[Toán 7]Giúp Box Toán Thêm Nồng Nhiệt Hơn

K

kingofthemath

Bạn làm thiếu:
Trường hợp 2:
[tex]x=1=>y\epsilon R[/tex]
Trường hợp 3:
[tex]x=-1=>(y-1)(y-2)[/tex] chẳn
[tex]=>y\epsilon Z[/tex]
 
K

kingofthemath

[tex]y=ax(a\neq 0)=>[/tex]y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ a và khi [tex]x=-2[/tex] thì [tex]y=6[/tex]
Thay [tex]x=-2[/tex] và [tex]y=6[/tex] vào [tex]y=ax[/tex] ta được:
[tex]6=a.(-2)=>a=\frac{6}{-2}=-3[/tex]
 
Last edited by a moderator:
I

izamaek

Cm rằng: [TEX]A=1-\frac {1}{A} \in\ \empty\[/TEX]
Thử xài máy tính đi, hổng ra đâu ;))
 
Last edited by a moderator:
K

kingofthemath

Cho [tex]A=1[/tex] Thay [tex]A=1[/tex] vào [tex]1-\frac{1}{A}[/tex] ta được:
[tex]1-\frac{1}{1}=1-1=0[/tex]

[tex]1-\frac{1}{A}\in \empty[/tex] => Đề sai.
 
Last edited by a moderator:
K

kingofthemath

[tex]1-\frac{1}{A}=\frac{A}{A}-\frac{1}{A}=\frac{A-1}{A}[/tex]

[tex]\frac{A-1}{A}\neq A=>A=1-\frac{1}{A}\epsilon \phi[/tex]
 
I

izamaek

Vd: [tex]\mathrm{A}[/tex]=[TEX] \frac{1+sqrt{5}}{2}[/TEX] thì [tex]\mathrm{A}[/tex]= [TEX]1+\frac{1}{A}[/TEX]
Thế làm sao bạn chắc chắn là nó khác A được
 
K

kingofthemath

Tại vì thế này:
[tex]A=\frac{A^{2}}{A}[/tex]
[tex]\frac{A-1}{A}\neq\frac{A^{2}}{A}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
L

lam113114

:p:confused:tui có bài này thử giải đi :/12-x/+/5-x/+/8-x/=5x tìm xđi(ko dc thì hỏi mình chỉ cho):cool:o-+
 
T

tramemcaty

toán hinh học khó cực kì
1)cho ADlà phân giác của tam giác ABCcó góc b lớn hơn góc C.
a)chứng minh rằng:goc adc-gócadb =goc b -gócc .
b)vẽ đường cao AH .tính số đo góc ADB va góc HAD biết góc b-góc c=40 độ
c)vẽ đường thẳng chứa tia phân giác ngoài ở đỉnh Acua tam giác ABC,nó cắt đường thẳng BC ở E.Chứng minh rằng :AEB=HAD=(B-C):2
 
H

hiensau99

toán hinh học khó cực kì
1)cho ADlà phân giác của tam giác ABCcó góc b lớn hơn góc C.
a)chứng minh rằng:goc adc-gócadb =goc b -gócc .
b)vẽ đường cao AH .tính số đo góc ADB va góc HAD biết góc b-góc c=40 độ
c)vẽ đường thẳng chứa tia phân giác ngoài ở đỉnh Acua tam giác ABC,nó cắt đường thẳng BC ở E.Chứng minh rằng :AEB=HAD=(B-C):2

Bài này đã có ở http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=191605 :D
 
D

dung7adt

x+3=0
x=-3
Thay x=-3 vao bieu thuc,ta co:
A=(-3)^15+3.(-3)^14+5
=(-3)^14(-3+3)+5
=0+5
=5
 
D

dung7adt

Ta có:
25+|4x-3|=2x+1
|4x-3|=2x+1-25=2x-24
Khi đó :
TH1:4x-3=2x-24
4x=2x-24+3=2x-21
Suy ra:21=2x-4x=-2x

x=21:(-2)=-10.5(ktm)
TH2:4x-3=-(2x-24)=-2x+24
4x=-2x+24+3=-2x+27
Suy ra: 27=6x
x=27:6=4.5(ktm)
Vì giá trị tuyệt đối luôn lớn hơn hoặc bằng 0 nên không có x thoả mãn
 
D

dung7adt

Ta có:
25+|4x-3|=2x+1
|4x-3|=2x+1-25
|4x-3|=2x-24
Vì |4x-3|> 0 hoặc |4x-3|=0 nên x>12 hoặc x=12
Xét 2 trương hợp:
TH1: 4x-3=2x-24
4x =2x-24+3 =2x-21
Suy ra: 21=-2x
x=21:(-2)=-10.5(ktm)

TH2: 4x-3=-(2x-24)
4x-3=-2x+24
4x =-2x+24+3
4x =-2x+27
Suy ra: 27=6x
x=27:6=4.5(ktm)
Do đó không có x thoả mãn
 
L

luongductam1999

có còn ai còn bài nào nữa ko hả****************************************************************************************************************?????????
 
Top Bottom