[Toán 8] ♥TOPIC♥ Ôn tập toán cuối kì

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
20
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng
Bài 4 (3,5 điểm).
1. Cho hình chữ nhật ABCD. Kẻ AH BD (H thuộc BD).
a) Chứng minh: đồng dạng với
b) Chứng minh: AD2 = DB.HD
c) Tia phân giác của góc ADB cắt AH và AB lần lượt tại M và K. Chứng minh:
d) Gọi O là giao điểm của AC và BD. Lấy P thuộc AC, dựng hình chữ nhật AEPF
(E thuộc AB, F thuộc AD). BF cắt DE ở Q. Chứng minh rằng: EF//DB và 3 điểm A, Q, O thẳng hàng.
2. Tính thể tích hình hộp chữ nhật ABCD.EFGH biết cạnh AE = 5cm; EH = 4cm; AB = 3cm.
Câu 1 đề bị thiếu rồi(chỗ màu đỏ)
Câu 2: [tex]V=AB.AE.HE=3.4.5=60(cm^{3})[/tex]
 
Top Bottom