[Toán 7]Giúp Box Toán Thêm Nồng Nhiệt Hơn

P

penguinfbi99

bài mới nè:

tìm x,y biết:
[tex]x+y=x.y=x/y[/tex]


nhớ thanks nha
 
Last edited by a moderator:
B

braga_2

bài mới nè:

tìm x,y biết:
x+y=x.y=x/y


nhớ thanks nha

Từ [TEX]a+b=ab \Rightarrow a=ab-b=b(a-1) \Rightarrow a:b=a-1 [/TEX] ( b khác 0 )
Mặt khác , theo đề bài :
[TEX]a:b=a+b \Rightarrow a-1=a+b \Rightarrow b=-1[/TEX]
Thay
[TEX]b=-1[/TEX] vào [TEX]a+b=ab[/TEX] được [TEX]a-1=-a \Rightarrow 2a=1 \Rightarrow a=\frac{1}{2}[/TEX]
Vậy
[TEX]a=\frac{1}{2} ; b=-1[/TEX]
 
T

trungluongxom6

tinh nhanh

hi hi cac ban hay dai bai toan nay nha :eek::eek::-SSo-+o-+
[tex]a^b=b^c=c^d=d^e=e^a[/tex] tim cac so thoa man a,b,c,d,e thuoc Q
 
Last edited by a moderator:
N

ngocmai_kute_1999

Trích:
Nguyên văn bởi penguinfbi99 Xem Bài viết
Luật như sau:
từng người ra những bài toán khó để mọi người cùng làm;cấm spam
mình ra đề trước nha:
Tìm giá trị của đa thức sau
[tex]A=x^{15}+3x^{14}+5[/tex] biết x+3 =0


Vì x + 3 = 0 (gt)

vậy A=5
 
Last edited by a moderator:
H

haithanhp

Để mình cho thêm toán nhé:
Tìm x,y biết:
[tex]\frac{3x-y}{2x+y}=\frac{3}{4}[/tex] và [TEX]x+y=1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

bengok1999

mình có đề này:
tìm các cặp x,y sao cho:
[tex]3x+4y-xy=16[/tex]
 
Last edited by a moderator:
B

braga

Để mình cho thêm toán nhé:
Tìm x,y biết:
[tex]\frac{3x-y}{2x+y}=\frac{3}{4}[/tex] và [TEX]x+y=1[/TEX]


Từ [TEX]\frac{3x-y}{2x+y}=\frac{3}{4} \Rightarrow 4(3x-y)=3(2x+y)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 12x-4y=6x+3y[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 12x-6x=3y+4y[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 6x=7y [/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{x}{7}=\frac{y}{6}=\frac{x+y}{6+7}=\frac{1}{13}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow x=\frac{1}{13}.7=\frac{7}{13}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow y=\frac{1}{13}.6=\frac{6}{13}[/TEX]
 
C

congchualabai

tìm độ dài mỗi cạnh của 1 tam giác biết chu vi là 56,4 cm và các đường cao tỉ lệ nghịch với 1/3; 0,5; 0,2

zúp mình
 
B

braga

Tiếp tục giải bài này nhá, mọi người:

Bài toán: Tìm số tự nhiên có 3 chữ số. Biết số đó là bội của 18 và các chữ số của nó tỉ lệ với 1,2,3 :p:p:p:p:p
 
H

hocmaitoanhoc

Tiếp tục giải bài này nhá, mọi người:

Bài toán: Tìm số tự nhiên có 3 chữ số. Biết số đó là bội của 18 và các chữ số của nó tỉ lệ với 1,2,3 :p:p:p:p:p

Bài này cũng dễ thôi...

Gọi a,b,c là các chữ số của số có 3 chữ số phải tìm.

Ta có: [TEX]1 \leq a+b+c \leq 27[/TEX]

Mặt khác số cần tìm là bội của 18 nên [TEX]a+b+c=9[/TEX] hoặc [TEX]a+b+c=18[/TEX] hoặc [TEX]a+b+c=27.[/TEX]

Theo đề bài ta có:

[TEX]\frac{a}{1}=\frac{b}{2}=\frac{c}{3}=\frac{a+b+c}{6}[/TEX] như vậy [TEX](a+b+c)\vdots 6[/TEX] , do đó [TEX]a+b+c=18[/TEX]

[TEX]\Rightarrow a=3;b=6,c=9[/TEX]

Lại do số phải tìm là bội của 18 nên chữ số hàng đơn vị của nó là chẵn , vậy có 2 số thoả mãm đề bài là 396 và 936
 
I

izamaek

Tân binh đây, cho bài mới nè:
CM rằng: Nếu [tex]\mathrm{A}[/tex]=[TEX] \frac{1+sqrt{5}}{2}[/TEX] thì [tex]\mathrm{A}[/tex]= [TEX]1+\frac{1}{A}[/TEX]
 
T

teucon

Cho mình hỏi:
tìm n để biểu thức sau là số nguyên :
[tex] P = \frac{3n+2}{n-1}[/tex]

Giải chi tiết hộ mình với:)..................mình thanks nhiều
 
Last edited by a moderator:
B

braga

Cho mình hỏi:
tìm n để biểu thức sau là số nguyên :
[tex] P = \frac{3n+2}{n-1}[/tex]

Giải chi tiết hộ mình với:)..................mình thanks nhiều


Để P nguyên [TEX]\Rightarrow (3n+2) \ \vdots \ (n-1)[/TEX]

Ta có: [TEX]3n+2=3n-3+5=3(n-1)+5 \ \vdots \ (n-1) \Leftrightarrow \left{\begin{3(n-1) \ \vdots \ (n-1)\ (1)}\\{5 \ \vdots \ (n-1) \ (2)} [/TEX]

[TEX](1) \ 3(n-1)[/TEX] hiển nhiên chia hết cho [TEX]n-1[/TEX]

[TEX](2) \ 5 \ \vdots \ (n-1) \Rightarrow (n-1) \in \left \{ -5;-1;1;5 \right \} \Rightarrow n \in \left \{ -4;0;2;6 \right \}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom