[Toán 8] ♥TOPIC♥ Ôn tập toán cuối kì

L

letsmile519

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hiện nay thì mình đã thi xong học kì 2 rồi, muốn lập Topic này để mọi người cùng tham gia ôn tập.
Chơi & học ta cùng giải trí nhé
Nếu ai chưa thi học kì 2 thì có thể tham khảo một vài bài ở đây
Mọi người tham gia nhiệt tình nhé
+ Không Spam nhá


$\fbox{Câu 1}$(Câu khó nhá)
[TEX]x^3+y^3+3(x^2+y^2)+4xy+4=0 ; xy>0[/TEX]
Tính GTLN A= [TEX]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}[/TEX]
$\fbox{Câu 2}$(Khó BĐT đấy)
CM [TEX]\frac{a^2-b^2}{c}+\frac{c^2-b^2}{a}+\frac{a^2-c^2}{b} \geq 3a-4b+c[/TEX]
Tạm thời 2 bài nhá các bạn thân yêu!
Giải xong 2 câu này mình poss tiếp chúng ta cùng giải
Ai có câu hỏi thì cũng cứ poss lên nhá

@thinhrost1: P/s: in đậm câu ..
 
Last edited by a moderator:
6

654321sss

Câu 1(Câu khó nhá)
[TEX]x^3+y^3+3(x^2+y^2)+4xy+4=0 ; xy>0[/TEX]
Tính GTLN A= [TEX]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}[/TEX]
[/TEX]

Hình như đề sai rồi phải là [TEX]x^3+y^3+3(x^2+y^2)+4(x+y)+4=0 ; xy>0[/TEX]
Tính GTLN A= [TEX]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}[/TEX]mới đúng

Khai triển [TEX]x^3+y^3+3(x^2+y^2)+4(x+y)+4=0 ; xy>0[/TEX]
Ta được [TEX](x+y+2)[(x+1)^2-(x+1)(y+1)+(y+1)^2+1]=0[/TEX]
\Rightarrow [TEX]x+y+2 =0 \Rightarrow x+y =-2\Rightarrow .......[/TEX]
 
T

thinhrost1

Sau 3 ngày nếu chưa có lời giải chị cứ post lời giải lên và đưa ra câu hỏi tiếp nhé :)
 
L

letsmile519

Bài típ nữa nhé
CM:
B=([TEX]10^n - 18n - 1[/TEX]) chia hết cho 27
P/s: bài này cần lý luận chặt chẽ chút nhá
 
Last edited by a moderator:
S

soicon_boy_9x

$a+b+c+d=0 \leftrightarrow a+b=-(c+d)$

$\leftrightarrow (a+b)^3=-(c+d)^3 \leftrightarrow (a+b)^3+(c+d)^3=0$

$\leftrightarrow a^3+b^3+c^3+d^3+3(a+b)ab+3(c+d)cd=0$

$\leftrightarrow a^3+b^3+c^3+d^3=3(c+d)ab-3cd(c+d)=3(c+d)(ab-cd)$

Bài này phải là $a^3+b^3+c^3+d^3=3(c+d)(ab-cd)$ chứ
 
S

soicon_boy_9x

Câu 5:

Cho một bàn cờ 10x10, hỏi có thể lát cả bàn cờ bằng các mảnh gỗ 1x4 được không?
 
M

monokuru.boo

Bài này:
Tìm 1000 chữ số tận cùng của tổng:
1 + 50 + [TEX]50^{2}[/TEX] + .......+ [TEX]50^{999}[/TEX]
 
S

soicon_boy_9x

Mình nhập dãy trên vào máy thì nó ra thế này, nhìn đừng choáng nhé:
19046196295984058754899786627016676930961049925953224992279884
485631977775015829274580414838732267395093775304700494747432969
133088857803976357567698039403188457360533435207148448879101753
098602267356955025818635066132908465223138587860781043375818445
116293446008703696315710494462468555551380875723322417472845895
656070745469516905478625457740037344125820465167250805991981996
952319770225825302153688125231032649894409019471453331216936112
289683971630698257319762474383529633363813563625671977878518776
855844674321181547390170715878480747519270896436479941384791771
052170334769691381260548976640654474804886204259428034177586731
890340627495852296649059783188445591449937303562420515381560033
681441326530612244897959183673469387755102040816326530612244897
959183673469387755102040816326530612244897959183673469387755102
040816326530612244897959183673469387755102040816326530612244897
959183673469387755102040816326530612244897959183673469387755102
040816326530612244897959183673469387755102040816326530612244897
959183673469387755102040816326530612244897959183673469387755102
040816326530612244897959183673469387755102040816326530612244897
959183673469387755102040816326530612244897959183673469387755102
040816326530612244897959183673469387755102040816326530612244897
959183673469387755102040816326530612244897959183673469387755102
040816326530612244897959183673469387755102040816326530612244897
959183673469387755102040816326530612244897959183673469387755102
040816326530612244897959183673469387755102040816326530612244897
959183673469387755102040816326530612244897959183673469387755102
040816326530612244897959183673469387755102040816326530612244897
9591836734693877551020408163265306122448979591836734693877551
Mình nghĩ không giáo viên nào ra bài này đâu
 
T

thinhrost1

M

monokuru.boo

+Bạn soicon_boy_9x sao bấm đc máy tính tài thế vì trên máy tính chỉ hiển thị 20 số thôi mà:D
+Bài này có ra HSG đấy!
+Thầy nói ra đáp số ngắn gọn cơ, giúp mình nhá. Thanks!:)
 
Top Bottom