Toán 10 [Toán 10] Tính giá trị biểu thức lượng giác

E

earth

theo bdt côsi cho 3 so không âm ,ta có :
tanA + tanB+tanC>=3.căn bậc ba của tanA.tanBtanC
ma ta cm đuợc tanA+tanB+tanC=tanAtanBtanC
=>(tanA.tanB.tanC)3>=9tanA.tanB.tanC
=>tanA.tanB.tanC>=3
 
F

forever_lucky07

Tính giá trị biểu thức:
[TEX]S = \sin 20^ \circ .\sin 40^ \circ .\sin 80^ \circ \[/TEX]
 
Q

quangtien94

cho em hỏi

Ngoài các giá trị lượng giác của các cung có liên quan đặc biệt có trong SGK thì ai có thể cho em thêm ko?:)>-:)>-
 
T

thienthan74

5. Cung hơn kém p/2: a và p/2 +a

Sin (p/2 + a) = Cos a
Cos (p/2 + a) = - Sin a
Tan (p/2 + a) = - Cot a
Cot (p/2 + a) = - Tan a

ngoài SGK thì bọn mình cso được học thêm những công thức này \, còn ngoài ra thì mình chưa biết
 
H

hoangviet177

1 bài tập chứng minh

CM phương trình sau
[TEX]\frac{1}{sin{10}^{o}} - \frac{\sqrt{3}}{cos{10}^{o}} = 4[/TEX]
 
C

camnhungle19

CM phương trình sau
[TEX]\frac{1}{sin{10}^{o}} - \frac{\sqrt{3}}{cos{10}^{o}} = 4[/TEX]

Biến đổi vế trái, quy đồng mẫu:
[TEX]VT=\frac{cos10'-\sqrt{3}sin10'}{sin10.cos10}=\frac{2.(\frac{1}{2}.cos10-\frac{\sqrt{3}}{2}.sin10)}{\frac{1}{2}.sin20}= \frac{4.(sin30.cos10-cos30.sin10)}{sin20} = \frac{4.sin20}{sin20}=4[/TEX]đpcm
 
H

hoangviet177

Thêm các bài tập về lượng giác

giải giúp mình các bài lượng giác liên quan đến cạnh và góc trong tam giác nha:
a, [TEX]r=4Rsin\frac{A}{2}sin[/TEX][TEX]\frac{B}{2}sin[/TEX][TEX]\frac{C}{2}[/TEX]
b, [TEX]acosA + bcosB + ccosC = \frac{2pr}{R}[/TEX]
c, [TEX](b+c)cosA + (c+a)cosB + (a+b)cosC = a+b+c[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

boycute94hp

6.Công thức góc nhân 3
- Sin3a=3sina - 4sin^3a
- Cos3a=4cos^3a - 3cosa
- Tan3a=3tana - tan^3a/1 - 3tan^2a
Ngoài ra còn có 1 số công thức khác
- Tana + cota=2/sin2a
- Tana - cota=-2cot2a
 
Last edited by a moderator:
T

thanks_to_you

Bạn chỉ cần nhớ Sin đối Cos bù Phụ chéo là ra hết, những công thức kia cũng bắt nguồn từ nó và các hđt thôi...
 
P

phuongmon

CM cong thuc nhan 3

:khi (32)::khi (32)::khi (32):chung minh ho to voi : tan 3a = (3tan a - tan3a)/(1 - 3tan^3a) co jao cho kho ­qua!!!cam on cac ban truoc:)>-
 
J

jerusalem

tan 3a=[tex]\frac{sin3a}{cos3a}[/tex]=[tex]\frac{3sin a-4sin^3a}{4cos^3a-3 cosa}[/tex]

rồi chia tử vs mẫu cho [tex]cos^3 [/tex]a là ra liền :D:D:D
 
Last edited by a moderator:
P

p16

tgx+tg(x+60)+tg(x-60)=3tg3x
tgxtg(x+60)tg(60-x)=tg3x
4sinxsin(60+x)sin(60-x)=sin3x
1+(-)sin2x=(sinx+(-)cosx)^2
mình biết ngoài thế thôi nếu có CT nào khác hay thì post lên nha
 
Last edited by a moderator:
K

k3n_luv

nhận dạng tam giác ạ khó wa

1, tính C cua tam giác ABC
[TEX]sinA+sinB+sinC-2sin\frac({A}/{2})+sin\frac({C}/{2})+sin\frac({C}/{2})=2sin\frac({C}/{2})[/TEX]
2,tính 3 góc A,B,C của tam giác ABC biết
[TEX]cos2A+\sqrt{3}(cos2B+cos2C)+\frac{5}{2}=0[/TEX]
3, tam giác ABC có gì đặc biệt nếu
a,[TEX]{cos}^{2}A+{cos}^{2}B+{cos}^{2}C>1[/TEX]
b,[TEX]{cos}^{2}A+{cos}^{2}B+{cos}^{2}C[/TEX]+1=0
 
Last edited by a moderator:
A

anhloc0706

có bao nhieu số có 4 chữ số , trong đó mỗi số không có hai sôa nào giống nhau?
 
N

ntbt2294

có bao nhieu số có 4 chữ số , trong đó mỗi số không có hai sôa nào giống nhau?

Ta có 10 chữ số có thể sử dụng để tạo số: 0,1,2,3,4,5,6,7,8,9

gọi số cần lập có dạng chung là abcd

a: có 9 cách chọn ( do a # 0)
b: có 9 cách chọn( #a, có thể lấy 0)
c: có 8 cách chọn (#a,b)
d: có 7 cách chọn (#a,b,c)

---> có tất cả: 9.9.8.7=4536 số
 
T

tri131295

sin và cos!

Giúp mình bài này với:
C/m rằng sin mũ 19 x + cos mũ 91 x = -1.
Mình đánh chưa có kinh nghiệm, xin các bạn thông cảm!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!:p
 
Top Bottom