[toán 10]Trang 4 nha>>> hệ pt pro` !!!!

T

thienvuongtinh

Re: Cóa ai ở đây không??? tên dadao đâu òi?????

kachia_17 said:
Các bạn giải hộ tớ câu này nha :D
Giải bpt : căn (1+2X) + căn ( 1-2X) >= 2- X
ủh ! bài này hả ?chia cả 2 vế cho căn 2 đặt căn của (1+2x)\ căn 2 =sint cos t =căn của (1_2x)\căn 2 sau đó áp dụng bdt là ra thôi ! nghiệm là 0<=x<=1\2
 
K

kachia_17

kachia_17 said:
tuandayem said:
bài này có 4 nghiệm phai ko bạn.
(1,0) , (-1,0) , (+-2căn2/13,+-3căn2/13-1)
Đúng òi :D , típ nha
[tex]\lef{\begin{x^{2}+y^{2}-2y=1}\\{x^{2}-y^{2}+xy=3[/tex]
Bài này khó hơn đóa :D .Làm tốt ná. :p
Hệ đã cho tương với [tex]\lef{\begin{3x^2+3y^2-6y=3}\\{2x^2-2y^2+2xy=6}[/tex]
Trừ từng vé của 2 pt được : [tex]x^2+5y^2-6y-2xy+3=0\leftrightarrow \(x-y)^2+(2y-\frac{3}{2})^2+\frac{3}{4}=0\rightarrow \[/tex]Vô nghiệm
 
K

kachia_17

2

Thêm vài bài ''xương xương '' nữa nha :d
Giải các hpt sau:

1,[tex]\lef{\begin{\sqrt{x^3y}=3}\\{3x+y=6}[/tex]

2,[tex]\lef{\begin{x^2y^2-2x+y^2=0}\\{2x^2-4x+y^3+3=0}[/tex]

3,[tex]\lef{\begin{2y(x^2-y^2)=3x}\\{x(x^2+y^2)=10y[/tex]
 
V

vvviet

bai` 3 :
nhan 2 ve' cua? pt1 va pt2 : x^4= y^4 + 15 >= 15
==> pt 2 co' denta' = 25 - 4x^4 <0 ==> VN
 
F

final_fantasy_vii

Re: 2

kachia_17 said:
Thêm vài bài ''xương xương '' nữa nha :d
Giải các hpt sau:



3,[tex]\lef{\begin{2y(x^2-y^2)=3x}\\{x(x^2+y^2)=10y[/tex]
thấy x=0, y=0 là 1 nghiệm
xét x khác 0, y khác 0
fe8c15f4867c8cc95c30.gif

<-> [tex]\lef[\begin{3x^2-5y^2=0}\\{x^2-4y^2=0}[/tex]

đến đây chắc thử vào #:-S
 
X

xathuvotinh

mjhn` giai? nhu nay` xem co' dung' hok nha
dkbai` toan': -1/2<=x<=1/2
them nhan xet' la`can (1+2x)^2+can (1-2x)^2=2
binh` phuong 2 ve' cua? bạ` toan' voi' dk 2 ve' hok am ta dc
(a+b)^2>=4+x^2-4x
lai co' 2*(a^2+b^2)>=(a+b)^2
the' vo ta dc
x^2-4x<=0
giai ra dc 0<=x<=1/2
thu? xem ha
 
H

ha_my

ê mấy con gà ta giải ra nghiệm nó la 1 đoạn mà x thuoc [0,1/2] các bác cho ý kiến dùng Bu là giải được mà
 
B

bingosansiro

thấy x=0, y=0 là 1 nghiệm
xét x khác 0, y khác 0
fe8c15f4867c8cc95c30.gif

<-> [tex]\lef[\begin{3x^2-5y^2=0}\\{x^2-4y^2=0}[/tex]

đến đây chắc thử vào #:-S
làm rõ tại sao ra hai trường hợp này nha.
lấy phương trình trên chia phương trình dưới rồi quy đồng bỏ mẫu biến đổi được đến phương trình cuối là : 3x^4-17x^2*y^2 +20y^4=0
phương trình có nghiệm là x^2=4y^2 hoặc x^2=5/3 y^2
rồi từ ấy giải bình thường
 
H

hoangmanhnt

có bạn nào chỉ tớ phương pháp bunhia không ? thanks nhiều lắm!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
S

sasorizzz

Bài này mà là 2-x^2 thì còn gì là hay.Tao giải theo cái đề sai nhé ;))
Xét f(x)=căn(1-2x)+căn(1+2x)+x
tập xác định:chỉ lấy các giá trị <-1/2x<0
f'(x)=1/căn(1+2x)-1/căn(1-2x)+1
Xét phương trình f'(x)=0
đặt u=căn(1+2x) ;v=căn(1-2x)
u^2+v^2=2----(1)
v-u+uv=0-------(2)
Từ (2) ta có v-u=-uv
Với -1/2<x<0 thì v-u>0 ->uv<0 vô lí
Vậy f'(x)=0 vô nghiệm với -1/2<x<0.Thay 1 giá trị để biết dấu của f'(x) được f'(x)<0.Lập bảng biến thiên là OK.
Trường hợp x>0 cũng dùng hàm số tương tự
Đáp án cũng là x=0
Tao có làm sai đâu không nhỉ??Xin được thỉnh giáo :D:D


cái này: VT >=2 và VP <=2. Dấu bằng xảy ra khi x=0
 
Top Bottom