[Toán 7]Giúp Box Toán Thêm Nồng Nhiệt Hơn

T

thaoydbg

\frac{3}{1^2.2^2} + \frac{5}{2^2.3^2} + ...+ \frac{19}{9^2.10^2} < 1
cm điều này gjúp mh dk k zay:)

bài này dễ mak.mh lm cko
A=3/(1^2.2^2)+5/(2^2.3^2)+...+19/(9^2.10^2)
=(2^2-1^2)/(1^2.2^2) + (3^2-2^2)/(2^2.3^2) +...+ (10^2-9^2)/(9^2.10^2)
=2^2/(1^2.2^2) - 1^2/(1^2.2^2) + 3^2/(2^2.3^2)- 2^2/(2^2.3^2)+...+10^2/(9^2.10^2) - 9^2/(9^2.10^2)
=1 - 1/2^2 +1/2^2 - 1/3^2+...+1/9^2 -1/10^2
=1-1/10^2
xong ùi đó bn :D
 
D

doi_denkno1

Bài đó thì dễ
\frac{1+2y}{18} = \frac{1+4y}{24} = \frac{1+6y}{6x}

\frac{1+2y}{18} + \frac{1+6y}{6x} = \frac{1+4y}{24}

\{1+4y}{9+3x} = \frac{1+4y}{24}

9+3x = 24

3x = 15

x = 5
 
P

phat1107

Hãy tính giá trị cua x trong dãy tính sau
(x+1)+(x+4)+(x+7)+.....+(x+28)=155
giúp mình làm với ,ngày mai mình phải nộp bài rồi
Mình biết bài này:
(x+1)+(x+4)+(x+7)+.....+(x+28)=155
x+1+x+2+x+3+...+x+28=155
10x+(1+4+7+...+28)=155
10x+145=155
10x=155-145
10x=10
x=1
 
T

tuan_chelsea_98

Hãy tính giá trị cua x trong dãy tính sau
(x+1)+(x+4)+(x+7)+.....+(x+28)=155
giúp mình làm với ,ngày mai mình phải nộp bài rồi
Mình biết bài này:
(x+1)+(x+4)+(x+7)+.....+(x+28)=155
x+1+x+2+x+3+...+x+28=155
10x+(1+4+7+...+28)=155
10x+145=155
10x=155-145
10x=10
x=1
ủa sao lại cò x+2 x+3 đề ghi là từ x+1 tới x+4 rồi x+7
 
A

anhtruongngoxa

Hãy tính giá trị cua x trong dãy tính sau
(x+1)+(x+4)+(x+7)+.....+(x+28)=155
giúp mình làm với ,ngày mai mình phải nộp bài rồi
Mình biết bài này:
(x+1)+(x+4)+(x+7)+.....+(x+28)=155
x+1+x+2+x+3+...+x+28=155
10x+(1+4+7+...+28)=155
10x+145=155
10x=155-145
10x=10
x=1


:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-
 
Top Bottom