[Toán 6] Đề thi HSG

H

hiensau99

b , DO mM là trung điểm của đoạn thẳng AB => AM+ MB= AB
do C nằm giữa 2 điểm M và B => MC+CB= MB
vậy tính CM theo CA và CB bằng
AB- AM - CB = MC
có đúng ko bạn
bạn post bài mới đi
 
H

hiensau99

hay để mình post vài bài nhé
cho x, y thuộc Z hãy CMR

a, nếu (13x + 25y ) chia hết cho 11 thì (2x+3y) chia hết cho 11 và ngược lại

b, nếu ( 2x-y) chia hết cho 3 thì ( x-5y) chia hết cho 3 và ngược lại
c, nếu 29x+35y chia hết cho 27 thì x+4y chia hết cho 27 và ngựợc lại
heee
các bạn làm nhé
 
H

hiensau99

CMR:
tổng 3 số tự nhiên liên tiếp chia hết cho 3
tổng 4 số tự nhiên liên tiếp không chia hết cho 4
chứ bạn
 
H

hiensau99

gọi 3 số tự nhiên liên tiếp là a, a+1, a+2
tổng của 3 số tự nhiên liên tiếp là
a+ a+1+a+2= a*3 + 3 chja hết cho 3
vậy tổng 3 số tự nhiên liên tiếp chia hết cho 3 ( đpcm)
 
H

hiensau99

gọi 4 số tự nhiên liên tiếp là a, a+1, a+2, a+3
tổng của 3 số tự nhiên liên tiếp là
a+ a+1+a+2+ a+3 = a*4 + 6 ko chja hết cho 4
vậy tổng 4 số tự nhiên liên tiếp ko chia hết cho 4 ( đpcm)
 
H

hiensau99

số nguyên lớn hơn 3 chỉ có 1 trong 2 dạng 3k hoặc 3k+1
+ nếu p có dạng 3k + 1 thì 2P+1= 2(3k+1)+1= 6k+2+1=6k+3 chia hết cho 3 là hợp số trái với giả thết
+ nếu p có dạng 3k+2 thì 4P+1= 4(3k+2)+1=12k+8+4=12k+12 chia hết chò là họp số
vậy nếu P và 2P+1 là các số nguyên lớn hơn 3 thì 4P+1 là hợp số ( đpcm)
bạn ra bài típ nha
 
H

hiensau99

cảm ơn bạn đã cho mình bài để luyện tập
/x-5/+x-5 =0
=> /x-5/=5-x
=> /x-5/=-(x-5)
=> x nhỏ hơn hoặc bằng 5
 
T

tjeuthunhanghe0

mình sẽ ôn luyện cho bn,mik năm nay học lớp 8 rùi
mai mik sẽ post nhìu bài trong đề thi hsg cho các bn làm nhé.thân .
 
Last edited by a moderator:
H

hiensau99

cảm ơn bạn
nếu sắp tới mình thi học sinh giỏi mà làm đc hết bài thì 1 phần cũng nhờ công bạn
thank nhìu
giờ bạn ra bài típ đi
 
Top Bottom