 2(a^2+b^2+c^2)\ge 2(ab+bc+ca)=>\vec{dpcm}[/TEx]
 
L

locxoaymgk

Hơ hơ, mình có cháu mà sao ko bik nhể. Thằng nào nhảy vô "thấy người sang bắt quàng làm họ" đây =))=))=))
Chả bik nó bao nhiêu tuổi mà đến chữ "kinh nghiệm" cũng viết sai =))=)). Chả có kinh nghiệm gì cả, về học lại đi thôi :))
Chẳng tự hào là ta giỏi mỉa, nhà ngươi cũng giỏi xoáy thế còn gì =)) buồn cười chết 8-}
Cho
mimetex.cgi
và thỏa mãn điều kiện
mimetex.cgi
. Chứng minh bất đẳng thức sau:
mimetex.cgi
Vậy ư Ta đâu nhận pà làm cụ đâu? :(:(:(
Không thấy mọi người đều xưng hô là bác -chú hay sap?
Thực ra cụ chỉ cùng tuổi với cháu của ta đời thứ 9994
Đứa cháu hiện tại của ta là đời thứ 9999!
Vậy cháu của ta gọi cậu là cụ!!
Vậy tôi buộc phải xưng gọi là cụ thôi!!
Nhưng cụ phải gọi tôi là cụ cố ak &gt;:/&gt;:/[-X[-X[-X
Ko ai làm dc bài của mình bài của mình cứ chất đống khoảng 5 bài trên diễn đàn,môn mọi người trả lời hộ!!
Bài típ (dễ ấy mà):
Cho x,y,z là 3 số thực dương có x+y+z=3.CMR:
gif.latex
 
Last edited by a moderator:
C

conan_edogawa93



Ko ai làm dc bài của mình bài của mình cứ chất đống khoảng 5 bài trên diễn đàn,môn mọi người trả lời hộ!!
Bài típ (dễ ấy mà):
Cho x,y,z là 3 số thực dương có x+y+z=3.CMR:
gif.latex
[tex]VT=\sum\frac{x}{x+\sqrt{(x+y)(x+z)}}\le\sum\frac{x}{ x+\sqrt{xy}+\sqrt{xz}}=\sum\frac{x}{\sqrt{x} (\sqrt{x}+ \sqrt{y}+\sqrt{z})}=\sum\frac{\sqrt{x}}{ \sqrt{x}+\sqrt{y}+\sqrt{z}}=1[/tex];))
P/s:: Tình hình là CT Tex gõ lỗi , nhờ Mod sửa giúp nhé .Thanks ;)):D
 
Last edited by a moderator:
L

locxoaymgk

[tex]VT=\sum\frac{x}{x+\sqrt{(x+y)(x+z)}}\le\sum\frac{x}{x+\sqrt{xy}+\sqrt{xz}}=\sum\frac{x}{\sqrt{x}(\sqrt{x}+\sqrt{y}+\sqrt{z})}=\sum\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}+\sqrt{z}}=1[/tex];))
P/s:: Tình hình là CT Tex gõ lỗi , nhờ Mod sửa giúp nhé .Thanks ;)):D
Làm ơn anh hay người khác làm lại cái bài không,Em ngu mấy cái kí hiệu lắm :(!!
 
A

asroma11235

Cho:
gif.latex

Chứng minh rằng:
gif.latex

Ai chém hộ bài này cái, lâu lắm rồi đó.......................................
 
Last edited by a moderator:
A

asroma11235

Cho:
gif.latex

Chứng minh rằng:
gif.latex

Ai chém hộ bài này cái, lâu lắm rồi đó.......................................
 
A

asroma11235

Nếu đề là
gif.latex
thì đây là bài Russia MO 1999 lời giải dùng Cauchy-Schwarz
gif.latex

gif.latex

làm tương tự...

còn như đề bài chưa ra :D

Cho:
gif.latex

Chứng minh rằng:
gif.latex

Không phải, đề đúng 100% rồi đó, anh tớ bảo bài này dùng mấy bdt thông thường cũng ra nhưng tớ ko nghĩ ra =.=!
p/s: anh tớ dạy toàn bài khó. Zzz...
 
A

asroma11235

Nếu đề là
gif.latex
thì đây là bài Russia MO 1999 lời giải dùng Cauchy-Schwarz
gif.latex

gif.latex

làm tương tự...

còn như đề bài chưa ra :D

Cho:
gif.latex

Chứng minh rằng:
gif.latex

Không phải, đề đúng 100% rồi đó, anh tớ bảo bài này dùng mấy bdt thông thường cũng ra nhưng tớ ko nghĩ ra =.=!
p/s: anh tớ dạy toàn bài khó. Zzz...
 
0

0915549009

Người làm giỏi rồi, nhìn vô thấy luôn. Họ chỉ cần họ hiểu chứ không cần bạn hiểu ^^!
Hài, tôi chả đụng chạm gì đến bạn :)):)) đời lắm cái buồn cười. Mà cái chữ kí là gì thế bạn, ngày trước trình độ kém tôi cũng chả hiểu, may nhờ phúc của ai đó :-j
Cơ mà anh/chị conan rảnh dạy em học với [~]

Cho a,b,c dương. Chứng minh:

[TEX]\frac{a^3}{b}+\frac{b^3}{c}+\frac{c^3}{a}\geq ab+bc+ac[/TEX]

[TEX]\frac{x^3}{y}+\frac{y^3}{z}+\frac{z^3}{x} = \frac{x^4}{xy}+\frac{y^4}{yz}+\frac{z^4}{xz} \geq \frac{(x^2+y^2+z^2)^2}{xy+yz+xz} \geq xy+yz+xz[/TEX]


Hơ hơ :))
 
Last edited by a moderator:
0

0915549009

Người làm giỏi rồi, nhìn vô thấy luôn. Họ chỉ cần họ hiểu chứ không cần bạn hiểu ^^!
Hài, tôi chả đụng chạm gì đến bạn :)):)) đời lắm cái buồn cười. Mà cái chữ kí là gì thế bạn, ngày trước trình độ kém tôi cũng chả hiểu, may nhờ phúc của ai đó :-j
Cơ mà anh/chị conan rảnh dạy em học với [~]

Cho a,b,c dương. Chứng minh:

[TEX]\frac{a^3}{b}+\frac{b^3}{c}+\frac{c^3}{a}\geq ab+bc+ac[/TEX]

[TEX]\frac{x^3}{y}+\frac{y^3}{z}+\frac{z^3}{x} = \frac{x^4}{xy}+\frac{y^4}{yz}+\frac{z^4}{xz} \geq \frac{(x^2+y^2+z^2)^2}{xy+yz+xz} \geq xy+yz+xz[/TEX]


Hơ hơ :))
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom