0 
		
                       
                
	Ủa CM cái zề zậy bạn.........................????Bài 2: Chứng minh các phân số sau có giá trị là số tự nhiên:
a,
b,
Chào mừng các bạn đến với sân chơi trí tuệ:
![]()
Cùng ôn kiến thức nào!
Câu số 1: Không dùng máy tính hãy so sánh các lũy thừa sau:
a, [TEX]107^{50}[/TEX] và [TEX]73^{75}[/TEX]
b, [TEX]5^{36}[/TEX] và [TEX] 11^{24}[/TEX]
c, [TEX]2^{91}[/TEX] và [TEX]5^{35}[/TEX]
Bài này của bạn sai hoàn toàn.Cách trên quá dài dòng:
[TEX]B=1.99+2.98+3.97+.....+99.1[/TEX]
[TEX]B=1.99+2(99-1)+3(99-3)+....+99(99-98)[/TEX]
[TEX]B=1.99+2.99-2+3.99-3+4.99-4+.......+99.99-98[/TEX]
[TEX]B=99(1+2+3+...+99)-(1.2+2.3+3.4+...+98.99)[/TEX]
[TEX]B=99.\frac{99.100}{2}-\frac{98.99.100}{3}=\frac{99.100}{6}(3.99-2.98)[/TEX]
[TEX]B=\frac{99.100.101}{6}=166650[/TEX]
[TEX]\fbox{Tong \ quat: \ 1.n+2(n-1)+3(n-2)+....+n.1=\frac{n(n+1)(n+2)}{6}}[/TEX]
Uầy, đề sai rồi nhócCùng tham gia nào)
Chứng minh:
$\frac{1}{n}$- $\frac{1}{n+1}$> $\frac{1}{n^2}$> $\frac{1}{n+1}$- $\frac{1}{n}$
Uầy, đề sai rồi nhóc)
$\frac{1}{n}-\frac{1}{n+1}=\frac{1}{n^2+n}<\frac{1}{n^2}$
$\frac{1}{n+1}-\frac{1}{n}=\frac{-1}{n^2+n}<0< (\frac{1}{n})^2=\frac{1}{n^2}\rightarrow \frac{1}{n+1}-\frac{1}{n}<\frac{1}{n^2}$
3)Tìm số tự nhiên n có 16 ước, biết [tex]n\vdots \ 6[/tex] và [tex]n\vdots \ 125[/tex].
Tìm số nguyên tố [TEX]p[/TEX] sao cho [TEX]8p-1[/TEX] và [TEX]8p+5[/TEX] là các số nguyên tố.