[Toán 7]Giúp Box Toán Thêm Nồng Nhiệt Hơn

T

tramemcat_hello

toan hinh ne

cho tam giác ABC và trung tuyếnAM
a)Chứng minh rang :nếu góc A =90 độ thì AM=1/2BC.
b)Chứng minh:nếu AM=1/2BC thi góc A=90 độ.
c)Giả sử góc A=90 độ gọi MD là phan giác góc AMN .Chứng minh MD // AB.
giúp mình làm đi nha!
 
Last edited by a moderator:
T

tramemcat_hello

rõ rồi mà! câu a,b,c là giả sử đó!
********************************************************?????
 
T

thaoydbg

Lớp 7 đã học giải phương trình đâu bạn hình như bài này là toán lớp 9 thì phải, mình có đề nè:
Tìm a,b,c biết :
latex.php
c + b - 2a = - 27
Cũng không khó lắm

\frac{3c-4b}{2}=\frac{4a-2c}{3}=\frac{2b-3a}{4}
\Rightarrow \frac{2.(3c-4b)}{2.2}=\frac{3.(4a-2c)}{3.3}=\frac{4.(2b-3a)}{4.4}
\Rightarrow \frac{6c-8b}{4}=\frac{12a-6c}{9}=\frac{8b-12a}{16}
ap dung ting chat cua day ti so bang nhau ta duoc
\frac{6c-8b}{4}=\frac{12a-6c}{9}=\frac{8b-12a}{16}=(6c-8b+12a-6c+8b-12a)/(4+9+16)=0
\Rightarrow \frac{3c-4b}{2}=0 \Rightarrow 3c-4b=0 \Rightarrow 3c=4b (1)
va \frac{4a-2c}{3} \Rightarrow 4a=2c (2)
từ (1);(2) va gia thiet o dau bai c+b-2a= -27 la có the lm dk ui
k pit mh lm co dug k.xem gjup mh nha.ok k.thanks
 
T

thaoydbg

Lớp 7 đã học giải phương trình đâu bạn hình như bài này là toán lớp 9 thì phải, mình có đề nè:
Tìm a,b,c biết :
latex.php
c + b - 2a = - 27
Cũng không khó lắm

\frac{3c-4b}{2}=\frac{4a-2c}{3}=\frac{2b-3a}{4}
\Rightarrow \frac{2.(3c-4b)}{2.2}=\frac{3.(4a-2c)}{3.3}=\frac{4.(2b-3a)}{4.4}
\Rightarrow \frac{6c-8b}{4}=\frac{12a-6c}{9}=\frac{8b-12a}{16}
ap dung ting chat cua day ti so bang nhau ta duoc
\frac{6c-8b}{4}=\frac{12a-6c}{9}=\frac{8b-12a}{16}=(6c-8b+12a-6c+8b-12a)/(4+9+16)=0
\Rightarrow \frac{3c-4b}{2}=0 \Rightarrow 3c-4b=0 \Rightarrow 3c=4b (1)
va \frac{4a-2c}{3} \Rightarrow 4a=2c (2)
từ (1);(2) va gia thiet o dau bai c+b-2a= -27 la có the lm dk ui
k pit mh lm co dug k.xem gjup mh nha.ok k.thanks trk nha
 
T

tramemcat_hello

tìm giá trị lớn nhất của biểu thức :
a)7+x^2
b)3 phần (x+2)^2+4
(đây "^" là dấu mũ đó)
làm giùm mình đi ,khó lắm)
 
M

minhngoc22041999

tìm giá trị lớn nhất của biểu thức :
a)A=7+[TEX]x^2[/TEX]
b)B= [TEX]\frac{3}{(x+2)^2+4}[/TEX]
(đây "^" là dấu mũ đó)
làm giùm mình đi ,khó lắm)
Mà bạn ơi. Đề phải là tim giá trị bé nhất chứ. Nếu là vậy thì mình trả lời:
a)Vì [TEX]x^2 \geq 0 \forall[/TEX]x
\Rightarrow 7+[TEX]x^2 \leq 7 \forall[/TEX]x
hay A[TEX]\leq7\forall[/TEX]x
Dấu = xảy ra
\Leftrightarrow[TEX] x^2 =0[/TEX]\Rightarrowx=0
Vậy ( tự kết luận nhé)
b)Vì [TEX](x+2)^2 \geq 0 \forall[/TEX]x
\Rightarrow [TEX](x+2)^2+4 \geq 4 \forall[/TEX]x
\Rightarrow [TEX]\frac{3}{(x+2)^2} \leq \frac{3}{4} \forall[/TEX] x
Dấu = xảy ra
\Leftrightarrow [TEX](x+2)^3=0[/TEX]
\Rightarrow x+2=0\Rightarrowx=-2
Vậy: ( tự kết luận nhé)


Hj. Nếu đúng nhớ thank's nhiệt tình nha các bạn. (Để làm cho box toán nhiệt tình hơn mà);)
 
T

tramemcat_hello

mình viết đúng đề rồi ,nhưng dù sao cũng cảm ơn bạn!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
H

happyfami

Hãy tính giá trị cua x trong dãy tính sau
(x+1)+(x+4)+(x+7)+.....+(x+28)=155
giúp mình làm với ,ngày mai mình phải nộp bài rồi
 
O

ohmygod1999vn

ta tách:
(x+1)+(x+4)+(x+7)+....+(x+28)=(x+x+....)+(1+4+7+....+28)
Tổng 2 có: (28-1):3+1=10( số hạng) => 1+4+7+...+28=(28+1).10/2=145
Suy ra ta có: 10x+145=155
10x=10
x=1
 
T

tramemcat_hello

Hãy tính giá trị cua x trong dãy tính sau
(x+1)+(x+4)+(x+7)+.....+(x+28)=155
giúp mình làm với ,ngày mai mình phải nộp bài rồi

vì 4-1=7-4=3nên các số trong dấu ngoặc viết theo quy luật bất kì số hạng nào cũng bằng số hạng liền trước nó cộng với 3.Nên dãy số này bao gồm có :(28-1):3+1=10 số hạng
Dãy số này viết đầy đủ:
(x+1)+(x+4)+(x+7)+(x+10)+(x+10)+(x+13)+(x+16)+(x+19)+(x+22)+(x+25)+(x+28)=155
Hay:
(x nhân 10)+(1+4+7+13+16+19+22+25+28)=155
x nhân 10 +145=155
x nhân 10 =155-145
x nhân 10 =10
x=10:10
x=1
 
H

happyfami

hình như cách của bạn tramemcat_hello chặt chẽ hơn thì phải .............................................................
 
D

doi_denkno1

Chứng minh rằng nếu tích 1 nghiệm của phương trình x^2+ax+1=0 với 1 nghiệm nào đó của phương trình x^2+bx+1=0 là 1 nghiệm của phương trình x^2+abx+1=0 thì :
\frac{4}{ab^2} - \frac{1}{a^2}-\frac{1}{b^2} =2
 
T

tramemcat_hello

bạn ghi rõ phan cuối hơn đi (thì...........)************************************************************************************************************************************************************************?
 
M

minhngoc22041999

Chứng minh rằng nếu tích 1 nghiệm của phương trình [TEX]x^2[/TEX]+ax+1=0 với 1 nghiệm nào đó của phương trình [TEX]x^2[/TEX]+bx+1=0 là 1 nghiệm của phương trình [TEX]x^2[/TEX]+abx+1=0 thì :
[TEX]\frac{4}{ab^2} - \frac{1}{a^2}-\frac{1}{b^2}[/TEX] =2
 
M

minhngoc22041999

Bạn ơi nhầm pic không bạn. Đây là pic lớp 7 mà đã học nghiệm đâu
 
T

tramemcat_hello

hết thời hạn...............................................
 
Last edited by a moderator:
T

thaoydbg

cho n số x1;x2;x3;...xn mỗi số nhận giá trị 1 hoặc -1.chứng minh nếu x1.x2+x2.x3+...+xn.x1=0 thì n chia hết cho 4:confused:
MỌI NG ƠI LÀM GIÙM MH NHA.THANK THANK
 
D

ditimtinhyeu_bg9x

\frac{3}{1^2.2^2} + \frac{5}{2^2.3^2} + ...+ \frac{19}{9^2.10^2} < 1
cm điều này gjúp mh dk k zay:)
 
Top Bottom