[Toán 6] Đề thi HSG

T

tjeuthunhanghe0

Last edited by a moderator:
T

tjeuthunhanghe0

Bài típ nè:
Tìm 2 số tự nhiên a,b thoả mãn điều kiện:
a+2b=48, (a,b)=3 và [a,b]=114.

Đó bạn
 
Last edited by a moderator:
T

tjeuthunhanghe0

[a,b]=114 là sao vậy bạn
hichic...........................
lớp 6 kì 1 chưa học,chờ kì 2 rùi làm nha bn,thui mik làm rùi lúc nào các bn học đối chiếu nhá.
a+2b=48\Rightarrowa chia hết cho 2;
144 chia hết cho 3
3[a,b] chia hết cho 3\Rightarrow(a,b)chia hết cho 3
\Rightarrowa chia hết cho 3\Rightarrowa chia hết cho 6;
a+2b=48\Rightarrowa<48
\Rightarrowa thuộc (a;12;18;24;30;36;42)
lập bảng tìm b là ok.
 
H

hiensau99

thank bạn nha
cách giải hay lém
tuy mới học kì 1 nhưng những bài này mình có thể hỉu rõ rùi
thank bạn nhìu
bạn ra bài nữa nha
 
T

tjeuthunhanghe0

uk,để tớ ra bài nữa bạn nhá:
1,Cho M là trung điểm của đoạn thẳng AB,Gọi C là điểm nằm giữ M và B.
a,Tính AM bít AB =12cm
b,Tính CM theo CA và CB
(đề thi kảo sát hsg NGHI LỘc)
 
H

hiensau99

C là điểm nằm giữ M và B ư
khó hiểu quá liệu có phải là trung điểm ko
nếu ko thì làm sao mà tính phần b đc
 
Top Bottom