[Toán 8] Thành lâp đấu trường box toán, ai tham gia thì mời vào

Status
Không mở trả lời sau này.
L

legendyugi

[TEX]x^36-64=(x^18-8)(x^18+8)=(x^9-2\sqrt2)(x^9+2\sqrt{2})(x^18+8)=(x^3-\sqrt{2})(x^6+\sqrt{2}x^3+2)(x^9+2\sqrt{2})(x^18+8)[/TEX]
[TEX]=(x-\sqrt[6]{2})(x^2+\sqrt[6]{2}x+\sqrt[3]{2})(x^6+\sqrt{2}x^3+2)(x^9+2\sqrt{2})(x^18+8)[/TEX]

[TEX]x^6+y^6=(x^2+y^2)(x^4-x^2y^2+y^4)[/TEX]
 
T

tuankp3

hi` hi y b hinh la` ban lam` chua dc triet de? thi` p?
x^6+y^6=(x^2+y^2)(x^4-x^2y^2+y^4)=(x^2+y^2)(x^2+xy+y^2)(x^2-xy+y^2)
neu ban lam nhu tren thi to nghi la se khong duoc diem toi da dau!!!hiàảmơnạn nha
 
T

tuankp3

tui co mot bai nay` ai giup duoc ko nhi??
Xac dinh cac he so nguyen a,b,c sao cho: Da thuc x^4 +x^3+ 2x^2- 7x- 5
ai lam duoc xjn cam on va se hau ta = loi cam on =))))
 
T

tuankp3

sao dao nay` tui thay dau truong cua chung ta it soi noi thi` p?
VUI LEN NAO CAC BAN OIIIIIIIIIIIIIIIIII
 
T

tuankp3

sap thi hsg roi ai co bi' quyet hoc Toan co the chia voi voi tui dc ko??dao nay` hok hanh ckan wa dy thoy
 
T

tuankp3

ai cho tui hoi kiem diem hoc tap o dau vay !!!tui la thanh vjen moi nen cha bit cai gi ca!!!!ai giup minh nha!!!thank
ak mak co phai la duoc nhan loi cam on thi duoc them diem hoc tap phai khong???
giup minh mot ti nao`
 
H

hcmanh98

Cho mình vào với
Tên : Nguyễn văn Mạnh
Lớp:8........................................................................................................
 
H

hcmanh98

2. Cho x,y,z đôi một khác nhau và x+y+z=2004, tính giá trị biểu thức sau:
[tex]M=\frac{x^3}{(x-y)(x-z)}+\frac{y^3}{(y-z)(y-x)}+\frac{z^3}{(z-x)(z-y)}[/tex]



[tex]M=\frac{x^3}{(x-y)(x-z)}+\frac{y^3}{(y-z)(y-x)}+\frac{z^3}{(z-x)(z-y)}[/tex]
[TEX]= \frac{x^3}{(x-y)(x-z)} - \frac{y^3}{(y-z)(y-x)} +\frac{z^3}{(x-z)(y-z)}[/TEX]
[TEX]=\frac{x^3(y-z) - y^3(x-z) + z^3(x-y)}{(x-y)(x-z)(y-z)}[/TEX]
Phân tích tử
[TEX]x^3y-x^3z-y^3x+y^3z+z^3x-z^3y[/TEX]
= [TEX]x^3(y-z)-[(y-x)(y^2+yz_z^2)x] + yz(y-z)(y+z)[/TEX]
=[TEX](y-z)(x^3-xy^2-xyz-xz^2+y^2z+yz^2)[/TEX]
=[TEX](y-z)[x(x-z)(x+z) - y^2(x-z)-yz(x-z)][/TEX]
=[TEX](y-z)(x-z)(x^2+zx-y^2-yz)[/TEX]
=(y-z)(x-z)[(x-y)(x+y) + z(x-y)]
=(y-z)(x-z)(x-y)(x+y+z)
Rút gon cho mẫu ta được x+y+z=2004

PS. Bài ở trang 7
 
Last edited by a moderator:
T

tuankp3

Oi gioi. bai nay` de~ mak`.up len lam j
Tui co mot bai` ne`::
Cho x^2+y^2+z^2=10.tinh gia tri bieu thuc:
P=(xy+yz+xz)^2 + (x^2 - yz)^2 + (y^2 - xz)^2 + (z^2 - xy)^2.
Do ban nao` giai duoc do
 
L

legendyugi

ai cho tui hoi kiem diem hoc tap o dau vay !!!tui la thanh vjen moi nen cha bit cai gi ca!!!!ai giup minh nha!!!thank
ak mak co phai la duoc nhan loi cam on thi duoc them diem hoc tap phai khong???
giup minh mot ti nao`
Bạn có thể vào nội quy của diễn đàn để xem những thông tin cần thiết :D? Điểm học tập như là 1 chỉ số nói về mình trả lời bài đúng hay sai do người khác bình lên
 
L

legendyugi

hi` hi y b hinh la` ban lam` chua dc triet de? thi` p?
x^6+y^6=(x^2+y^2)(x^4-x^2y^2+y^4)=(x^2+y^2)(x^2+xy+y^2)(x^2-xy+y^2)
neu ban lam nhu tren thi to nghi la se khong duoc diem toi da dau!!!hiàảmơnạn nha
Muốn làm triệt hơn nữa thì phải lại dính dáng đến căn thức, mà lớp 8 làm j` đã học cái này, khi nào lên lớp 9 thì sẽ học thôi :-\"
 
H

huong3498

e cho tui tham gia voi nha, tui là người mói mà;))
Họ & tên: Giáp VĂn Đại
Ngày Tháng Năm sinh :03/04/1998
Trường THCS Việt Tiến Việt Yên BG
cho tui vào hội nha
 
V

vansang02121998

Trầm lặng quá, chém một bài

Rút gọn biểu thức

gif.download

 
T

tuankp3

à hình như bài này giống vs dạng bài tui đang suy nghi, hinh nuh là:
ta co : x^2+1/4=(x+1/2)^2 - x,xong là dùng cái vừa phân tich s thay vào bài toán là xong.(ngại làm lắm.thứ lỗi nha)
Đúng hay Sai vậy các bạn ơi!!!!!!!!!!!!!!!!!!:(
 
Last edited by a moderator:
T

tuankp3

tui có bài nè:
Cho x,y,z khác 0 và:(y^2+z^2-x^2)/2yz+(z^2+x^2-y^2)/2xz+(x^2+y^2-z^2)/2xy=1
Chứng minh rằng trong ba phân thức đẫ cho có một phân thức =-1; và hai phân thức còn lại đèu =1
(hix, ra đề bài xong mới thấy nó dễ).Đố ai làm được bài nay`=).
(Đấu trường box toán-Nhóm 1)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom