[Toán 8] Hình học - 1 số bài tập ôn lớp 8 (cả cơ bản và nâng cao)

  • Thread starter nguyen_huong_xuan_201
  • Ngày gửi
  • Replies 71
  • Views 111,150

M

maithu001

Giải hộ tớ bài này , giúp tớ với
Tam giác ABC có AB=6cm, AC=12cm, BC=9cm. Gọi I là giao điểm của các đường phân giác, G là trọng tâm của tam giác.
a, Chứng minh IG//BC
b, Tính độ dài IG
 
B

bloom202913

ai giúp mình với

1) Cho tam giác ABC cân tại A. Từ điểm E bất kì thuộc cạnh AB. Kẻ ED//BC(D thuộc AC). Chứng minh tứ giác BEDC là hình thang cân.
 
Last edited by a moderator:
H

hoahoctro15

ABC cân tại A \Rightarrow Góc B=C (1)
ED sog sog vs BC (2)
Từ 1 và 2 \Rightarrow BEDC là HThang cân.
 
0

011121

Cho em hỏi thêm bài này với

Câu 1:

Cho tam giác ABC có AB = 6cm, BC = 7cm, AC = 8cm. Đường phân giác ngoài của góc A cắt đường thẳng BC ở E. Khi đó BE = ...... cm.



Câu 2:

Cho tam giác ABC có trung tuyến AM. Phân giác các góc AMB và AMC cắt AB và AC tại D và E. Nếu góc AMB bằng 60 độ và MD= 2[TEX]\sqrt{3}[/TEX] cm thì ME bằng bao nhiêu cm?
 
N

nguyenyenlinh123

mau mau giai cuu minh bai nay voi kho qua huhu!!!!!????
cho tam giac ABCtren tia AC lay diem M sao cho AM=AB tren tia AB lay diem N sao cho AN=AC CMR tu giac BMNC la hinh thang
 
N

nguyenyenlinh123

cho minh hoi muon tinh 2day cua hinh thang t lm the nao mau giai cuu to voi kho qua...huhu!!!???
 
D

dacvuhacker@gmail.com

Ai giải giúp với!
Bài1. Khoảng các giữa 2chân đg thẳng vuôg góc hạ từ 1đỉnh của hình thoi xuống 2cạnh của nó=1/2độ dài đg chéo của hình thoi. Tính các góc của hình thoi.
Bài2.Cho hình bình hành ABCD có AD=2.AB từ C kẻ CEvuông vớiAB. Nối E với trung điểm M của AD. Từ M kẻ MFvuông gócCE và MF cắt BC tại N.
a:tứ giác MNCD là hình gì?
b:tam giác EMC là tam giác gì?
c:Chứng minh góc BAD=2lần góc AEM
Bài3.cho hình thoi ABCD có A=90'.Đg thẳng MN cắt AB và BC theo thứ tự ở MN. Chứg mih rằg: nếu tổg MB NB=độ dài 1cạh hình thoi thì tam giác MND cân
Bài4.cho hình vuông ABCD, vuôg tại A và D, AD=DC=AB:2. Kẻ CH vuông góc với AB.
a:tính các góc của hình thang
b:gọi O Là giao điểm của AC và DH, I là giao điểm BDvàCH. Tính OI theo AB=a
 
T

thuytien20062000

Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Từ H vẽ HD vuông góc với AB tại D, HE vuông góc với AC tại E.
a) cm: ADHE là hình chữ nhật
b) Trên tia đối của AC lấy điểm F sao cho AF=AE. Chứng minh AFDH là hình bình hành.
c) Gọi K là điểm đối xứng của B qua A, gọi M là trung điểm của AH . Chứng minh Cm vuông góc với HK

Các bạn giúp mình câu cuối với!! Chiều nay phải nộp rồi!! :(:(
 
H

huong1104vq@gmail.com

cho tam giác ABC,có AB=4cm,AC=5cm,BC=6cm,D là trung điềm của BC.chứng minh góc A =2goc C
 
Top Bottom