[Toán 6] Đề thi HSG

A

aileen_1999

Cho em đóng góp bài với nha!!!!!
Bài nãy de~ lam':
Cho 4 số lẻ có tổng=202. Chứng tỏ 4 số đó là 4 số nguyên tố cùng nhau.
 
A

aileen_1999

Bài này nữa nè
Cho 5 số tự nhiên theo thứ tự a1, a2, a3, a4, a5.
Thay đổi thứ tự của các số đó được 5 số: b1, b2,b3,b4,b5.
Chứng minh rắng tích (a1-b1)(a2-b2)(a3-b3)(a4-b4)(a5-b5)Chia hết cho 2
 
H

hai77hadong

hì hì,loa loa em lập píc này để cùng chia sẽ những bài trong đề thi hsg,em post bài đầu nè.Tính tổng sau:
s=1+3+5+7+9+..........+197+199.Đề thi hsg trường LTK thanh hoá.
Có số hạng tử là :
[TEX](199 - 1) : 2 + 1 = 100[/TEX](hạng tử)
Vậy, tổng [TEX]S[/TEX] là :
[TEX]\frac{100.(199 + 1)}{2} = 10000[/TEX]
Về sau, khi học cao hơn, bạn có thể viết như thế này :
[TEX]\sum_{i = 1}^{199} i = 2k + 1[/TEX] [TEX](k \in \mathbb{N})[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
J

james_hook

hì hì,loa loa em lập píc này để cùng chia sẽ những bài trong đề thi hsg,em post bài đầu nè.Tính tổng sau:
s=1+3+5+7+9+..........+197+199.Đề thi hsg trường LTK thanh hoá.

các bạn giải bài này hình như chỉ nói kết quả, bn này kêu giải cơ mà
này nhé
số hạng
(199-1):2+1=100
tổng:
[100.(199+1)]:2=10000
=> s=10000
 
Last edited by a moderator:
H

hoangquan4567

Gọi tổng của dãy trên là S, ta có:
S=1+3+5+...+199
2.S=(1+199)+(3+197)+(5+195)+...+(199+1)
2.S=200+200+200+...+200
2.S=200.100
S=200.(100:2)
S=200.50=10000
Đ/S:10000
 
Top Bottom