[Toán 12] Topic toán cao cấp (dành cho sinh viên)

L

lovesispham

cho mình hỏi luôn có thể cùng 1 lúc sử dụng quy tắc L'hospital với Vô cũng bé , vô cũng lớn khi giải toán đc o?
 
N

nguyenphucloihm

@@

anh kimxakiem và các bạn giúp em bài này ạ
tính giới hạn
p.jpg
_______________
Bài này dùng Hospital phải hok mn
 
K

kiuc1ngaymua

topic này không hoạt động nữa à
topic này không hoạt động nữa à
topic này không hoạt động nữa à
 
K

kiuc1ngaymua

topic này không hoạt động nữa à
topic này không hoạt động nữa à
topic này không hoạt động nữa à
 
N

nguyenbahiep1



câu 1 làm bằng cách của đại học

lopitan 2 lần

[laTEX]\lim_{ x \to 0 } \frac{25cos5x}{2} = \frac{25}{2}[/laTEX]

câu 2

lopitan 1 lần và dùng dãy tương đương

[laTEX]\lim_{x \to 0 }\frac{5sin 5x}{3sin 3x } = \lim_{x \to 0 }\frac{5.5x}{3.3x} =\frac{25}{9}[/laTEX]

câu 3

lopitan 1 lần

[laTEX]\lim_{x \to x_0 } \frac{1}{cos^2x} = \frac{1}{cos^2x_0}[/laTEX]

câu 4

lopitan 1 lần

[laTEX]\lim_{x \to \frac{\pi}{2} } \frac{-sinx}{-2} = \frac{1}{2}[/laTEX]
 
K

kkdc06

giúp tớ bài này với
1.cho F(x) = 1/(x^2 - 5x+ 6) tính f^10 (0) <tính f ngũ 10 tại x=0>

2.tính vi phân cấp 2 của hành số z= y^2 *e^(x^2y) <bài này tớ tính ra kết quả nhưng không chắc chắn lắm>
tớ không biết gõ công thức mong các bạ thông cảm
làm giúp tớ nhé
 
V

vivietnam

giúp tớ bài này với
1.cho F(x) = 1/(x^2 - 5x+ 6) tính f^10 (0) <tính f ngũ 10 tại x=0>

2.tính vi phân cấp 2 của hành số z= y^2 *e^(x^2y) <bài này tớ tính ra kết quả nhưng không chắc chắn lắm>
tớ không biết gõ công thức mong các bạ thông cảm
làm giúp tớ nhé
1,
$f=\dfrac{1}{x^2-5x+6}=\dfrac{1}{(x-2)(x-3)}=\dfrac{1}{x-3}-\dfrac{1}{x-2}$
áp dụng công thức vào là được
2,
$dz=2x.y^3e^{x^2y}dx+(2y+y^2x^2).e^{x^2y}dy$
$dz^2=(2y^3+4x^2y^4)e^{x^2y}dx^2+(2+2yx^2+2yx^2+y^2x^4)e^{x^2y}dy^2+(6xy^2+2x^3y^3+2xy^2+2xy(2y+y^2x^2))e^{x^2y}dxdy$
 
K

kkdc06

1,
$f=\dfrac{1}{x^2-5x+6}=\dfrac{1}{(x-2)(x-3)}=\dfrac{1}{x-3}-\dfrac{1}{x-2}$
áp dụng công thức vào là được
2,
$dz=2x.y^3e^{x^2y}dx+(2y+y^2x^2).e^{x^2y}dy$
$dz^2=(2y^3+4x^2y^4)e^{x^2y}dx^2+(2+2yx^2+2yx^2+y^2x^4)e^{x^2y}dy^2+(6xy^2+2x^3y^3+2xy^2+2xy(2y+y^2x^2))e^{x^2y}dxdy$

cậu ơi cậu làm cụ thể bài 1 giúp mình nhé thank bạn nhiều
bài 2 cái chố tính Z(xy) tớ làm ra e^(x^2y)[6xy^2 +2 x^3y^3 ] cậu xem lại giúp tớ luôn nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom