[toán 10]Trang 4 nha>>> hệ pt pro` !!!!

K

keshichilly


phải 0<=x<=1/2 chớ
Dk:-1/2<=x<=1/2
tớ thử như thế này:cũng đặt căn (1+2x)=a
căn (1-2x)=b
--->a+b>=a^2+b^2-(a^2-1)/2
a+b>=a^2+b^2-(1-b^2)/2
lấy 2 cái trừ đj choa nhau
-->(a^2-1)/2+(1-b^2)/2<=0
(a^2-b^2)/2<=0
(a-b)(a+b)<=0
mà a+b>=0
-->a-b<=0
giải ra -->x>=0
:-/:-/:-/
sai chỗ nào
 
M

maruko_b1st

a+b>=a^2+b^2-(a^2-1)/2
a+b>=a^2+b^2-(1-b^2)/2
cậu lấy cái này ở đâu ra?????
 
M

maruko_b1st

keshichilly said:

phải 0<=x<=1/2 chớ
Dk:-1/2<=x<=1/2
tớ thử như thế này:cũng đặt căn (1+2x)=a
căn (1-2x)=b
--->a+b>=a^2+b^2-(a^2-1)/2
a+b>=a^2+b^2-(1-b^2)/2
lấy 2 cái trừ đj choa nhau
-->(a^2-1)/2+(1-b^2)/2<=0
(a^2-b^2)/2<=0
(a-b)(a+b)<=0
mà a+b>=0
-->a-b<=0
giải ra -->x>=0
:-/:-/:-/
sai chỗ nào
tớ thấy chả sai chỗ nào cả.
nhưng nếu làm theo cách of dadao thì chắc chắn có nghiệm x<0.
thế này là sao????? :-/
 
K

keshichilly

ê
tớ thử rồi
nếu x=-1/3 thj` bj loại
như vậy từ -1/2 đến 0 là sai
 
D

dadaohocbai

dadaohocbai said:
maruko_b1st said:
ờ nhể. tớ nhầm, tưởng v=căn(1+2x)
Cái bài của tớ chưa đưa đến cuối đâu đừng hỉu nhầm là x=0 là nghiệm của nó ròi :D:D
CÓ thấy tớ viết cái này hok hở mấy bạn,cái kia cũng chỉ là tớ viết để bạn kia đỡ bỉu là hok tìm ra nghiệm thôi(Ngồi nhẩm thì lấy đâu ra đúng đc cơ chứ).Tối qua mình dùng lim (thay cho việc thay số) là ra âm vô cực với f'(x) nhưng lúc thay số thì lại là f'(x)>0 trong khoảng đó->Hàm đồng biến chứ hok phải nghịch biến
Còn với cái 1/2>x>0 thì có gì nhỉ:Lần này là xét hàm số vế bên trái thôi.(CHẳng qua mỡi khoảng có 1 cách xét hàm số khác nhau).(Với cái này thì x>0 luôn thỏa mãn.
Hình như bạn kensi nhìn sai bản chất:Số lớn - số lớn chưa chắc đã lớn hơn số nhỏ trừ số nhỏ->Bạn xem lại đi.Với lại a-b<0 -> a<b -> 1+2x<1-2x ->x<0 chứ nhỉ (Mình sai ở chỗ nào à???)
 
D

dadaohocbai

Mà quên caía lim của tớ là do tớ nhầm lẫn chứ hok phải cách tìm lim(x->(-1/2)) thay cho việc thay số là sai nhé :D:D
 
K

keshichilly

what?
đáp số cuối cùng của you nà gì???
nhưng khj thử -1/3 vào sai còn gì??
 
Top Bottom