S
silvery21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
nguyên hàm tích phân là phần rất hay trong chương trình 12 ( theo ý kiến chủ quan của t ;
) và cũng quan trọng trong các kỳ thi . T lập pic để thảo luận giúp ích cho việc ôn thi tốt nghiệp + đại học ; ủng hộ nhé.
đầu tiên có 1 vài lưu ý là fải nắm vững mấy cái công thức trong sách + 1 vài công thức dưới đêy .
[TEX]\int_{}^{}\frac{ dx}{ x^2 +a^2}= \frac{ 1}{a} arc tg \frac{ x}{a} + c [/TEX]
[TEX]\int_{}^{}\frac{ xdx}{ x^2 +a^2}= \frac{ 1}{2} ln ( x^2 +a^2 ) + c [/TEX]
[TEX]\int_{}^{}\frac{ x^2dx}{ x^2 +a^2}=x - a (arc tg \frac{ x}{a} ) + c [/TEX]
[TEX]\int_{}^{}\frac{ dx}{ a^2 -x^2}= \frac{ 1}{2 a} ln | \frac{ a+x}{a- x}| + c [/TEX]
[TEX]\int_{}^{}\frac{ xdx}{ \sqrt{a^2 - x^2}}= arc sin {\frac{ x}{a}}+ c [/TEX]
[TEX]\int_{}^{}\frac{ dx}{ \sqrt{x^2 +a^2} }=ln | x+ \sqrt{x^2 +a^2}|+ c [/TEX]
[TEX]\int_{}^{}\frac{ ax+b}{ x } dx = ax + b ln|x| + c[/TEX]
[TEX]\int_{}^{}\frac{ ax+b}{ x^2 } dx = a ln|x|- \frac{ b}{x}+ c [/TEX]
[TEX]\int_{}^{}\frac{ xdx}{ x^2 +a^2}= \frac{ 1}{2} ln ( x^2 +a^2 ) + c [/TEX]
[TEX]\int_{}^{}\frac{ x^2dx}{ x^2 +a^2}=x - a (arc tg \frac{ x}{a} ) + c [/TEX]
[TEX]\int_{}^{}\frac{ dx}{ a^2 -x^2}= \frac{ 1}{2 a} ln | \frac{ a+x}{a- x}| + c [/TEX]
[TEX]\int_{}^{}\frac{ xdx}{ \sqrt{a^2 - x^2}}= arc sin {\frac{ x}{a}}+ c [/TEX]
[TEX]\int_{}^{}\frac{ dx}{ \sqrt{x^2 +a^2} }=ln | x+ \sqrt{x^2 +a^2}|+ c [/TEX]
[TEX]\int_{}^{}\frac{ ax+b}{ x } dx = ax + b ln|x| + c[/TEX]
[TEX]\int_{}^{}\frac{ ax+b}{ x^2 } dx = a ln|x|- \frac{ b}{x}+ c [/TEX]
có j sai sót mong các bạn góp ý . thank all
Last edited by a moderator: