Toán [Toán 9] bất đẳng thức(2)

  • Thread starter nhockthongay_girlkute
  • Ngày gửi
  • Replies 897
  • Views 173,500

Status
Không mở trả lời sau này.
B

bboy114crew

Lâu lém mới post bài trong pic này!
Cho [tex]a,b,c >0[/tex].CMR: [tex]\frac{2a^{3}}{a^{6}+bc}+ \frac{2b^{3}}{b^{6}+ac}+ \frac{2c^{3}}{c^{6}+ab} \leq \frac{a}{bc}+\frac{b}{ac}+\frac{c}{ab}[/tex]
 
V

viet_tranmaininh

1 bài trong đề sư phạm
[TEX]A=\frac{1}{\sqrt{1}+\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{3}+ \sqrt{4}}+.....+\frac{1}{\sqrt{79}+\sqrt{80}}>4[/TEX]
 
B

bananamiss

1 bài trong đề sư phạm
[TEX]A=\frac{1}{\sqrt{1}+\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{3}+ \sqrt{4}}+.....+\frac{1}{\sqrt{79}+\sqrt{80}}>4[/TEX]

[TEX]\huge 2A=\frac{2}{\sqrt{1}+\sqrt{2}}+\frac{2}{\sqrt{3}+ \sqrt{4}}+.....+\frac{2}{\sqrt{79}+\sqrt{80}} > \frac{1}{\sqrt{1}+\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{2}+ \sqrt{3}}+\frac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{4}}+\frac{1}{ \sqrt{4}+\sqrt{5}}+.....+\frac{1}{\sqrt{79}+ \sqrt{80}}+\frac{1}{ \sqrt{80}+\sqrt{81}}=\sqrt{81}-\sqrt{1}=8 [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Q

quan8d

Lâu lém mới post bài trong pic này!
Cho [tex]a,b,c >0[/tex].CMR: [tex]\frac{2a^{3}}{a^{6}+bc}+ \frac{2b^{3}}{b^{6}+ac}+ \frac{2c^{3}}{c^{6}+ab} \leq \frac{a}{bc}+\frac{b}{ac}+\frac{c}{ab}[/tex]
[TEX]\sum \frac{a}{bc} = \frac{a^2+b^2+c^2}{abc} \geq \frac{ab+bc+ca}{abc} = \sum \frac{1}{a}[/TEX]
[TEX]2.\sum \frac{a}{bc} \geq \sum \frac{a}{bc}+\sum \frac{a^5}{a^6} \geq \sum \frac{a(a^2+1)^2}{a^6+bc} \geq \sum \frac{4a^3}{a^6+bc} [/TEX]
[TEX]\Rightarrow DONE[/TEX]
 
T

trydan

giả sử a1, a2, a3 ...., an là các số thực dương sao cho a1 + a2 + .... + an = n. Chứng minh với mọi số nguyên k ta có bất đẳng thức:
[TEX]a_{1}^{k} + a_{2}^{k} + ... + a_{n}^{k} \geq a_{1}^{k-1} + a_{2}^{k-1} + ... + a_{n}^{k-1}[/TEX]

Bất đẳng thức AM-GM:
gif.latex

Thay a bởi a1, a2, ... , an ta có
gif.latex


Cần chứng minh
gif.latex

Theo AM-GM, ta có
gif.latex

Thay a bởi a1, a2, ... , an ta có
gif.latex

Đẳng thức khi chỉ khi
gif.latex


 
K

khanh_ndd

giả sử a1, a2, a3 ...., an là các số thực dương sao cho a1 + a2 + .... + an = n. Chứng minh với mọi số nguyên k ta có bất đẳng thức:
[TEX]a_{1}^{k} + a_{2}^{k} + ... + a_{n}^{k} \geq a_{1}^{k-1} + a_{2}^{k-1} + ... + a_{n}^{k-1}[/TEX]
Chebyshev

[TEX]n(a_{1}^{k} + a_{2}^{k} + ... + a_{n}^{k}) \geq (a_1+a_2+...+a_n)(a_{1}^{k-1} + a_{2}^{k-1} + ... + a_{n}^{k-1})[/TEX]
 
A

asroma11235

Cho x,y,z >0 ; 2005x +2006y+2007z=1
CM: [TEX]x^5+y^5+z^5 \geq \frac{1}{(\sqrt[4]{2005^5}+\sqrt[4]{2006^5}+\sqrt[4]{2007^5})^4}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
G

girltoanpro1995

1 bài cơ bản :( chán đời đọc xong không có hứng làm + ngu :)
Cho a,b,c là các số dương. Chứng minh rằng:
[TEX]\frac{2}{a+b}+\frac{2}{b+c}+\frac{2}{c+a}\geq \frac{9}{a+b+c}[/TEX]
 
Q

quang1_2_3

[TEX]2(\frac{1}{a+b}+\frac{1}{b+c}+\frac{1}{a+c}) \geq 2.\frac{9}{2(a+b+c)}[/TEX]
-----------------
--------------------
--------------------------
 
0

0915549009

Cho [TEX]x \geq xy+1. Max: \ A=\frac{3xy}{x^2+y^2}[/TEX] =((
Dễ thấy x, y ko đồng thời bằng 0 ;;) Nếu x, y cùng âm thì [TEX]A <0[/TEX]
[TEX]x^2+y^2 >0 \Rightarrow A \ max \Leftrightarrow 3xy \geq 0 \Leftrightarrow xy \geq 0 \Rightarrow x-1 \geq 0 \Rightarrow x \geq 1 \Rightarrow y \geq 0 [/TEX]
[TEX]y=0 \Rightarrow x=1; P=0[/TEX]
[TEX]y \ khac \ 0 : \ x \geq xy+1 \Rightarrow \frac{x}{y} \geq x+\frac{1}{y} \geq 2\frac{x}{y} \Rightarrow \frac{x}{y} \geq 4[/TEX]
[TEX]A = \frac{3\frac{x}{y}}{\frac{x^2}{y^2} + 1}[/TEX]
[TEX]\frac{x}{y} =a \Rightarrow a \geq 4 \Rightarrow A=\frac{3a}{a^2+1} \Rightarrow Done[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom