Tìm các giá trị dương của $x$ để $Q=\dfrac{2x}{x^{2}-x+1}$ nhận giá trị là số nguyên
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 7 Tháng tư 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm các giá trị dương của $x$ để $Q=\dfrac{2x}{x^{2}-x+1}$ nhận giá trị là số nguyên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm các giá trị dương của $x$ để $Q=\dfrac{2x}{x^{2}-x+1}$ nhận giá trị là số nguyên
Ma Long Học sinh tiến bộ Thành viên 6 Tháng ba 2017 252 305 161 7 Tháng tư 2017 #2 Nữ Thần Mặt Trăng said: Tìm các giá trị dương của $x$ để $Q=\dfrac{2x}{x^{2}-x+1}$ nhận giá trị là số nguyên Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Với x dương suy ra: Q>0 Lại có: [tex]x^2+1\geq 2x\Rightarrow x^2-x+1\geq 2x-x=x\Rightarrow Q\leq 2[/tex] Suy ra Q=1 hoặc Q=2 $Q=2 \Rightarrow x=1$ $Q=1\Rightarrow x=\dfrac{3+\sqrt{5}}{2},\dfrac{3-\sqrt{5}}{2}$ Reactions: Nữ Thần Mặt Trăng
Nữ Thần Mặt Trăng said: Tìm các giá trị dương của $x$ để $Q=\dfrac{2x}{x^{2}-x+1}$ nhận giá trị là số nguyên Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Với x dương suy ra: Q>0 Lại có: [tex]x^2+1\geq 2x\Rightarrow x^2-x+1\geq 2x-x=x\Rightarrow Q\leq 2[/tex] Suy ra Q=1 hoặc Q=2 $Q=2 \Rightarrow x=1$ $Q=1\Rightarrow x=\dfrac{3+\sqrt{5}}{2},\dfrac{3-\sqrt{5}}{2}$
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 7 Tháng tư 2017 #3 sao $x^{2}+1\geq 2x\Rightarrow x^{2}-2x+1\geq 2x-x$ vậy Reactions: Ma Long
Ma Long Học sinh tiến bộ Thành viên 6 Tháng ba 2017 252 305 161 7 Tháng tư 2017 #4 m nhầm chút. sửa lại rồi đấy.