[toán 11] đạo hàm cho ng mới học

M

mcdat

bạn viết xong công thức rùi thì bôi đen hết phần công thức đó,sau rùi ấn vào nút [TEX] trên thành công cụ ở phần trả lời đầy đủ là được^^! VD TÍNH ĐẠO HÀM CỦA a)[TEX]y=(x^2+1)(x^3+2)(x^4+3)[/TEX]
b) [TEX]sin3x*cos4x[/TEX]
c)[TEX]tan5x*sinx*cos2x[/TEX]
d) [TEX](1-x)^{20}[/TEX]
e) [TEX](sin4x)^4*(cos3x)^2[/TEX]
*: là dấu nhân đúng ko???^^!

a: Cái này chỉ cần khai triển ra là được

[TEX]b: \ (sin 3x cos 4x) ' = 3\cos 3x \cos 4x - 4 \sin 3x sin 4x[/TEX]

[TEX]c: \ \cos x cos 2x cos 5x - 2sin x sin 2x tan 5x + \frac{5\sin x cos 2x}{cos^2 5x}[/TEX]

[TEX]d: \ -20(1-x)^{19} [/TEX]

[TEX]e: \ -6\sin^4 4x \sin 3x \cos 3x + 16 \sin^3 4x \cos 4x \cos^2 3x[/TEX]

 
M

mcdat

MCDAT ơi!!!!!!!!!
Hình như Mcdat tính nhầm y' rồi hay sao ấy( hay Man tính nhầm nhỉ????)
y'=[(mx^2+6x-2)' (x+2)-(x+2)'(mx^2+6x-2)]/(x+2)^2
y'=(mx^2+4mx+14)/(x+2)^2
còn của MCDAT là y'=mx^2+4mx+2m+8
nên KQ của bài toán MCDAT khác minh

Mình biến đổi hơi nhầm. Kết quả đã được sửa lại rồi . Cậu xem có đúng không

.....................
 
X

xilaxilo



[TEX]y=\frac{mx^2+6x-2}{x+2} = mx-2m+3+\frac{4m-8}{x+2} \\ y ' = m-\frac{4m-8}{(x+2)^2} \\ y ' < 0 \Leftrightarrow m < \frac{4m-8}{(x+2)^2} \ (1) [/TEX]

Với x > 1 ta chỉ xét m > 2 hoặc m < 0 . Khi đó

[TEX](1) \Leftrightarrow \frac{4m-8}{m}>(x+2)^2>9 \Rightarrow \frac{-8}{5}<m<0 [/TEX]

phần sau thì Xi đang nghĩ nhưng y' của Xi ra # cơ

[TEX]y'=\frac{mx^2+4mx+14}{(x+2)^2}[/TEX]

đúng ko man

:):):)
 
M

man_moila_daigia



[TEX]y=\frac{mx^2+6x-2}{x+2} = mx-2m+3+\frac{4m-8}{x+2} \\ y ' = m-\frac{4m-8}{(x+2)^2} \\ y ' < 0 \Leftrightarrow m < \frac{4m-8}{(x+2)^2} \ (1) [/TEX]

Với x > 1 ta chỉ xét m > 2 hoặc m < 0 . Khi đó

[TEX](1) \Leftrightarrow \frac{4m-8}{m}>(x+2)^2>9 \Rightarrow \frac{-8}{5}<m<0 [/TEX]

man ko hiểu cách làm của MCDAT lắm
nhưng man ra kq khác
Man biện luận theo x kia
KQ của Man là: m<-14/5
 
M

man_moila_daigia


phần sau thì Xi đang nghĩ nhưng y' của Xi ra # cơ

[TEX]y'=\frac{mx^2+4mx+14}{(x+2)^2}[/TEX]

đúng ko man

:):):)

đúng đấy
y' của Xi tính đúng roài
hiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
Xi thử làm xem kq m của Xi có giống man ko nhé!!!!!111111

Còn câu C bài trên kia của mcdat hơi nhầm rồi
phải là :cosx cos2x tan5x-2sin2x sinx tan 5x+(5 sinx cos2x)/cos5x^2
 
Last edited by a moderator:
P

pttd


TÍNH ĐẠO HÀM CỦA
a)[TEX]y=(x^2+1)(x^3+2)(x^4+3)[/TEX]
b) [TEX]sin3x*cos4x[/TEX]
c)[TEX]tan5x*sinx*cos2x[/TEX]
d) [TEX](1-x)^20[/TEX]
e) [TEX](sin4x)^4*(cos3x)^2[/TEX]
*: là dấu nhân đúng ko???^^!
a/[TEX] y^'=2x.3x^2.4x^3=24x^6[/TEX]
b/ [TEX]y^' =(sin3x)^' .cos 4x +sin3x.(cos4x)^'[/TEX]
=cos3x.cos4x +sin3x.sin4x
=cosx
tớ mới học đến đây nên cũng chưa quen lắm,nếu sai thì pm lại để tớ sửa
 
Last edited by a moderator:
M

man_moila_daigia

a/[TEX] y^'=2x.3x^2.4x^3=24x^6[/TEX]
b/ [TEX]y^' =(sin3x)^' .cos 4x +sin3x.(cos4x)^'[/TEX]
=cos3x.cos4s +sin3x.sin4x
=cosx
tớ mới học đến đây nên cũng chưa quen lắm,nếu sai thì pm lại để tớ sửa
pttd cẩn thận quá
khâm phục khâm phục
nhưng cái chỗ câu b cậu hơi nhầm rồi, ban đầu mới học Man cũng nhầm thế
Lí do:
y=sinx==>y'=cosx
nhưng y=sin(ux)===>y'=u'*cosu
do đây là đạo hàm của 1 hàm nên khác
VD nhé
y=sin2x==>y'=(2x)'*cos2x=2*cos2x
hay y=sin(x^2+3x-2)===>y'=(x^2+3x-2)'*cos(x^2+3x-2)=(2x+3)*cos(x^2+3x-2)
hàm cos cũng tương tự
 
Last edited by a moderator:
X

xilaxilo


phần sau thì Xi đang nghĩ nhưng y' của Xi ra # cơ

[TEX]y'=\frac{mx^2+4mx+14}{(x+2)^2}[/TEX]

đúng ko man

:):):)

hiz

cứ post lên zay

tử [TEX]mx^2+4mx+14[/TEX]

[TEX]\Delta ' = 4m^2-14m[/TEX]

TH1: m=0 >>> loại

TH2:[TEX]m<0 => \Delta ' >0[/TEX]

PT có 2 nghiệm pb x1, x2 (x2>x1)

bảng xét dấu (trg khoảng âm, ngoài khoảng dương)

>>> [TEX]x_2 \leq 1[/TEX]

sau đó Xi choáng ứ làm dc nữa

:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
M

mcdat

man ko hiểu cách làm của MCDAT lắm
nhưng man ra kq khác
Man biện luận theo x kia
KQ của Man là: m<-14/5

Oài. Nản quá. Biến đỏi sai lằng nhằng. KQ cuối cùng đaz sửa rồi. Man xem lại nhá

Cách làm của mọi người là cách trâu bò , không nên áp dụng để giải toán. Nếu nọi người tính ra như 1 biểu thức lớn như vậy thì khi khảo sát sẽ gặp nhiều khó khăn , tốt hơn là đơn giản nó đi như bài mình đã làm
 
M

man_moila_daigia

mọi người làm tiếp bài này nữa nhé, dạng tương tự kia thôi
Tìm m để y=(mx^2+6x-2)/( x+2) nghịch biến với mọi x>=1
mình làm mọi người cùng xem nhé
y'=(mx^2+4mx+14)/(x+2)^2<0 với mọi x>1
<=>mx^2+4mx+14<0 mọi x>1
=> mx^2+4mx<-14 mọi x>1
=>m<-14/(x^2+4x) =f (x) (do x>1 nên x^2+4x >0)
<=> min f(x) sẽ phải lớn hơn m
f '(x)=14(2x+4)/(x^2+4x)^2
f '(x)>0 vơi mọi x>1 => f(x) đồng biến với mọi x>1
min f(x)=f(1)=-14/5
===>m<-14/5
.
 
M

mcdat

mình làm mọi người cùng xem nhé
y'=(mx^2+4mx+14)/(x+2)^2<0 với mọi x>1
<=>mx^2+4mx+14<0 mọi x>1
=> mx^2+4mx<-14 mọi x>1
=>m<-14/(x^2+4x) =f (x) (do x>1 nên x^2+4x >0)
<=> min f(x) sẽ phải lớn hơn m
f '(x)=14(2x+4)/(x^2+4x)^2
f '(x)>0 vơi mọi x>1 => f(x) đồng biến với mọi x>1
min f(x)=f(1)=-14/5
===>m<-14/5
.

Cách làm hay lắm

:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-
 
V

vodichhocmai

mình làm mọi người cùng xem nhé
y'=(mx^2+4mx+14)/(x+2)^2<0 với mọi x>1
<=>mx^2+4mx+14<0 mọi x>1
=> mx^2+4mx<-14 mọi x>1
=>m<-14/(x^2+4x) =f (x) (do x>1 nên x^2+4x >0)
<=> min f(x) sẽ phải lớn hơn m
f '(x)=14(2x+4)/(x^2+4x)^2
f '(x)>0 vơi mọi x>1 => f(x) đồng biến với mọi x>1
min f(x)=f(1)=-14/5
===>m<-14/5
.


Bài nầy sai rồi em ????????????? Sai nhiều nửa là .

(trang nầy của 11 tu luyện , tự tu)
 
M

man_moila_daigia

Bài nầy sai rồi em ????????????? Sai nhiều nửa là .

(trang nầy của 11 tu luyện , tự tu)
Bạn ơi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!1
cho mình hỏi?????????????????
sai ở đâu hả bạn
bạn có thể nói cụ thể cho mình và các bạn cùng xem được chứ
cảm ơn bạn nhiều
ko thì bạn hãy nêu cách giải của bạn cho mọi người cùng xem
ok chứ
hiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
 
M

mrlucky

hihi tớ mới vào nghề có j` cac bạn chỉ giáo nha mà có ai giúp tớ viết lại mấy cái công thức đạo hàm ko tớ wên hết roài ^^ thank nha
 
V

vodichhocmai

Bạn ơi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!1
cho mình hỏi?????????????????
sai ở đâu hả bạn
bạn có thể nói cụ thể cho mình và các bạn cùng xem được chứ
cảm ơn bạn nhiều
ko thì bạn hãy nêu cách giải của bạn cho mọi người cùng xem
ok chứ
hiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii

Sai vì trong sách viết lại nguyên con :D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D

Sai .(-1)=Spam
 
V

vodichhocmai



Oài. Nản quá. Biến đỏi sai lằng nhằng. KQ cuối cùng đaz sửa rồi. Man xem lại nhá

Cách làm của mọi người là cách trâu bò , không nên áp dụng để giải toán. Nếu nọi người tính ra như 1 biểu thức lớn như vậy thì khi khảo sát sẽ gặp nhiều khó khăn , tốt hơn là đơn giản nó đi như bài mình đã làm


Viết gì mà ghê vậy chú ?????:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
M

man_moila_daigia

Thầy giáo mình mới cho 1 đống bài tập
mình post lên đây mọi nòi cùng thảo luận nhé!
post từng câu 1 thôi nha
a) tìm m để y=x^3-2x^2+mx-1 đồng biến trên [0; 1/3)
 
M

man_moila_daigia

Sai vì trong sách viết lại nguyên con :D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D

Sai .(-1)=Spam

Sách nào vậy bạn
nói mình chém với
đây là cách các bậc tiền bối dạy mình đó
tức các thầy ấy, mà bạn nói cho cẩn thận tí nha
với lại kq cũng đâu có sai chớ

ko thì bạn hãy post cách giai và đáp án của bạn lên đi
ko tớ thấy hơi khó chịu, vì thầy tớ dạy như thế

thanks bạn nhé
 
Last edited by a moderator:
V

vodichhocmai

Sách nào vậy bạn
nói mình chém với
đây là cách các bậc tiền bối dạy mình đó
tức các thầy ấy, mà bạn nói cho cẩn thận tí nha
với lại kq cũng đâu có sai chớ

;););) Mình mới học lớp 11 nên cũng thấy bài nầy wen wen :khi (11)::khi (11)::khi (11):

Trời nhân cho trừ (-1) lời nói đồi chiểu mà ?? đây là bài bất đẳng thức ấy ??
 
Top Bottom